Giới thiệu công ty xử lý nước thải sinh hoạt Toàn Á JSC

Đối với người dân Việt Nam, điều mà mỗi người mong mỏi nhất hiện nay đó chính là có một cuộc sống an toàn với môi trường trong lành và sạch sẽ, đặc biệt là nguồn nước thải sinh hoạt được xử lý triệt để giúp ngăn ngừa các căn bệnh có thể xảy ra. Hiểu được điều này công ty môi trường Toàn Á là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp, công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả phục vụ cho người dân trên toàn quốc. Với những thành tựu mà chúng tôi đạt được, Toàn Á tin chắc một cuộc sống an toàn và chất lượng sẽ đến với quý vị trong một thời gian không xa.

1. Giới thiệu công ty xử lý nước thải sinh hoạt Toàn Á

Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á được thành lập từ năm 2003, tính tới nay đã là hơn 15 năm trong lĩnh vực này. Chúng tôi tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp, xử lý và lắp đặt hệ thống nước thải sinh hoạt sạch và an toàn nhất hiện nay. Mỗi giai đoạn xã hội khác nhau thì những nhu cầu sống của con người cũng được nâng lên, hiểu được điều này chúng tôi đã không ngừng học hỏi và đổi mới công nghệ để có những phát minh, sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

Riêng lĩnh vực xử lý nước thải sinh hoạt chúng tôi hiểu rằng đây là một vấn đề rất cấp thiết liên quan trực tiếp tới đời sống của bà con, bởi vậy mỗi một công nghệ khi được đưa vào áp dụng đã được các chuyên gia nghiên cứu kỹ càng và đảm bảo mang lại hiệu quả thật sự chứ không phải là kết quả nhất thời.

Hiện tại chúng tôi đang có những nghiên cứu chuyên sâu để phát triển và thi công các hệ thống thiết bị xử lý nước với một quy mô lớn. Chúng tôi đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác lâu dài với các tổ chức nghiên cứu khoa học và các công ty sản xuất thiết bị môi trường hàng đầu thế giới như: Đức, Nhật, Mỹ, Trung Quốc, Singapore … Về dây chuyền xử lý nước thải sinh hoạt của Toàn Á ngay khi được áp dụng vào thực tiễn đã đạt được những thành tựu đáng kể, xin được giới thiệu chi tiết về công nghệ này ngay sau đây.

2. Giới thiệu chi tiết công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt MBBR tại Toàn Á

Trước khi nói rõ hơn về công nghệ xử lý nước thải đang được áp dụng tại Toàn Á, chúng tôi xin đưa ra một vài thông tin cần biết về tính chất nước thải để quý vị có thể hiểu hơn.

a. Tính chất nước thải sinh hoạt:

Nước thải sinh hoạt là loại nước được sinh ra và thải bỏ sau khi sử dụng cho các mục đích sinh hoạt như: tắm rửa, giặt giũ, vệ sinh cá nhân, nấu nướng … chúng sẽ được thải ra từ nhà dân, cơ quan, trường học, bệnh viện, nhà hàng …. tất cả những loại nước này được gọi là nước thải sinh hoạt.

Lượng nước thải sinh hoạt tập trung nhiều tại các thành phố lớn do số lượng người dân đông đúc, các dịch vụ nhà hàng, bệnh viện, trường học cũng rất phổ biến.  

b. Thành phần nước thải sinh hoạt:

Thành phần của nước thải sinh hoạt bao gồm 2 loại chính là: nước thải nhiễm bẩn do chất bài tiết của con người từ các phòng vệ sinh và nước thải nhiễm bẩn do các chất thải sinh hoạt từ nhà bếp, chất rửa trôi, vệ sinh sàn nhà …

Sau khi hiểu được tính chất và thành phần của nước thải sinh hoạt chúng ta mới có thể tìm ra một công nghệ xử lý tối ưu được. Dựa trên đặc điểm này, các chuyên gia tại Toàn Á đã nghiên cứu và cho ra đời mô hình/công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt MBBR.

Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt khác nhau, nhưng không phải công nghệ nào cũng mang lại hiệu quả đích thực cho người dân. Qua thực tế thi công hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, chúng tôi nhận thấy rằng công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt MBBR mang lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn và được người dân hài lòng về kết quả.

c. Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt như sau:

Nước thải sinh hoạt sau khi được thu gom vào hố thu của hệ thống xử lý sẽ được loại bỏ rác nhằm bảo vệ thiết bị và đường ống. Sau đó chúng sẽ chảy vào hú thu – bể điều hòa.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

Hố thu – bể điều hòa:

Hệ thống sục khí sẽ hòa trộn nước thải trên toàn bộ diện tích bể để ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn và sinh mùi. Bể điều hòa sẽ điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải tránh hiện tượng quá tải, đảm bảo cho các công trình phía sau này hoạt động ổn định.

Bể sinh học MBBR:

Pha sục khí của bể vi sinh nước thải sẽ được trộn đều với không khí được cấp từ ngoài qua dàn đĩa phân phối khí ở dưới đáy bể bằng 2 chiếc máy thổi khí được lắp đặt sẵn. Quá trình xử lý BOD, N, P… sẽ diễn ra mạnh mẽ sáu 1 thời gian nhất định sẽ chuyển sang pha lắng. Lúc này bùn, hạt có kích thước lớn dưới tác dụng của trọng lực sẽ lắng xuống đáy bể và phần nước trong bên trên sẽ được dẫn vào bể lọc than hoạt tính hoặc khử trùng.

Bể lắng sinh học:

Có nhiệm vụ loại bỏ các bông bùn vi sinh lẫn trong nước thải. Lượng bùn sẽ được bơm hoàn lưu bể Aerotank nhờ bơm bùn và nếu lượng bùn bể lắng dư sẽ được bơm bùn bơm về thải bỏ. Nước thải chảy vào bể khử trùng.

Bể khử trùng:

Có tác dụng tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh trong nước thải trước khi thải ra môi trường. Bể sẽ được thiết kế nhiều vách ngăn tăng khả năng xáo trộn tự nhiên giữa hóa chất với nước thải nhằm đạt hiệu quả xử lý cao. Hóa chất được cung cấp bằng các bơm định lượng. Như vậy đã kết thúc quá trình xử lý.

hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Nguồn nước thải sinh hoạt sẽ được thanh lọc, làm sạch giúp môi trường không bị ô nhiễm.

Công ty Toàn Á – công ty hàng đầu về xử lý nước thải tại Việt Nam, chúng tôi tin rằng với kinh nghiệm và khả năng chuyên môn của mình chúng tôi sẽ giúp xử lý nước thải sinh hoạt triệt để mang tới cho người dân cuộc sống an toàn và chất lượng.  Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về việc lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt. Hotline 0913 543 469 hoặc 1900 9079.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App