Hệ thống lọc nước ro 250l và thông số kỹ thuật chi tiết

Nội dung chính

Thông số kỹ thuật của hệ thống lọc nước ro 250l/h

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu cung cấp hệ thống lọc nước Ro 250l/h. Mỗi hãng sẽ có các thông số kỹ thuật nhất định. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những thông số kỹ thuật chung như sau:

 • Công suất lọc nước tinh khiết: 250l/h – 300l/ giờ.
 • Nguồn điện: Sử dụng điện 220V ~ 50Hz hoặc 380V ~ 50Hz
 • Số lượng màng lọc thẩm thấu ngược R.O: 01 màng 4040
 • Bơm trục đứng tăng áp: 1,1 KW
 • Bơm cấp nước đầu nguồn: Bơm cấp nước đầu nguồn: 0.55 KW
 • Cột lọc xử lý kim loại nặng: Lọc các chất lắng cặn, lơ lửng, phù du, phù sa, xác động thực vật… không kết tủa trong nước, xử lý một số kim loại nặng trong nước như sắt, mangan, đồng, kẽm, crom, niken, asen…
 • Cột lọc than hoạt tính: Loại bỏ mùi, khử màu, hấp phụ nhiều loại chất độc hại như: Chlorine, cặn thô, hóa chất hữu cơ, phân bón, thuốc trừ sâu, TCE, bột giặt, EDB, chloramines, THM, và các tạp chất khác…
 • Cột làm mềm: Hạt nhựa trao đổi ion loại bỏ các ion kim loại nặng gây ra độ cứng của nước như Canxi, Magie…
 • Màng lọc thẩm thấu ngược RO: Kích thước khe lọc siêu nhỏ 0,0001 mc -> Loại bỏ trên 99% các tạp chất hữu cơ, vô cơ độc hại, các vi sinh vật có hại cho sức khỏe, lọc ra nước tinh khiết có thể uống trực tiếp
 • Thời gian bảo hành: 12 tháng.

Thông số kỹ thuật của hệ thống lọc nước ro 250l/h

Cấu tạo của hệ thống lọc nước Ro 250l/h

Cấu tạo hệ thống lọc nước RO 250l/h tinh khiết bao gồm các thành phần cơ bản như sau:

Hệ thống bơm cấp nước ở đầu nguồn và bơm trục đứng tăng áp

Hệ thống bơm cấp nước ở đầu nguồn sử dụng thiết bị có cấu trúc thủy lực bền chắc. Kích thước thiết bị nhỏ gọn và không tiêu tốn diện tích. Khi hoạt động, bơm cho phép khả năng hút nước sâu, đẩy cao để cấp nước đầu nguồn cho hệ thống tiền xử lý.

Bơm trục đứng tăng áp là loại bơm ly tâm được thiết kế với dạng thẳng đứng, đa tầng cánh. Thiết bị này có tác dụng cấp nước với áp suất lớn từ 8-10bar đẩy vào màng thẩm thấu ngược RO

Hệ thống lọc kim loại nặng

Bộ phận lọc kim loại nặng trong hệ thống lọc nước Ro 250l/h bao gồm cột lọc, van điều khiển và các loại vật liệu có tác dụng lọc kim loại trong nước.

Hệ thống lọc kim loại nặng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng và cần thiết. Bởi với tình trạng nước bị nhiễm sắt, nhiễm chì nghiêm trọng như hiện nay thì đây chính là giải pháp tốt nhất để loại bỏ các tác nhân nguy hiểm đối với sức khỏe con người.

Hệ thống lọc than hoạt tính khử độc, khử màu và mùi nước

Hệ thống lọc than hoạt tính bao gồm có bộ phận sau: Cột lọc, van điều khiển và vật liệu lọc.

Than hoạt tính được sử dụng trong hệ thống lọc nước được cấu tạo chủ yếu từ cacbon (chiếm hơn 90%), phần còn lại là kiềm và tro bụi. Chúng có tiết diện lớn nên có thể sử dụng để hấp phụ hóa chất cực tốt.

Than hoạt tính có tác dụng khử màu nước, khử độc, loại bỏ các tạp chất hữu cơ và thuốc bảo vệ thực vật trong nước. Vì vậy, muốn có được nguồn nước an toàn thì không thể thiếu đi quá trình lọc than hoạt hoạt tính cho nước.

Hệ thống làm mềm nước

Bộ phận làm mềm nước trong hệ thống lọc nước Ro 250l/h bao gồm các thiết bị sau: Van điều khiển, cột lọc, vật liệu lọc, muối hoàn nguyên.

Nguồn nước hiện nay đang đối mặt với tình trạng nước cứng do chứa hàm lượng chất khoáng cao. Trong đó, phổ biến nhất là calci (Ca2+) và magie (Mg2+). Nước cứng không chỉ ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới sức khỏe con người như gây bệnh sỏi thận, sỏi mật mà còn là nguyên nhân dẫn tới hư hại đồ vật, thiết bị điện tử, điện lạnh khi tiếp xúc lâu với nước.

Vật liệu lọc : Hạt nhựa Cation là một trong những vật liệu có tác dụng làm mềm nước bằng cách giảm nồng độ calci (Ca2+) và magnesi (Mg2+) về đúng tiêu chuẩn cho phép. Nhờ vào hệ thống làm mềm nước, nguồn nước sẽ trở nên ngọt hơn, ít bị chát và an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Muối hoàn nguyên: Chức nắng là tái sinh hoàn nguyên hạt nhựa Cation. Khi các hạt nhựa trao đổi no các ion Ca2+ và Mg2+ , muối sẽ giúp cung cấp lượng gốc Na+ để bổ sung và đẩy các ion Ca2+ và Mg2+ ra ngoài theo cơ chế trao đổi ion

Hệ thống làm mềm nước

Hệ thống bảo vệ trước của màng lọc RO

Hệ thống bảo vệ trước của màng lọc RO chính là bộ thiết bị dùng để chặn cặn.

Bộ thiết bị này có tác dụng chính là ngăn chặn sự di chuyển của các loại tạp chất, chất cặn bẩn có trong nguồn nước trước khi được đưa vào màng lọc. Nhờ vào cơ chế bảo vệ này, màng lọc RO của hệ thống lọc nước Ro 250l/h mới hạn chế được nguy cơ tắc cặn, bám cặn. Từ đó, công suất hoạt động trở nên hiệu quả hơn.

Hệ thống màng lọc Ro

Hệ thống màng lọc RO bao gồm các bộ phận sau: Lớp vỏ màng lọc, màng lọc, đồng hồ đo áp suất nước, van áp cao, van áp thấp, lưu lượng kế, tủ điều khiển hệ thống.

Màng lọc RO còn được gọi là hệ thống lọc thẩm thấu ngược. Bởi cơ chế hoạt động của hệ thống này hoàn toàn đi ngược lại với quy tắc thẩm thấu tự nhiên. Để làm được điều này cần phải có nguồn năng lượng cần thiết để tạo áp lực đẩy nước đi qua màng lọc. Áp suất sử dụng cần phải lớn hơn áp suất thẩm thấu tự nhiên mới có thể loại bỏ tạp chất và lọc được nước tinh khiết.

Hệ thống diệt khuẩn

Bộ phận diệt khuẩn trong hệ thống lọc nước RO 250l/h bao gồm các thiết bị sau: Đèn diệt khuẩn UV, bộ đựng xác vi khuẩn bị tiêu diệt, máy tạo ozone.

Hệ thống diệt khuẩn có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn sau khi nước đi qua màng RO và máy tạo Ozone chống tái nhiễm khuẩn trong bồn chứa thành phẩm. Từ đó, góp phần mang lại nguồn nước sạch cho mọi người.

Ngoài ra, còn có khung inox và các phụ kiện đi kèm giúp hệ thống lọc nước Ro 25l hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn.

Ưu điểm của hệ thống lọc nước Ro 250l/h

Hệ thống lọc nước Ro 250l/h được lắp ráp từ các linh kiện và vật liệu lọc nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới như: Anh, Pháp Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ. Ngoài ra, còn có rất nhiều hệ thống được sản xuất chính hãng tại Việt Nam, được đánh giá là đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

Hệ thống lọc nước Ro 250l/h được vận hành tự động thông qua hệ thống điều khiển điện tử. Vì vậy, có thể tự động tắt, mở mà không cần phải sử dụng sức người. Điều này góp phần không hề nhỏ vào việc tiết kiệm nhân lực. Ngoài ra, nhờ cơ chế hoạt động thông minh này, mỗi khi xảy ra sự cố điện, hệ thống vẫn có thể tự điều chỉnh để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Ưu điểm của hệ thống lọc nước Ro 250l/h

Hệ thống lọc nước Ro 250l/h có hiển thị trạng thái hoạt động của máy giúp người dùng theo dõi được quá trình lọc nước trong hệ thống.

Hệ thống lọc nước còn được trang bị hệ thống ngắt mạch tự động mỗi khi có sự cố điện. Từ đó, góp phần bảo vệ bơm cấp nước, bơm tăng áp và toàn bộ hệ thống.

Thiết bị đo chất lượng nước, độ dẫn điện, tổng chất rắn hòa tan được hiển thị thông minh trên hộp kỹ thuật hoặc màn hình LCD giúp dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động của hệ thống, lưu lượng và áp lực nước trong các công đoạn lọc.

Hệ thống lọc nước Ro 250l/h được đánh giá là thân thiện với môi trường và con người. Các chất bẩn, chất độc hại không được tích tụ trên lõi lọc mà thải ra bên ngoài.

Tiêu chuẩn chất lượng của hệ thống lọc nước Ro 250l/h

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO 250l/h được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại và được cấp giấy chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001: 2008. Đây là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng mới trên phương diện tư duy và kỹ thuật.

Có nguồn gốc, xuất xứ minh bạch, rõ ràng. Đối với các thiết bị nhập khẩu sẽ có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa; hóa đơn chứng từ nhập khẩu; giấy chứng nhận lưu hành tự do; giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm.. Đối với thiết bị sản xuất trong nước sẽ có giấy công bố chất lượng sản phẩm, giấy chứng nhận được cơ quan nhà nước cấp phép.

Màng lọc RO được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Hệ thống tem mác, hướng dẫn sử dụng rõ ràng, sắc nét giúp người mua dễ dàng khi tham khảo thông tin.

Chất liệu của các thiết bị trong hệ thống lọc an toàn và thân thiện với môi trường.

Chất lượng nước qua hệ thống lọc đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước uống theo QCVN6-01:2010/BYT.

Mua hệ thống lọc nước Ro 250l/h ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp hệ thống lọc nước RO 250l/h. Tuy nhiên, nổi bật và đáng tin cậy hơn cả là: Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á tại địa chỉ KM12, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.

Được thành lập từ năm 2003, công ty Toàn Á tự hào trở thành đơn vị cung cấp thiết bị và chuyển giao công nghệ ngành nước uy tín và được khách hàng, đối tác vô cùng tín nhiệm.

Mua hệ thống lọc nước Ro 250l/h ở đâu?

Đối với hệ thống lọc nước công nghiệp RO 250l/h của Toàn Á, phía công ty cam kết:

 • Triển khai đúng tiến độ theo yêu cầu của khách hàng được ghi trong hợp đồng hợp tác.
 • Bảo hành nhanh chóng, chuyên nghiệp. Thời gian bảo hành lâu dài theo đúng cam kết của nhà sản xuất.
 • Giá hệ thống lọc nước RO 250l/h tương xứng với chất lượng sản phẩm. Giá tốt nhất trên thị trường hiện nay giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đạt được mục đích sử dụng.
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/7 với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

Ngoài ra, Toàn Á. JSC còn cam kết đảm bảo sự tối ưu hóa trong hệ thống lọc nước giúp tiết kiệm diện tích đặt thiết bị, tiết kiệm chi phí vận hành mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống lọc nước RO 250l/h

Một số lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ hệ thống lọc RO 250l/h luôn vận hành trơn tru và hiệu quả.

Giữ cho bề mặt của màng lọc luôn được sạch sẽ. Bởi sự hiện diện của các chất cặn bẩn bám trên màng lọc RO có thể khiến cho chúng bị giảm hiệu suất làm việc.

Tỷ số thu hồi nước trung bình của hệ thống lọc nước RO là 10% – 15%. Nếu tăng tỷ lệ thu hồi có thể khiến cho bề mặt màng dễ bị tắc nghẹt.

Chú ý giới hạn làm việc của thiết bị: Tất cả các hệ thống lọc nước công nghiệp RO đều có giới hạn cho phép nhất định. Nếu cố tình tăng hoạt động ở mức độ cao sẽ khiến cho máy dễ bị nghẹt.

Đảm bảo lưu lượng và tốc độ nước cấp phù hợp với hoạt động của máy. Bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành cặn bám trên bề mặt của màng lọc.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về hệ thống lọc nước RO 250l/h. Mong rằng những thông tin mà Toàn Á chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thông số kỹ thuật, cấu tạo, ưu điểm và những lưu ý khi sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0913.543.469 để được hỗ trợ từ các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.