DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC TINH KHIẾT 500L

day-chuyen-loc-nuoc-tinh-khiet-500l

Dây chuyền lọc nước tinh khiết 500l được thiết kế và lắp đặt bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á phù hợp với nhu cầu của các hộ kinh doanh cá thể nhỏ, mới đầu tư vào lĩnh vực sản xuất và kinh doanh nước tinh khiết đóng chai, đóng bình.

QUY TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC TINH KHIẾT 500L

Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 500l/h có 2 loại là tự động và bán tự động. Tuy nhiên, hiện nay dây chuyền sản xuất nước đóng bình tự động với bảng điều khiển điện tử được sử dụng rộng rãi hơn bởi tính tiện lợi và an toàn khi vận hành máy móc.Được ứng dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO, dây chuyền lọc nước tinh khiết 500l/h cho sản phẩm nước đầu ra là nước tinh khiết, đạt các tiêu chuẩn khắt khe nhất về nước uống đóng chai, đóng bình.

Nước nguồn được dự trữ trong bể đủ lớn, đáp ứng nhu cầu sản xuất của hộ kinh doanh được bơm đầu nguồn đưa vào hệ thống tiền xử lý để loại bỏ cặn bẩn có kích thước lớn và một phần kim loại nặng, vi sinh.

 • Thiết bị xử lý kim loại nặng: dưới tác dụng của các lớp vật liệu lọc giúp loại bỏ tạp chất lơ lửng trong nước và xử lý một phần hàm lượng sắt và mangan còn trong nguồn nước. Ở đây, hạt Cozoset có chức năng tạo vị cho nước, trở về mùi vị tự nhiên, tinh khiết, sau đó nước được đưa vào thiết bị lọc chứa than hoạt tính.
 • Thiết bị xử lý carbon: các chất độc hại, màu sắc và mùi vị, các chất hữu cơ và oxy hoá có trong nước được than hoạt tính hấp phụ, đảm bảo cho các thiết bị lọc ở quá trình tiếp theo không bị ảnh hưởng.
 • Thiết bị làm mềm nước: sau khi được xử lý qua thiết bị xử lý carbon là than hoạt tính, nước được đưa đến thiết bị làm mềm nước. Tại đây, vật liệu lọc nước là hạt cation làm mềm nước xảy ra quá trình trao đổi ion với các thành phần làm cứng nước như Canxi, Magie,… các chất này được giữ lại với một số các cation khác. Hạt cation sau chu kỳ hoạt động sẽ bị bão hoà và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng công tác hoàn nguyên của van tự động. Nước được làm mềm có độ cứng < 17mg/l là cơ sở vận hành màng lọc nước thẩm thấu ngược RO ở bước lọc tinh.
 • Thiết bị lọc tinh: có khả năng loại bỏ các tạp chất và cặn lơ lửng trong nước có kích thước 5 micro, giúp giảm độ đục của nước và loại bỏ được các vi sinh không mong muốn.
 • Thiết bị thẩm thấu ngược: đây là thiết bị quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng nước thành phẩm. Dưới tác động của áp xuất thẩm thấu được tạo ra bởi bơm cao áp giúp đưa nước đi qua màng . Tại đây, các io kim loại và vi khuẩn có trong nước được xử lý lên đến 97%. Trả lại cho nước độ tinh khiết cao và mùi vị tự nhiên nhất. Màng lọc RO vận hành đạt hiệu quả cao nhát khi nước đi qua màng lọc có độ cứng càng nhỏ càng tốt (dưới 17mg/l), không chứa các chất oxy hoá, có độ trong càng lớn càng tốt và hạn chế tối đa các vi khuẩn trên màng lọc.

Nước đi qua các thiết bị lọc trên về cơ bản đã đạt được độ tinh khiết cao và có thể sử dụng làm nước sinh hoạt.  Nhưng để đạt được độ tinh khiết cao, có thể bảo quản lâu dài như nước đóng chai và đóng bình thì cần được đi qua thiết bị xử lý tiệt trùng cấp 1 và thiết bị xử lý thanh trùng cấp 2 và thiết bị lọc xác khuẩn.

 • Thiết bị xử lý tiệt trùng cấp 1: nước sau khi đi qua màng lọc RO sẽ được xử lý bằng Ozone. Ozone có tác dụng loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn còn sót lại trong nước, đảm bảo độ tiệt trùng tuyệt đối. Đây là công nghệ tiệt trùng an toàn và hiệu quả cao, áp dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm và đồ uống.
 • Sau đó, nước được đưa qua bể chứa nước thành phẩm rồi được bơm cấp 2 đưa qua hệ thống xử lý thanh trùng cấp 2. Tại thiết bị thanh trùng cấp 2, tia UV cho phép xử lý các vi khuẩn trong nước mà không làm thay đổi chất lượng của nước. Tiếp theo, nước được đưa qua thiết bị lọc xác khuẩn và đưa đến các điểm đóng chai, đóng bình và đưa đến nơi tiêu thụ.

ƯU ĐIỂM CỦA DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC TINH KHIẾT 500L

 • Dây chuyền lọc nước tinh khiết 500l được vận hành hoàn toàn tự động thông qua van điều khiển điện tử, giúp cho quá trình vận hành và sản xuất được chính xác và an toàn hơn, tiết kiệm được nhân công lao động.
 • Dây chuyền được phân phối bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á, với linh kiện đến từ các hãng nổi tiếng và có uy tín trong lĩnh vực làm sạch nước trên Thế giới.
 • Áp dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO hiện đại, cho chất lượng nước thành phẩm là nước tinh khiết, đáp ứng các yêu cầu của Bộ Y tế đặt ra cho nước uống.
 • Công nghệ không sử dụng hoá chất nên an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Dây chuyền lọc nước tinh khiết 500l , các dây chuyền lọc nước tinh khiết của Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á, xin vui lòng liên hệ:

HOTLINE: 0913 543 469 hoặc 1900 9079

CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á

Km12 Ngọc Hồi- Tứ Hiệp- Thanh Trì- Hà Nội

VPGD: 322A- Lê Trọng Tấn- Thanh Xuân- Hà Nội

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App