Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình: Cấu tạo và lợi ích

Nội dung bài viết

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình là loại bỏ các tạp chất, màu, mùi hôi tanh, để có một nguồn nước đảm bảo sức khỏe cho mỗi người. Mọi người có thể tham khảo và đọc bài viết dưới đây của công ty Toàn Á để biết thêm chi tiết.

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình là gì?

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình là tổng hợp các thiết bị lọc nước giếng khoan sử dụng trong sinh hoạt gia đình. Nhiệm vụ chính của nó là lọc, ngăn chặn và loại bỏ các chất bẩn, kim loại nặng,… Để người dùng có nguồn nước sạch và an toàn hơn trong sinh hoạt đời thường.
Như các bạn đã biết, nước giếng khoan vẫn là nguồn nước sinh hoạt chủ yếu cho nhiều gia đình ở Việt Nam. Đặc biệt là những vùng chưa phát triển và chưa có điều kiện tiếp xúc với nước sạch. Tuy nhiên, đây lại là nguồn nước vẫn còn chứa rất nhiều tạp chất, vi khuẩn, bùn,.. có hại cho sức khỏe con người. Bởi vậy mà nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình.

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Cấu tạo của hệ thống lọc nước giếng khoan cho gia đình

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc không biết cấu tạo của hệ thống lọc nước này như thế nào thì mời mọi người cùng theo dõi các bộ phận của chúng qua phần thông tin chi tiết sau đây. Thực chất, có rất nhiều các hệ thống lọc được thiết kế khác nhau nhưng nhìn chung chúng đều gồm 3 bộ phận cơ bản như:

Bộ phận lọc thô

Đây là bộ phận tiếp xúc đầu tiên với nguồn nước cần lọc. Chúng có chức năng loại bỏ và ngăn chặn các tạp chất nặng, có kích thước lớn. Các chất bẩn sẽ đọng lại một phần tại đây trước khi nguồn nước di chuyển tới bộ lọc tinh.

Nhờ vậy, tuổi thọ và hiệu suất làm việc của bộ lọc tinh cũng được gia tăng đáng kể. Tuy có vẻ hơi sơ sài và đơn giản nhưng hiệu quả mà chúng mang lại là rất cao. Đặc biệt, với những khu vực có nguồn nước nhiễm phèn, nhiều kim loại nặng thì hệ thống lọc nước giếng khoan là vị cứu tinh đối với sức khỏe của người dân nơi đây. Bởi đây là bộ phận tiếp xúc đầu và là lớp lọc đầu tiên trong hệ thống lọc nên người dùng phải thường xuyên vệ sinh bộ lọc thô để phát huy hiệu quả cao nhất.

Hệ thống lọc tinh khiết

Than hoạt tính là nguyên liệu chính của bộ phận này. Chắc hẳn các bạn cũng đã biết ưu điểm tuyệt vời trong quá trình lọc, khử khuẩn và loại bỏ các tạp chất có hại của than hoạt tính rồi phải không? Ngoài than ra có cát vàng, cát thạch anh,… cũng có thể ngăn chặn tạp chất hữu cơ, kim loại. Điểm đặc biệt ở đây là chúng có thể loại bỏ tạp chất nhưng các khoáng chất tự nhiên trong nước vẫn được giữ lại tối đa.

Hệ thống lọc tinh khiết

Hệ thống làm mềm

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình đã được tích hợp thêm công nghệ trao đổi ion có thể làm mềm nước. Hiểu theo cách đơn giản có nghĩa là các ion này có thể loại bỏ canxi và ma-giê có trong nước. Chúng sẽ bị giữ lại ở lớp lọc ion và nguồn nước sinh hoạt của gia đình sẽ mềm và an toàn hơn.

Lợi ích của hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Không phải tự nhiên mà hệ thống lọc nước này lại được nhiều người tin dùng và áp dụng tới như vậy. Đó là nhờ những lợi ích mà chúng mang lại cho đời sống của mọi người như:

  • Bảo vệ sức khỏe của người dùng, sau quá trình lọc nước giếng khoan đã đạt tiêu chuẩn về chất lượng nước mà Bộ Y Tế đề ra.
  • Người dân có thể sử dụng nguồn nước sạch một cách chủ động, không phải phụ thuộc vào các loại máy móc cố định.
  • Các thiết bị có sử dụng nước cũng dùng được lâu hơn đồng thời cũng tăng vẻ đẹp về mặt thẩm mỹ. Bởi sau quá trình lọc, các mảng bám do kim loại nặng, cặn, cáu bẩn đã được loại bỏ tối đa.
  • Hiện tượng tắc ống dẫn được hạn chế tối đa vì sau khi lọc, hiện tượng mảng bám gần như không có.
  • Có thể thấy, với những lợi ích mà hệ thống lọc nước giếng mang lại đã phần nào giải quyết được các vấn đề về sức khỏe của người sử dụng.

Quy trình hoạt động của hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Đa phần giếng khoan đều được đào sâu dưới lòng đất từ vài mét cho tới vài chục mét tùy vào địa hình. Vì thế, để sử dụng nguồn nước này, chúng ta cần có máy bơm để đưa nước từ dưới sâu lên các bể chứa trên mặt đất. Việc làm này sẽ giúp các chất bẩn, kim loại nặng lắng cặn dưới phần đáy đồng thời đây cũng là giải pháp tích nước hiệu quả.

Sau đó, nguồn nước sẽ đi qua các bộ phận cấu tạo của hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình như chúng tôi vừa chia sẻ bên trên. Nước được lọc và loại bỏ các chất bẩn tiếp tục được chuyển tới bể tích trữ. Tại đây, nguồn nước sẽ theo các ống di chuyển tới các vùng sinh hoạt cần thiết của gia đình.

Lưu ý: Hệ thống lọc nước giếng khoan được khuyến cáo là không nên sử dụng trực tiếp. Các bạn có thể trang bị thêm máy lọc nước để loại bỏ các chất còn lại trong nước để đảm bảo an toàn hơn. Còn nếu không tốt nhất hãy đun sôi nước 100 độ trước khi sử dụng cho nhu cầu ăn, uống.

Hy vọng qua đây bạn đã hiểu được tầm quan trọng cũng như những lợi ích mà chúng mang tới cho sức khỏe của gia đình. Đặc biệt, nếu có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước này hay máy lọc nước, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Môi Trường Toàn Á để được hưởng mức giá ưu đãi nhất nhé.

Đánh giá

5/5

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tin bài liên quan

Toan A Athena Fulland