Bộ máy lọc nước sinh hoạt gia đình: Cấu tạo và quy trình

Nội dung bài viết

Máy lọc nước sinh hoạt gia đình là chúng ta lọc nước ngay từ đầu nguồn trước khi nguồn nước đi vào các đường ống dẫn vào trong nhà. Để tìm hiểu chi tiết hơn về hệ thống này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Máy lọc nước sinh hoạt gia đình là gì?

Hiểu theo cách đơn giản nhất máy lọc nước sinh hoạt chính là việc sử dụng một chuỗi hệ thống bao gồm các thiết bị hiện đại để tạo ra nguồn nước sạch và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Chu trình lọc nước chủ yếu là nhờ quá trình thẩm thấu ngược để lọc với khả năng loại bỏ vi khuẩn lên tới 99,99%.

bộ lọc nước sinh hoạt gia đình

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình tích hợp các thiết bị lọc nước chuyên dụng nhằm loại bỏ các chất bẩn, cặn bã, virus, vi khuẩn độc hại có kích thước siêu nhỏ trong nước. Đa phần hệ thống này sẽ được lắp đặt ở khu vực nước đầu nguồn sử dụng của mỗi gia đình.

 

Được biết, qua quá trình lọc nguồn nước sẽ cho ra nguồn nước đảm bảo đạt đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà người ta có thể lắp đặt một bộ lọc nước khác nhau để đảm bảo nguồn nước uống tinh khiết cũng như an toàn cho sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình. Vì thế lắp đặt hệ thống lọc nước máy phục vụ sinh hoạt là việc làm cấp thiết nhất của các gia đình hiện nay.

Cấu tạo của cột lọc nước sinh hoạt gia đình

Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình mà họ sẽ lắp đặt và bổ sung bộ lọc nước hiệu quả. Tuy có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc và khối lượng nước có thể xử lý khác nhưng nhìn chung chúng đều có những bộ phận cơ bản như:

Vỏ

Đây là lớp áo ngoài cùng có tác dụng chính là bảo vệ các thiết bị bên trong. Bởi phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài nên chúng được làm hoàn toàn từ kim loại, đồng thời được phủ thêm một lớp sơn tĩnh điện. Vì thế lớp vỏ ngoài không bị gỉ sét, oxi hóa, thách thức cả điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam.

Bộ điều khiển

Người dùng lựa chọn phương pháp lọc, sục rửa lõi lọc hay bất cứ yêu cầu nào của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình đều ở khu vực này. Về cơ bản bộ điều khiển là nơi giúp ta điều chỉnh và duy trì chất lượng của nguồn nước ở mức tốt nhất. Đặc biệt khi máy gặp sự cố, người dùng có thể đưa chúng về chế độ an toàn nhằm bảo vệ các thiết bị bên trong.

Hệ thống lọc

Bạn thường thắc mắc rằng tại sao chỉ sau quá trình lọc đơn giản mà nguồn nước chúng ta sử dụng đã có chất lượng tốt cũng như đáp ứng yêu cầu của bộ y tế? Đó là vì trong hệ thống lọc nước đã được tích hợp các bộ phận như: bộ lọc chặn, lọc thô, đèn uv, hệ thống làm mềm và đặc biệt là màng RO. Đây chính là những bộ phận có chức năng làm sạch và khử khuẩn trong nước (khả năng loại bỏ vi khuẩn lên tới 99,99%). Nhờ vậy mà nguồn nước được tạo ra rất sạch, tinh khiết và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Cấu tạo của hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình

Lợi ích của hệ thống lọc nước cho gia đình

  • Lọc sạch Clo, hợp chất hữu cơ có trong nước mang lại nguồn nước sạch, an toàn cho cả gia đình.
  • Làm mềm nước cứng toàn phần, nước đá vôi.
  • Loại bỏ vi khuẩn có hại trong nước.
  • Khử mùi, chất phóng xạ và kim loại nặng.
  • Không xuất hiện tình trạng đóng cặn, mảng bám và hoen gỉ, gia tăng tuổi thọ của thiết bị gia dụng.

Quy trình của máy lọc nước sinh hoạt cho gia đình

Để hệ thống lọc nước phát huy hết tác dụng và đạt được công suất cao nhất thì mọi người nên lắp đặt thêm hệ thống bơm nước ở đầu bộ phận cấp nước. Việc làm này sẽ giúp cho nước lưu thông mạnh hơn, tạo ra áp lực lớn để nước đi qua bộ phận lọc thô, ngoài ra còn có thể vệ sinh ống dẫn nước hiệu quả.

Tiếp sau đó là hệ thống tiền lọc có tác dụng loại bỏ tạp chất, cặn bã có kích thước > 5 micron. Đồng thời cũng nhờ bộ phận này mà tuổi thọ của các lõi lọc cũng như máy lọc nước được gia tăng đáng kể. Mặt khác, chúng sẽ cho ta biết khoảng thời gian tiêu tốn cho việc rửa lọc. Nhờ vậy, người dùng dễ dàng đánh giá mức độ an toàn của quá trình lọc nước (nước càng bẩn, càng nhiều cặn thì thời gian sử dụng lõi lọc càng giảm).

Tiếp đó nước sẽ đi qua các hệ thống nối tiếp bao gồm lọc kim loại, khử độc và làm mềm nước. Nhiệm vụ chính của bộ phận này loại bỏ các oxit magie, đá vôi có trong nước. Từ đó cho ra nguồn nước sạch đồng thời gia tăng hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của màng lọc.

Đó là một vài thông tin cơ bản liên quan tới hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình. Nếu quý khách hàng quan tâm và muốn lắp đặt hệ thống này cho gia đình mình thì có thể liên hệ với công ty Toàn Á để biết thêm thông tin chi tiết.

Đánh giá

5/5

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tin bài liên quan

Toan A Athena Fulland