HẠT CATION

Sử dụng hạt cation có tác dụng làm mềm nước, nhằm loại bỏ canxi và magie tồn tại trong nước. Hạt cation là phương pháp được sử dụng khá phổ biến bởi tính tiện lợi, hiệu quả cao với mức chi phí thấp.

ẢNH HƯỞNG CỦA NƯỚC CỨNG ĐẾN ĐỜI SỐNG

Nước cứng là  nước có chứa nhiều canxi và magie, đá vôi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt và sản xuất của con người. Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, nếu hàm lượng canxi và magie trong nước vượt quá mức 300mg/l sẽ được coi là nước cứng.

Đối với sức khoẻ, nước cứng xâm nhập vào cơ thể thông qua đường ăn uống sẽ gây ra phân huỷ muối bicarbonate thành carbonat kết tủa. Các tủa này không được hấp thu qua thành ruột mà sẽ đóng cặn tạo thành sỏi hoặc gây tắc động mạch, tĩnh mạch trong các bộ phận của con người.

Đối với sinh hoạt hàng ngày, nước cứng làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng và làm mất vị của trà, cà phê và các thức ăn khác. Nước cứng cũng tạo lớp mảng bám gây mất thẩm mỹ cho bát đĩa cũng như các đồ gia dụng, gây nguy hiểm cho con người.

Trong sản xuất công nghiệp, đối với những đường ống, nồi hơi sử dụng nước cứng sẽ bị kết tủa carbonat làm giảm khả năng dẫn truyền nhiệt, nếu lớp carbonat lấp kín các van an toàn thì có thể gây ra tình trạng cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HẠT CATION

Dựa trên tính chất của một số chất không tan hoặc tan ít trong nước nhưng có khả năng trao đổi ion, khi được ngâm trong nước, các chất này hấp thu các cation của muối hoà tan lên bề mặt hạt và nhả vào nước một số lượng tương đương cation đã được cấy từ trước lên bề mặt hạt. Sự trao đổi ion dựa trên tính chất mạnh- yếu của các ion kim loại và tính chất hút- đẩy của các ion mang điện tích âm- dương.  Các ion mang điện tích dương di chuyển tự do trong nước, Ca2+ và Mg2+ sẽ chiếm chỗ của các ion Cl-, Na+ trong các hạt nhựa, đẩy các ion yếu hơn và trái dấu ra.

ƯU ĐIỂM CỦA HẠT CATION TRONG XỬ LÝ VÀ LÀM MỀM NƯỚC

  • Hạt cation có thể được tái sinh bằng dung dịch NaCl hoặc acid loãng và cho hiệu quả cao.
  • Thiết bị làm mềm hiệu quả, dễ dàng vận hành và lắp đặt.
  • Vì hạt cation có thể tái sinh nên giảm chi phí cho đơn vị sử dụng.
  • Hạt cation làm mềm nước kết hợp với khử mềm nước giúp giảm độ cứng và kiềm về mức thấp nhất cho nước.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp làm mềm nước như: phương pháp nhiệt bằng cách đun sôi; phương pháp hoá học dùng trong công nghiệp. phương pháp chưng nước cất hay sử dụng vôi, soda,…. Tuy nhiên, những phương pháp này có chi phí cao và hiệu quả chưa cao. Phương pháp sử dụng hạt Cation ra đời và được sử dụng phổ biến bởi tính tiện lợi, tối đa về chất lượng và giảm tối thiểu về chi phí.

Công ty Cổ phần Công nghệ và Môi trường Toàn Á cung cấp hạt cation của các thương hiệu đến từ nhiều quốc gia đi đầu trong lĩnh vực dây chuyền lọc nước, làm sạch nước trên Thế giới.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về sản phẩm hạt Cation làm mềm nước theo:

HOTLINE: 0913 543 469 hoặc 1900 9079

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TOÀN Á

Địa chỉ: Km12 Ngọc Hồi- Tứ Hiệp- Thanh Trì- Hà Nội

Điện thoại: +84 243 565 9214

Email: Toanajsc@toana.vn hoặc toanajsc@gmail.com

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App