Báo giá hệ thống lọc nước bể bơi (làm sạch, tuần hoàn nước)

Nội dung chính

Việc lắp đặt hệ thống lọc nước bể bơi là hết sức cần thiết cho các loại hồ bơi, dù cho là bể gia đình, công cộng hay kinh doanh dịch vụ. Thông tin chia sẻ chi tiết dưới đây giúp bạn nắm rõ về mức giá tham khảo và các thiết bị bên trong.

Hệ thống lọc nước bể bơi là gì?

Hệ thống lọc nước bể bơi là hệ thống các thiết bị lọc cát, cặn bẩn, xử lý nước hồ bơi giúp tuần hoàn nguồn nước và đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Chu trình hoạt động khép kín giúp tận dụng tối đa nguồn nước và tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

hệ thống lọc nước bể bơi là gì

Giá hệ thống lọc nước bể bơi phụ thuộc rất nhiều vào thể tích nước và sức chứa của bể. Với hồ bơi thông minh cho gia đình thì có công suất nhỏ, chi phí cần bỏ ra không quá cao. Tuy nhiên với những hồ bơi kinh doanh có diện tích và sức chứa lớn thì mức giá máy sẽ cao hơn.

Cấu tạo của hệ thống

Hiện nay có 2 loại là có đường ống và không đường ống.

Loại có đường ống

Hệ thống này ứng dụng công nghệ lọc nước truyền thống, mang lại hiệu quả về chất lượng lọc và có giá thành thấp, chi phí thay thế – sửa chữa các loại vật liệu lọc cũng rẻ. Để toàn bộ nước trong bể bơi chạy qua máy lọc nước 1 lần cần thời gian từ 4 đến 8 giờ, tùy theo chất lượng nước và thể tích nước cần lọc.

Để có thể xây dựng hệ thống lọc bể bơi có đường ống, sẽ cần đến các loại thiết bị sau:

Máy bơm bể bơi thông minh

Dùng để bơm nước từ nguồn vào bể. Ngoài ra, nó còn có nhiệm vụ hút nước đã qua sử dụng từ đáy bể chuyển qua đường ống dẫn nước vào bộ lọc để xử lý.

Bộ lọc

Bộ lọc nước bể bơi còn được gọi là bồn lọc, bình lọc,… Sản phẩm được chế tạo theo công nghệ mới, đa dạng mẫu mã và chất liệu. Chủ yếu là các chất liệu chính như nhựa polyester và fiberglass (sợi thủy tinh). Những loại chất liệu chịu được áp lực cao từ 2,5 đến 6 bar và phải đảm bảo chống được sự ăn mòn của nước, hóa chất, nhiệt độ.

bộ lọc giúp nước hồ bơi luôn trong sạch

Những bộ lọc tiêu chuẩn không chỉ đảm bảo được khả năng lọc, mà còn có tính năng sục, xả, rửa – rửa ngược và đồng hồ theo dõi áp lực trong bình, ống kính quan sát độ lọc của bình lọc,… Như vậy, sẽ giúp người dùng theo dõi và quản lý lọc nước tốt hơn.

Các phụ kiện quanh bộ lọc

Để đảm bảo chất lượng nước tái sử dụng sau xử lý, xung quanh bộ lọc sẽ có thêm các thiết bị như: bộ điều chỉnh pH, máy cấp nhiệt (điều chỉnh nhiệt độ nước trong bể bơi vào mùa lạnh), máy sục Ozone, bộ châm hóa chất tự động.

Bộ phận thu đáy hồ bơi

Nhằm thu nước có chứa cặn ở dưới đáy bể vào hệ thống xử lý nước.

Hệ thống đường ống

Dẫn nước sau xử lý trở lại hồ bơi.

Máng tràn

Được lắp vào thành hồ bơi để thu nước tràn từ trong hồ bơi đưa đến bể trung hòa trước khi qua hệ thống.

Loại không đường ống

Sử dụng máy lọc nước bể bơi thông minh. Đây là hệ thống lọc tuần hoàn có cấu tạo dạng bậc thang lên xuống, giúp lọc nước tại chỗ mà không cần sử dụng đường ống.

Ưu điểm

 • Chịu được nhiệt độ và thời tiết khắc nghiệt của tự nhiên.
 • Chịu được tác động của hóa chất xử lý nước trong hồ bơi.
 • Khả năng chịu áp lực cực lên đến 400 KPA.
 • Kiểu dáng thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở mọi nơi.
 • Dễ dàng tương thích với các loại hồ bơi khác nhau.

Và có một số nhược điểm là:

 • Chỉ hoạt động đơn độc, không lắp đặt vào bất kỳ hệ thống nào khác.
 • Chỉ phù hợp với những bể bơi diện tích nhỏ.
 • Không lọc sạch được cặn ở dưới đáy bể.

Vai trò của hệ thống

Dù là ho· bơi gia đình hay công cộng đều là môi trường lý tưởng để các loại vi sinh vật gây bệnh phát triển. Đây là mối nguy hại cho sức khỏe người sử dụng.

Nguy hiểm hơn, một trong số những người đã mang đến vô số bụi bẩn và một số mầm bệnh có thể gây lây lan như nấm da, viêm da, đau mắt đỏ,… Do đó, để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người dùng, mọi bể bơi đều cần có hệ thống xử lý nước.

Hệ thống lọc nước bể bơi có nhiệm vụ:

 • Lọc cặn bẩn và tạp chất có trong hồ bơi.
 • Khử trùng nguồn nước sau sử dụng.
 • Loại bỏ môi trường để ấm, rong, tảo phát triển.
 • Ngăn chặn sự ăn mòn xung quanh thành bể bơi.
 • Loại bỏ những mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến người dùng.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống

Căn cứ theo cấu tạo của hệ thống lọc nước tuần hoàn trong bể bơi sẽ gồm: máy bơm, bộ lọc, đường ống dẫn nước và các phụ kiện quanh bộ lọc nước. Tất cả các thiết bị này sẽ hoạt động nhịp nhàng theo một quy trình tuần hoàn.

 • Giai đoạn 1: Máy bơm sẽ hút nước bẩn từ đáy bể, thông qua đường ống để chuyển nước đến bộ phận tiếp theo.
 • Giai đoạn 2: Khi nước chảy qua bể và có sự cân bằng rồi. Cột lọc sẽ bắt đầu hoạt động.
 • Giai đoạn 3: Nước sau khi được làm sạch sẽ đi qua ống dẫn nước hút trở về bể bơi.

Cứ như thế, quy trình lọc sẽ tiến hành một vòng lặp tiếp theo. Thông thường, hệ thống lọc bể bơi này sẽ hoạt động liên tục trong khoảng 5 giờ.

Để đảm bảo hoạt động trơn tru, hiệu quả và lâu dài. Chúng ta nên thường xuyên kiểm tra – bảo dưỡng các bộ phận của thiết bị, hệ thống châm hóa chất,…

Đối với hệ thống lọc nước không đường ống, tất cả các bộ phận của sẽ được tích hợp thành 1 khối. Gồm: túi lọc, lõi lọc, bơm lọc, bơm hóa chất tự động,… Quy trình lọc sẽ được tuần hoàn trong máy. Do vậy mà người ta thường gọi loại không đường ống là máy lọc nước thông minh.

Báo giá hệ thống lọc nước bể bơi thông minh

Có rất nhiều yếu tố tạo nên giá thành của hệ thống bể bơi và giá có thể thay đổi theo thời gian. Do vậy, những thông tin dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn hãy liên hệ với đơn vị xây dựng hệ thống xử lý nước bể bơi uy tín để nhận được báo giá chính xác và hợp lý nhất.

He Thong Loc Nuoc Be Boi

Hiện nay chi phí lắp đặt hệ thống lọc bể bơi có đường ống cơ bản sẽ từ 25 triệu đồng cho tới khoảng 100 triệu đồng. Sự khác biệt giá này, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Giá từng loại máy móc thiết bị – phụ kiện đi kèm, kích thước và thể tích bể bơi, nguồn cấp nước,…

Trên thị trường hiện nay rất nhiều đơn vị sản xuất bộ lọc hồ bơi thông minh, với công suất và model khác nhau. Theo nghiên cứu giá thị trường loại không đường ống sẽ từ 50 triệu đồng trở lên.
Để có thể xây dựng được hệ thống lọc hồ bơi hiệu quả, giá cả hợp lý, bạn cần lựa chọn được đơn vị làm việc uy tín trong ngành.

Mua hệ thống lọc nước bể bơi ở đâu?

Khi nhắc đến các thiết bị lọc, xử lý nước bạn hãy đặt niềm tin đến Toàn Á JSC. Chúng tôi là đơn vị tiên phong trong ngành lọc nước, có khả năng xử lý từ nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp đến việc hoàn thành lọc nước chuyên dụng trong y khoa.

Với hơn 18 năm kinh hoạt động uy tín trong ngành, Toàn Á luôn là địa chỉ cung cấp các dịch vụ trọn gói từ tư vấn – thiết kế – xây dựng – cung cấp thiết bị công nghệ cho ngành lọc nước đến bảo hành – bảo trì hệ thống lọc nước chuyên dụng.

Do vậy, khi bạn cần tìm mua hệ thống lọc bể bơi không đường ống hoặc cần tư vấn thi công thì hãy liên hệ ngay với Toàn Á JSC.

Toàn Á JSC tự tin khẳng định

 • Chúng tôi chỉ cung cấp các thiết bị chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.
 • Giá thành phù hợp và có phần cạnh tranh so với thị trường.
 • Chỉ bàn giao đến khách hàng những hệ thống lọc nước hiệu quả, đảm bảo vận hành trơn tru.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, tận tâm và có đạo đức nghề nghiệp.
 • Chính sách bảo hành – bảo trì máy móc được áp dụng theo tiêu chuẩn của đơn vị sản xuất.

Hơn thế nữa, chúng tôi còn có các dịch vụ mở rộng như: lắp đặt mái che để bảo vệ thiết bị tốt hơn dưới sự tác động của thời tiết.

Đặc biệt, Toàn Á JSC có khả năng nắm bắt nhanh và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Mọi vấn đề của bạn sẽ được chúng tôi tiếp nhận và tư vấn các giải pháp phù hợp.

Thong Bao Lam Viec Online Toan A