Dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai đóng bình

day-chuyen-san-xuat-nuoc-khoang-dong-chai-dong-binh

Giới thiệu về nước khoáng đóng chai

Các hoạt động của con người như hoạt động thể thao, làm việc với cường độ cao, công việc đòi hỏi mất nhiều sức lao động,… ra mồ hôi nhiều là những nguyên nhân chính khiến cho cơ thể của chúng ta mất đi một lượng khoáng chất lớn. Để bù lại lượng khoáng mất đi đó, chúng ta cần bổ sung cho cơ thể một cách thường xuyên, nước khoáng đóng chai chính là giải pháp tối ưu và nhanh nhất.

Đáp ứng nhu cầu về thị trường nước khoáng đóng chai tại Việt Nam ngày càng lớn, công ty Toàn Á tự hào là đơn vị dẫn đầu trong ngành lọc nước, xử lý nước sinh hoạt xin được giới thiệu tới quý khách hàng dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh và đảm bảo chất lượng.

Dưới dây là quy trình công nghệ của một dây chuyền lọc nước khoáng đóng chai

Trong tự nhiên có một số nguồn nước có hàm lượng khoáng cao, có tác dụng rất tốt cho cơ thể, nguồn này được phối trộn với nước tinh khiết để đảm ảo 1 số hàm lượng Na+, K­+, I-, HCO3-,… giới hạn của tiêu chuẩn nước khoáng đóng chai. Theo đó, quy trình sản xuất nước khoáng đóng chai của công ty Toàn Á sẽ trải qua các bước sau:

  • Nước đầu nguồn vào là nước ngầm, chứa các ion khoáng theo tiêu chuẩn của nước khoáng đóng chai.
  • Nước được dẫn qua các cột lọc:
   1. Cột lọc đa tầng: nguồn nước phối trộn được xử lý qua các vật liệu xử lý kim loại nặng để tách bỏ hàm lượng Fe2+, Mn, Asen,…
   2. Cột lọc than: Sử dụng nhiều loại than hoạt tính, với khối lượng riêng và diện tích tiếp xúc bề mặt lớn cỡ khoảng 900m2/g, tại đây than sẽ hấp thục Clo dư, các hợp chất hữu cơ khác có trong nước, đồng thời khử mùi.
   3. Cột trao đổi ion: Tại đây các cation gốc Na+ sẽ trao đổi với các ion Mg2+, Ca2+, cation Kim loại khác có hóa trị cao lên bề mặt của các hạt trao đổi ion, làm giảm độ cứng của nước, do đó nước đầu tra của cột này sẽ đạt tiêu chuẩn nước mềm.
  • Lọc Cartridge:  kích thước các khe của lõi lọc này <5µm, sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng phát sinh trong hệ thống nhằm bảo vệ an toàn cho màng lọc RO.
  • Màng lọc RO: Áp dụng cơ chế thẩm thấu ngược,  nâng hiệu suất lọc nước của màng lên tới 96.95%. Nguồn nước đầu ra của màng đảm bảo là nước tinh khiết do đã tách bỏ hoàn toàn các ion lạ, vi khuẩn, nấm, tảo.
   Đạt yêu cầu không có vi sinh vật trong trong nước cho hệ thống phòng mổ, sau lọc nước RO, độ dẫn điện của nước là 10µS/cm.
  • Giai đoạn khử trùng: bằng hệ thống đèn UV hoặc máy tạo khí Ozone, có tác dụng diệt vi khuẩn phát sinh trong đường ống.
  • Sau đó qua lõi lọc xác khuẩn để loại bỏ xác của vi sinh vật đã được tiêu diệt ở giai đoạn khử trùng.
  • Nguồn khoáng sẽ được xử lý riêng theo quy trình đặc biệt để loại bỏ ion có hại và giữ lại ion có lợi cho cơ thể, được phối trộn với nguồn nước tinh khiết sau RO với tỷ lệ nhất định để cho ra nước khoáng thành phẩm.

Nước được dẫn vào bồn chứa để đóng gói hoặc đưa vào sử dụng.

Một số hình ảnh về dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai

Dây chuyền lọc nước khoáng đóng chai Toàn Á
Dây chuyền lọc nước khoáng đóng chai Toàn Á
Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai
Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai

Nguồn: toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App