Hệ thống lọc nước cho biệt thự: Giải pháp tối ưu bảo về sức khỏe

Nội dung chính

Cấu tạo của hệ thống lọc tổng biệt thự

Phần kết tủa lắng

Đây là bộ phận đầu tiên của hệ thống lọc nước cho biệt thự. Sau khi nước đầu nguồn ra khỏi phần kết tủa lắng sẽ loại bỏ được một số mùi tanh đến từ sắt 2 (Fe2+) và các tạp chất (hữu cơ và vô cơ). Phần này bao gồm 1 téc đựng nước đầu nguồn và ống nhựa để tạo giàn phun mưa.

Phần lọc thô

Bộ phận thứ hai là phần lọc thô, phần này giúp loại bỏ những hợp chất có hại cho sức khỏe. Cấu tạo gồm 3 phần:

Cột lọc 1: Cột lọc có tác dụng loại bỏ các kim loại nặng (oxit sắt, oxit mangan,…) và các tạp chất lơ lửng đã gây nên mùi khó chịu cho nước. Bên cạnh đó, các tạp chất gây ra màu cũng sẽ được loại bỏ nhờ cột lọc bỏ tạp chất này. Vật liệu chính của bộ phận là cát mangan, thạch anh và sỏi.

Cột lọc 2: Cột lọc giúp loại bỏ các loại virus, vi khuẩn, tạp chất, chất gây mùi trước, cân bằng độ pH khi nước ra khỏi hệ thống. Thành phần chủ yếu của cột lọc là than hoạt tính.

Cột lọc 3: Cột lọc canxi, đá vôi sử dụng các hạt cation dạng tròn, nhỏ, màu vàng có tác dụng làm giảm độ cứng của nước bằng cách hấp thụ các ion (Ca2+, Mg2+), sau đó thả ion Na+ giúp làm mềm nước.

Phần lọc tinh

Để chất lượng nước đạt tiêu chuẩn thì phải sử dụng bộ lọc nước đầu nguồn cho biệt thự. Phần lọc tinh bao gồm cốc lọc thô PP 20” inch với kích thước khe lọc siêu nhỏ khoảng 5 micromet. Chức năng của lõi lọc thô là loại bỏ các tạp chất lơ lửng có kích thước lớn hơn 5 micromet.

Sau khi tìm hiểu cấu tạo của hệ thống lọc nước cho biệt thự, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của chúng.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước cho biệt thự

Đầu tiên, máy bơm sẽ hút nước đầu nguồn nhà bạn vào hệ thống lọc nước. Sau đó, nước sẽ được chuyển qua 3 cột.

Khi qua cột lọc composite đầu tiên, các tạp chất lơ lửng và kim loại nặng sẽ được loại bỏ ra khỏi nước
Tiếp theo đó, nước sẽ được chảy qua cột lọc composite thứ 2 và được lọc sạch các chất hữu cơ, vi khuẩn, các mùi khó chịu,… nhờ có than hoạt tính.

Khi nước được chảy qua cột composite thứ 3, cột lọc này có tác dụng làm mềm nước. Các hạt cation giữ lại các ion gây cứng nước như Ca2+, Mag2+ bằng phương pháp trao đổi ion. Sau đó giải phóng ra Na+ và K+ để làm mềm nước.

Nước sẽ tiếp tục đi vào cột lọc thô 20” inch và được loại bỏ hoàn toàn tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micromet.

Cuối cùng, nước đi vào bể chứa lúc này đã đảm bảo được độ trong và sạch, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của các phòng ốc trong căn biệt thự.

Thông số kỹ thuật của hệ thống lọc nước cho biệt thự

Hệ thống gồm 4 cột lọc bằng nhựa composite và 2 cột trợ lực xanh béo

Đầu tiên, cột trợ lọc màu xanh béo có bên trong là lõi trợ lọc PP 20” inch (khoảng 50.8cm)

Đây là lõi dạng bông sợi có tác dụng khiến các hạt bẩn với kích thước 0,1 micromet được hoàn toàn loại bỏ. Tầng này được dùng để lọc những chất cặn thô, cặn bẩn, các tạo chất lơ lửng có trong nước để nước đi qua lớp này sẽ đạt được độ trong cơ bản. Cột trợ lọc PP ở cuối hệ thống sẽ chặn các hạt vật liệu trôi ra.

Tiếp theo, cột lọc composite số 1, 2 và 3 kèm van tay 3 cửa

Trong 3 cột này chứa 7 – 10 tầng vật liệu khác nhau giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất ô nhiễm như các chất hữu cơ, dầu mỡ. Đồng thời sẽ xử lý các kim loại nặng như sắt 2+, mangan, asen,… giúp ổn định độ pH, khử màu và mùi khó chịu có trong nước.

Cuối cùng, cột lọc composite 4 kèm van tay 5 cửa chứa vật liệu trao đổi ion.

Vật liệu này có chức năng khử độ cứng và làm mềm nước, khử mùi khai, muối nitrit,… giúp nước sạch và trong. Van tay 5 cửa có các chế độ lọc, rửa ngược, rửa xuôi, hút muối hoàn nguyên vật liệu nên tương đối dễ dàng thao tác và sử dụng.

Ngoài hệ thống cột lọc còn có hệ thống đường ống nối vào và ra khỏi hệ thống lọc. Đường ống là loại nhựa chịu nhiệt, bền bỉ theo thời gian.

Tác dụng của hệ thống lọc nước cho biệt thự

Hệ thống lọc nước cho biệt thự giúp mang đến nguồn nước sạch và trong giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Giá trị dinh dưỡng được tăng cao nhờ việc sở hữu nguồn nước sạch, nâng cao sức khỏe cho toàn gia đình.

Giúp làn da sạch và khỏe hơn nhờ loại bỏ chất clo có trong nước

Bảo vệ các vật dụng, thiết bị trong biệt thự khỏi tình trạng hỏng hóc do các tác nhân gây ố vàng và rỉ sét.
Hệ thống đường ống không bị đóng cặn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị, giảm thiểu chi phí sửa chữa hay bảo trì cho gia đình

Lợi ích khi sử dụng hệ thống lọc nước cho biệt thự của Toàn Á

Hiểu rõ những lợi ích và nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch của khách hàng. Chúng tôi hy vọng sẽ đem đến dịch vụ lắp đặt hệ thống lọc nước cho biệt thự tốt nhất.

Ngoài ra, với công nghệ tiên tiến và tối ưu sẽ giúp hạn chế tối đa chi phí nhân công và sửa chữa. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ cung cấp được lên quy trình và thực hiện bài bản, chuyên nghiệp, Toàn Á JSC hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu lắp đặt của mọi nhà.

Những sản phẩm được cung cấp bởi Toàn Á đều đạt tiêu chuẩn ISO, đảm bảo về chất lượng hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết là nơi cung cấp dịch vụ uy tín, chính hãng, giá cạnh tranh để bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước cho biệt thự, hãy nhấc máy và gọi điện ngay đến Hotline: 0913 543 469 – 0243 565 9214 để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc. Chúng tôi xin hân hạnh được phục vụ.

Related Post

Leave a comment

Thong Bao Lam Viec Online Toan A