DÂY CHUYỀN XỬ LÝ NƯỚC ĐẦU NGUỒN

bo-loc-nuoc-gieng-khoan

Dây chuyền xử lý nước đầu nguồn nhằm xử lý các chất không mong muốn trong nguồn nước được lấy từ hệ thống sông hồ, kênh rạch và từ hệ thống nước ngầm,…. Hiện nay, môi trường bị ô nhiễm trầm trọng, những nguồn cung cấp nước này cũng đã bị ô nhiễm bởi rất nhiều hoá chất và các loại vi khuẩn, vi sinh gây hại, các kim loại nặng như Asen, Sắt, Canxi, Chì,….


CẤU TẠO CỦA DÂY CHUYỀN XỬ LÝ NƯỚC ĐẦU NGUỒN

Một dây chuyền xử lý nước đầu nguồn thường gốm các bộ phận: cột lọc nước Composite có dung tích tuỳ thuộc vào hệ thống mà dây chuyền cung cấp nước; hạt cation khử ion trong nước; sỏi và cát mangan, than hoạt tính; van hút muối; máy bơm và lọc thô PP giúp lọc chặn các chất cặn bẩn có kích thước từ 5 micron.

Cột lọc Composite: là bộ phận chứa nước và các vật liệu lọc nước như than hoạt tính và cát,… Được cấu tạo từ sợi thuỷ tinh, sợi bazan, sợi hữu cơ, sợi carbon, sợi bor, sợi carbua silic, sợi kim loại, sợi ngắn và các hạt phân tán và cốt vải. Chất lượng cột Composite ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nước nên cần lựa chọn cột Composite phù hợp với nhu cầu sử dụng và đến từ các đơn vị tin cậy.
– Hạt khử ion: làm nhiệm vụ làm mềm nước và khử các kim loại nặng cùng những chất hữu cơ hoà tan trong nước như Na2+, Mg2+, Sắt,….
– Sỏi, cát Mangan, than hoạt tính làm nhiệm vụ lọc nước, kết tủa sắt, mangan, hydro sulfide, giúp làm sạch nữa.
– Van hút muối: có chức năng hút muối và cột lọc để tái sinh khả năng lọc canxi và khử cứng của hệ thống, giúp trao đổi nguồn nước vào và ra máy lọc nước giếng khoan được dễ dàng hơn, có vai trò quan trong trọng việc bảo dưỡng cột lọc, trao đổi cation nó giúp cho quá trình hoàn nguyên muối làm được nhanh hơn với những chế độ hút muối, đẩy muối vào thùng.
– Máy bơm giúp hút nước từ nguồn nước và dây chuyền và đưa nước từ dây chuyền lọc sau khi kết thúc quá trình đi đến nơi tiêu thụ nước.
– Lọc thô PP giúp lọc cặn trong nước có kích thước siêu nhỏ.


HOẠT ĐỘNG CỦA DÂY CHUYỀN XỬ LÝ NƯỚC ĐẦU NGUỒN

Nước được bơm lấy từ hệ thống kênh rạch, ao hồ hoặc nước giếng khoan vào hệ thống lọc thô giúp loại bỏ các chất cặn bẩn có kích thước lớn, giúp làm sạch nguồn nước. Sau đó nước được dẫn vào cột lọc Composite có chứa các vật liệu lọc. Tại đây, nước được đưa qua hạt cation và than hoạt tính, sỏi, cát mangan giúp kết tủa sắt, canxi, natri, các chất hữu cơ trong nước. Để chuyển từ nước cứng sang nước mềm. Van hút muối làm nhiệm vụ hút muối và lọc cặn canxi giúp nước sạch hơn sau quá trình lọc trước đó.
Dây chuyền xử lý nước đầu nguồn sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà được kết nối với dòng nước cình của nguồn ngước. Sau đi qua dây chuyền xử lý mới được đưa qua các đường ống để tới các phòng sử dụng nước trong nhà.
Tuỳ thuộc vào nước đầu nguồn là nước giếng khoan hay nước máy để lựa chọn được dây chuyển xử lý nước đầu nguồn khác nhau vì tính chất và nồng độ Canxi, Sắt,… trong nước máy khác với nước giếng khoan.


Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á thi công và thiết kế đa dạng các dây chuyển xử lý nước đầu nguồn, dây chuyền lọc nước cho quý khách lựa chọn. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

HOTLINE: 0913 543 469 hoặc 1900 9079
CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á
Km12 Ngọc Hồi- Tứ Hiệp- Thanh Trì- Hà Nội
VPGD: 322A- Lê Trọng Tấn- Thanh Xuân- Hà Nội
+84 243 565 9214
+84 913 543 469
Toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App