Chi tiết về các nguồn nước thải ô nhiễm và đơn vị phân phối công nghệ xử lý nước thải tốt

hình phạt xử lý xả thải nước thải chưa qua xử lý

Nguồn nước thải ô nhiễm hiện nay rất nhiều. Không chỉ xử lý nước thải công nghiệp mà nước thải sinh hoạt, nước thải bệnh viện, nước thải dệt nhuộm, nước thải thực phẩm…cũng là những nguồn nước có chứa nhiều thành phần gây ô nhiễm. Chính vì vậy để hiểu chi tiết về tính chất của các nguồn nước này và sự ô nhiễm của nguồn các nguồn nước thải đối với môi trường sống thì bài viết sau đây Toàn Á sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết và tìm hiểu công nghệ xử lý nước thải tốt.

A. Các nguồn nước thải gây ô nhiễm chủ yếu hiện nay

Nước thải là nguồn nước thải ra ngoài môi trường sau quá trình hoạt động sản xuất. Nước thải của các ngành khác nhau thường có chứa nhiều chất ô nhiễm. Và dưới đây sẽ là chi tiết về các thông số ô nhiễm của các nguồn nước này và tìm ra công nghệ xử lý nước thải tốt nhất.

cần sử dụng công nghệ xử lý nước thải tốt

1. Nước thải khách sạn 

Nước thải khách sạn thường phát sinh từ 2 nguồn chính là nước thải vệ sinh, sinh hoạt cá nhân trong khách sạn của khách thuê phòng và nhân viên trong khách sạn. Nguồn thứ 2 là từ việc nấu nướng, phục vụ trong khách sạn.

Nguồn nước thải này chủ yếu là các chất dầu mỡ, N, P, chất lơ lửng. Do đó người ta thường dùng công nghệ xử lý nước thải sinh học để giải quyết vấn đề nguồn nước bị ô nhiễm này. Và bể SBR được xem là giải pháp hoàn hảo nhất có thể xử lý nước thải bệnh viện. Chỉ 4 giai đoạn là có thể giải quyết mọi vấn đề ô nhiễm cho nguồn nước:

Giai đoạn 1: Cấp nước vào bể.

Giai đoạn 2: Phản ứng.

Giai đoạn 3: Lắng.

Giai đoạn 4: Xả nước và xả lượng bùn.

Nước thải bệnh viện

Nước thải bệnh viện thường phát sinh từ nhà vệ sinh, khu vực rửa dụng cụ, nhà ăn, nước thải từ việc phẫu thuật, điều trị, nước thải xét nghiệp, chữa bệnh, nước thải của người chữa bệnh, nước thải từ hoạt động chụp X quang.

Nguồn nước thải này thực sự gây ô nhiễm cho con người nếu không được xử lý triệt để trước khi thải ra môi trường. Nguồn nguy hại nhất từ nước thải bệnh viện đó là các chất thải do chụp chiếu, do chất bài tiết của bệnh nhân. Chính vì vậy trước khi xả thải ra ngoài môi trường, cần phải xử lý nước thải bệnh viện triệt để tránh về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người.

Ngày nay, dòng công nghệ xử lý nước thải bệnh viện tốt nhất đó là công nghệ AAO. Công nghệ AAO là công nghệ vi sinh hàng đầu hiện nay mang đến hiệu quả cực cao trong xử lý ô nhiễm nước.

Nước thải bệnh viện sau khi qua công nghệ AAO đảm bảo an toàn và đủ tiêu chuẩn xả thải ra ngoài môi trường. Giúp cuộc sống của con người thêm chất lượng và lành mạnh hơn.

2. Nước thải ngành thực phẩm

Nước thải của ngành thực phẩm là nước thải có nhiều thành phần phức tạp nhất. Nước thải này có chứa hàm lượng BOD cực cao, cao hơn 15 đến 20 và hàm lượng COD cao hơn 10 lần lần so với quy chuẩn và hàm lượng.

Nước thải ngành thực phẩm có lưu lượng lớn do sự phát triển của ngành này là rất cao. Khi xử lý lưu lượng lớn thì không phải là điều dễ dàng.

Nước thải thực phẩm có một công trình xử lý nghiêm ngặt do đó có thể giải quyết được mọi nguồn ô nhiễm trong nước. Tuy nhiên công trình xử lý cho nước thải ngành này đòi hỏi sự đầu tư lớn. Vấn đề về công nghệ thì hiện nay trên thị trường đã có công nghệ tốt để có thể xử lý được nguồn nước thải này. Do đó bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nó một cách đơn giản dễ dàng với công trình xử lý nước thải chuẩn.

3. Nước thải dệt nhuộm

Nước thải dệt nhuộm có chứa thành phần hoá học cao, do quá trình nhuộm và sử dụng chất nhuộm. Nguồn nước thải ngành dệt nhuộm là vô cùng lớn do đó cần phải xử lý ngay trước khi xả thải ra ngoài môi trường.

Qua số liệu về thành phần nước thải phân tích thì có thể thấy phương pháp tốt nhất để xử lý nước thải sinh hoạt đó là sử dụng công nghệ sinh học MBBR. Công đoạn xử lý nước thải sinh hoạt bao gồm 3 bước:

Bước 1: Xử lý bằng phương pháp cơ học và hoá học bao gồm công đoạn keo tụ, tạo bông và lắng cặn.

Bước 2: Xử lý bằng phương pháp sinh học MBBR an toàn, hiệu quả. Công nghệ vi sinh hiện đang được ứng dụng vô cùng phổ biến hiện nay.

Bước 3: Xử lý tăng cường bằng cách cho nước thải đi qua bồn lọc áp lực để khử màu và khử trùng, đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra của nguồn nước.

Nước thải dệt nhuộm sau khi đi qua 3 công nghệ này sẽ có thể xử lý nước triệt để những thành phần làm ô nhiễm nước. Nguồn nước sau khi xử lý có thể xả thải trực tiếp ra ngoài môi trường đảm bảo chuẩn xả thải.

4. Nước thải sản xuất đồ uống

Nhìn chung, nước thải ngành sản xuất đồ uống bao gồm nước thải từ việc vệ sinh của nhân viên và nước thải từ quá trình sản xuất phát sinh.

Nước thải sản xuất đồ uống có nồng độ BOD và COD cao. Không chỉ vậy hàm lượng vi sinh vật và vi khuẩn gây bệnh trong nước nhiều dẫn đến nước bị ô nhiễm. Ngoài ra nước thải từ ngành này cũng có chứa cả dầu mỡ.

Chính vì vậy công nghệ xử lý nước thải tốt cho ngành này đó là xử lý nước thải sinh học kị khí với bể UASB. Theo nhận định thì công nghệ xử lý nước thải ngành sản xuất nước ngọt sẽ không mất nhiều chi phí đầu tư, mà khả năng xử lý hiệu quả lại hiệu quả.

5. Nước thải xi mạ

Nước thải xi mạ chủ yếu đa dạng về nồng độ và độ pH. Đặc trưng của nước thải xi mạ là có chứa kim loại nặng và hàm lượng muối vô cơ cao. Các độc tố trong nước thải xi mạ cũng tuỳ thuộc kim loại mà đơn vị sử dụng để sản xuất.

Công nghệ xử lý nước thải xi mạ đó là quy trình bao gồm các khâu xử lý như thu gom nước thải, điều hoà lưu lượng nước thải, keo tụ, tạo bông, lắng, xử lý bùn, khử trùng.

Nguồn nước sau khi trả qua công đoạn này sẽ đảm bảo đáp ứng được tiêu chuẩn xả thải. Không làm ảnh hưởng đến môi trường sống, góp phần bảo vệ môi trường.

B. Công nghệ xử lý nước thải tại đơn vị nào tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn đơn vị phân phối dây chuyền xử lý nước thải nhưng đơn vị được xem là uy tín nhất đó là Toàn Á.

Toàn Á là chuyên gia môi trường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý nước thải đạt chuẩn hàng đầu hiện nay. Với thời gian hoạt động hơn 10 năm, Toàn Á đã trải qua nhiều công trình thi công xử lý do đó sự dày dặn về làm nghề giúp Toàn Á đứng vững trên thi trường và mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

công nghệ xử lý nước thải tốt

Nhu cầu thi công dây chuyền xử lý nước thải hiện nay rất cao nhưng đơn vị chuyên nghiệp và đảm bảo uy tin thì không nhiều và không phải ai cũng biết do đó rất nhiều đơn vị gặp khó khăn trong việc tìm đơn vị phân phối uy tín để xử lý nước thải. Nước thải mỗi ngành lại có những quy trình xử lý khác nhau do đó đòi hỏi đơn vị có kinh nghiệm và công nghệ xử lý tốt.

Dòng công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tốt nhất mà Toàn Á sử dụng đảm bảo sẽ giúp bạn xử lý triệt để được mọi vấn đề về nguồn nước thải và đảm bảo đáp ứng chuẩn xả thải ra ngoài môi trường.

Những chia sẻ trên đây chắc hẳn đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu về xử lý nước thải thì hãy liên hệ với công ty Toàn Á theo số điện thoại 84 913 543 469 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất. Chắc chắn Toàn Á sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn ở mức cao nhất.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App