Đơn vị nào tư vấn lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tốt nhất

hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Có thể nói, nước thải sinh hoạt là nguồn nước xả thải hằng ngày, hằng giờ với lưu lượng lớn. Với tốc độ phát triển như hiện nay thì vấn đề ô nhiễm ngày càng trở nên nóng hơn. Đặc biệt khi không chỉ nước thải sinh hoạt mà các nguồn nước thải công nghiệp, dịch vụ cũng trở thành mối lo của toàn xã hội. Chính vì vậy mà Toàn Á được thành lập để giúp giải quyết vấn đề này. Đi từ cái nhỏ nhất là xử lý nước thải sinh hoạt, ít ô nhiễm hơn nước thải công nghiệp để giảm thiểu vấn nạn ô nhiễm nguồn nước hiên nay. Để được biết thêm chi tiết về hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tốt nhất. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

A. Đặc điểm của nguồn nước thải sinh hoạt hiện nay

Nước thải sinh hoạt là nguồn nước thải xuất phát từ hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Là nguồn nước có chứa các chất bài tiết của con người.

Ngoài ra nguồn nước thải sinh hoạt còn bắt nguồn từ những khu nhà bếp, phòng tắm, phòng vệ sinh. Nguồn nước thải này chủ yếu có chứa dầu mỡ, cặn bã, hoá chất tẩy rửa.

Với đặc trưng về tính chất của nguồn nước thải sinh hoạt. Ta có thể chọn được hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt chuẩn nhất, hợp lý nhất. Thường, khi xử lý nước thải sinh hoạt người ta thường dùng hệ thống bể sinh học. Có thể xử lý kị khí, hiếu khí, yếm khí kết hợp để mang đến hiệu quả cao nhất.

B. Công trình hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Công trình hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt được chia làm 5 pha bao gồm: pha làm đầy, phản ứng, thổi khí, lắng, rút nước.

Quá trình này được diễn ra trong bể Aerotank. Bể này có thể thực hiện các hoạt động như khử cacbon, nitrat hoá, khử nitrat, khử photpho sinh hoá. Quá trình này có thể xử lý nước thải sinh hoạt mang đến hiệu quả rất cao.

hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Công trình xử lý nước thải sinh hoạt diễn ra như sau:

Nước thải từ các khu dân cư ban đầu sẽ được tập hợp lại và thu gom rồi đưa về hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt. Khi nước chảy về bể thu, ta bố trí một song chắn rác để lọc rác thô, có kích thước lớn. Rác sau khi thu hồi được đem đi xử lý. Nước thải sau khi được lọc sẽ chảy sang bể điều hoà.

Tại bể điều hoà, người ta gắn thêm hệ thống sục khí để giảm bớt sự phản ứng của các chất bẩn, gây tích tụ và gây mùi. Việc sục khí còn giúp điều hoà lưu lượng nước thải, ổn định nồng độ. Tránh được việc quá tải khiến hệ thống xử lý nước không xử lý kịp. Việc ổn định được lưu lượng và nồng độ sẽ giúp cho công đoạn tiếp theo được diễn ra dễ dàng. Giảm được thời gian và công sức trong việc xử lý những sự cố xảy ra.

Sau bể điều hoà thì nước thải được đưa qua bể SRN. Đây là một dạng bể của công trình xử lý nước thải sinh học bằng bùn hoát tính. Trong đó diễn ra các quá trình như thổi khí, lắng bùn, gạn nước thải.

Bùn hoạt tính sử dụng ở đây thực chất là một dạng vi sinh vật. Vì vậy khi được trộn vào nước, tiếp xúc với oxi các hoạt chất trong than hoạt tính sẽ phân huỷ các chất hữu cơ trong nước. Sau khi phân huỷ, các vật chất ô nhiễm sẽ tạo thành cặn và lắng xuống đáy bể. Nước trong bể SRB sẽ được khử trùng để khử hết được những ô nhiễm của nước.

Tại bể khử trùng, người ta cho vào hoá chất Clorine. Đây là một hoạt chất có khả năng khử trùng cho nguồn nước khá tốt. Tuy nhiên này nay, người ta thường sử dụng công nghệ ozone thay thế cho clorine vì hiệu quả của ozone cao hơn, an toàn hơn nhiều so với clo. Tuy nhiên chắc hẳn công nghệ ozone sẽ tốn kém chi phí cao hơn.

Nguồn nước thải sau khi được xử lý sẽ được kiểm tra xem đã đạt tiêu chuẩn xả thải của bộ TNMT hay chưa. Rồi sau đó đưa nguồn nước thải này ra ngoài môi trường.

C. Đơn vị nào thi công hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tốt nhất

Chắc hẳn khi muốn xử lý nước thải sinh hoạt thì bạn cần phải tìm được đơn vị chuyên gia. Và nếu bạn vẫn còn đang loay hoay trong việc tìm xem đơn vị nào làm tốt nhất thì hãy đến với công ty môi trường Toàn Á.

Là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xử lý nước, Toàn Á tin rằng có thể mang đến cho khách hàng phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt tốt nhất, hiệu quả cao. Kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Toàn Á có thể tư vấn cho bạn phương pháp xử lý đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Thường, khi lựa chọn hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt vấn đề mà khách hàng quan tâm là giá cả. Nếu là hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đạt chuẩn thì giá cả sẽ mắc hơn so với những phương pháp thông thường. Tuy nhiên nó sử dụng được lâu dài và mang đến hiệu quả cao.

Nếu bạn cần tư vấn hệ thống xử lý nước sinh hoạt tốt nhất, giá thành phù hợp. Hãy liên hệ với công ty Toàn Á theo SĐT để được chúng tôi phục vụ tận tình chu đáo. Toàn Á hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App