Sự nguy hiểm của nước thải công nghiệp và giải pháp xử lý nước thải công nghiệp

phương pháp module của công nghệ xử lý nước thải nhà hàng

Với những hình thức hoạt động khác nhau thì nước thải công nghiệp được xem là mối nguy hại lớn nhất cho môi trường và cho cuộc sống của chúng ta. Vấn đề xử lý nước thải luôn luôn là vấn đề nóng của xã hội thu hút được nhiều sự quan tâm và chú ý. Vậy nguyên nhân nào khiến cho nước thải công nghiệp bị ô nhiễm và giải pháp xử lý nước thải công nghiệp là gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

A. Các ngành công nghiệp sản xuất thải ra lượng nước thải lớn

Nước thải mang tính chất công nghiệp thường là nước thải bắt nguồn từ khu công nghiệp sản xuất kinh doanh, từ hoá chất sử dụng trong sản xuất và từ hoạt động vệ sinh, sinh hoạt hằng ngày của nhân viên.

Nước thải được phân ra làm 2 loại chính đó là nước thải nước thải sinh hoạt và nước thải hoá chất. Mức độ ô nhiễm của nước thải tuỳ thuộc vào ngành kinh doanh và hoá chất sử dụng của mỗi ngành. Dưới đây là những ngành công nghiệp xả thải ra lượng nước thải lớn ra ngoài môi trường đòi hỏi một giải pháp xử lý nước thải công nghiệp triệt để:

thanh tra giải pháp xử lý nước thải công nghiệp

  • Nước thải ngành công nghiệp in.
  • Nước thải ngành công nghiệp sản xuất giấy.
  • Nước thải công nghiệp dược phẩm.
  • Nước thải công nghiệp chế biến thực phẩm.
  • Nước thải công nghiệp ngành dệt nhuộm.
  • Nước thải công nghiệp luyện kim, điện tử, xi mạ.

B. Sự nguy hiểm của nước thải công nghiệp như thế nào?

Ai cũng biết rằng nước thải công nghiệp có chứa nhiều chất nguy hiểm nhưng lại không thực sự quan tâm đến xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất. Phải chăng mọi người chưa nhận biết được sự nguy hiểm của nó mạnh mẽ đến như thế nào?

Nước thải công nghiệp có chứa nhiều chất độc hại, vô cùng nguy hiểm. Thứ nhất nó gây nguy hiểm cho môi trường sống và hậu quả của nó chính là ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người một cách nghiêm trọng. Rất nhiều người đang phải đấu trọi với những căn  bệnh ung thư do sống gần khu công nghiệp sản xuất và sử dụng nước sinh hoạt không đảm bảo chất lượng.

Thứ 2 nước thải công nghiệp nếu không được xử lý sẽ bốc mùi hôi khó chịu, gây mất mĩ quan đường phố và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người. Một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, những người sống trong vùng công nghiệp sản xuất mà không được trang bị hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đều có nguy cơ bị mắc các bệnh về đường ruột, bệnh về đường hô hấp và các bệnh nguy hiểm khác như ung thư.

C. Nguyên nhân dẫn đến nguồn nước thải công nghiệp bị ô nhiễm

Nước thải công nghiệp bị ô nhiễm chủ yếu là do quá trình sản xuất sử dụng hoá chất. Hoá chất là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ô nhiễm nguồn nước thải.

Đó là lý do vì sao mà hiện nay, các ban ngành đã có sự can thiệp sâu vào quy trình sản xuất và hoạt động của các nhà máy. Có sự kiểm tra đối với những đơn vị đang sản xuất công nghiệp và xử lý phạt đối với những vi phạm về quy định xả thải nước thải công nghiệp ra ngoài môi trường. Và hơn hết là đòi hỏi về một hệ thống xử lý nước thải và giải pháp xử lý nước thải công nghiệp triệt để.

Ngoài ra, nước thải công nghiệp còn bắt nguồn từ hoạt động sinh hoạt hằng ngày của các nhân viên phòng ban, nhân viên khu công nghiệp. Chính vì vậy đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nước thải công nghiệp đôi khi bị bỏ qua. Nước thải công nghiệp cần được xử lý ngay khi hoạt động để sau khi xả thải ra ngoài môi trường không gây ô nhiễm.

Cuộc sống của chúng ta hiện đang bị đe doạ bởi những hiểm hoạ từ nước thải ngành sản xuất công nghiệp. Do đó nếu đơn vị bạn đang làm trong ngành sản xuất thì hãy quan tâm đến hệ thống xử lý nước thải công nghiệp để giải quyết vấn nạn xã hội này.

D. Giải pháp xử lý nước thải công nghiệp tại Toàn Á

Để tìm được giải pháp xử lý nước thải công nghiệp thì không quá khó khăn. Tuy nhiên điều khó khăn chính là tìm đơn vị uy tín tư vấn về giải pháp.

Nhiều đơn vị cần thi công dây chuyền xử lý nước thải gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị uy tín. Chính vì vậy, để giúp bạn dễ dàng hơn thì chúng tôi xin gợi ý cho bạn chuyên gia trong lĩnh vực xử lý nước Toàn Á, một trong những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy có khả năng tư vấn, thi công giải pháp xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất.

giải pháp xử lý nước thải công nghiệp

Với kinh nghiệm làm nghề, sở hữu nhân viên kĩ thuật chuyên nghiệp, có khả năng thiết kế hệ thống xử lý nước thải sao cho tối ưu được cả về không gian diện tích và việc tối ưu trong vận hành.

Vấn đề về công nghệ thì bạn không bao giờ phải lo lắng vì chúng tôi sở hữu công nghệ tốt trong xử lý nước thải với quy trình chuẩn đảm bảo xử lý nước thải đạt chuẩn đầu ra theo quy định của Bộ TNMT.

Để được tư vấn và phục vụ tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 84 913 543 469 . Hân hạnh được phục vụ khách hàng và mang đến giải pháp tốt nhất cho thị trường. Toàn Á- đồng hành cùng bạn xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App