Những điều cần lưu ý khi đầu tư hệ thống máy lọc nước đóng chai

Hiện nay, xuất hiện rất nhiều các địa điểm, đơn vị sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết để cung cấp nước sạch cho người tiêu dùng với lợi nhuận rất cao. Bạn đang muốn đầu tư hệ thống máy lọc nước đóng chai để phục vụ kinh doanh nhưng chưa nắm rõ và không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý cần biết khi đầu tư một hệ thống như vậy.

nước uống đóng chai
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

1. Vạch ra kế hoạch cụ thể

Trước khi lựa chọn hệ thống và bắt tay vào sản xuất, bạn cần thực hiện những công việc sau:

 • Tìm hiểu thị trường, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, tìm hiểu các sản phẩm, thương hiệu nước uống đóng chai, đóng bình đang xuất hiện trên thị trường hiện nay. Đưa ra những điểm mạnh, điểm yếu, đồng thời phân tích kế hoạch kinh doanh cụ thể để tiếp cận nhanh nhất với thị trường đích.
 • Khảo sát chất lượng nguồn cấp nước để lựa chọn công nghệ lọc nước phù hợp nhất.
 • Lựa chọn thương hiệu, thiết kế hệ thóng nhận diện thương hiệu của bạn như logo, tem mác, vỏ bình…
 • Lựa chọn mặt bằng làm nhà xưởng cũng như khu văn phòng điều hành.
 • Một nguồn nước cấp đạt tiêu chuẩn đầu vào như giếng khoan hoặc nước máy…
 • Kinh phí vốn đầu tư ban đầu.
 • Quan trọng nhất là tìm đến những đơn vị cung cấp giải pháp và hệ thống máy lọc nước đóng chai đáng tin cậy, chuyên môn cao. Những đơn vị như vậy sẽ có thể hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng một cách tổng thể nhất, từ thiết kế, xây dựng nhà xưởng cho đến lựa chọn công suất dây chuyền và tem mác sản phẩm. Ngoài ra, họ còn tư vấn và hướng dẫn bạn một cách cụ thể khi thực hiện các thủ tục liên quan khi đăng ký công bố sản phẩm.

hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết và hệ thống máy lọc nước đóng chai

Trong những đơn vị cung cấp giải pháp và hệ thống lọc nước trên thị trường hiện nay, nổi bật hơn cả là công ty Toàn Á với kinh nghiệm lâu năm trong nghiên cứu, phát triển, thi công các hệ thống xử lý nước tinh khiết hiện nay. Giúp bạn có định hướng kinh doanh tốt hơn, cung cáp hệ thống sản xuất nước tinh khiết hiện đại, linh động và tiết kiệm nhằm mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho khách hàng.

2. Lợi nhuận dự tính và thu hồi vốn

a. Lợi nhuận dự tính

Theo kinh nghiệm của nhiều nhà đầu tư trước đây, khoảng thời gian mới gia nhập thị trường, bạn có thể phân phối một ngày được khoảng 4000 lít nước tinh khiết đóng chai, đóng bình.

Một phần cũng tùy thuộc vào sức tiêu thụ của thị trường mà các các nhà đầu tư hệ thống máy lọc nước đóng chai có thể phân phối sao cho hợp lý theo mặt bằng chung. Ví dụ cụ thể, với một bình nước bán ra, đơn vị sản xuất có thể lãi trong khoảng 4000đ đến 8000đ, suy ra một năm hoạt động, lợi nhuận có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Đây là mức lợi nhuận khá cao đối với một đơn vị sản xuất kinh doanh kể cả đã trừ đi chi phí phát sinh từ việc khấu hao trang thiết bị, nhà xưởng, nhân công, vận chuyển và mở rộng thị trường.

b. Thời gian thu hồi vốn

Với mức lợi nhuận sơ bộ như vậy, nhà đầu tư hệ thống sản xuất nước đóng chai có thể thu hồi vốn trong vòng 1 đến 2 năm. Thời gian thu hồi vốn còn phụ thuộc vào 2 yếu tố chính sau.

 • Kinh phí dùng cho việc thuê mặt bằng, xây dựng nhà xưởng.
 • Kinh phí đầu tư dây chuyền lọc nước đóng chai và một vài phụ phí khác.

Sau khi đã thu hồi vốn và thị trường đã được mở rộng thì lợi nhuận mà bạn có thể đạt được sẽ cao hơn nhiều so với những năm đầu. Kỳ vọng này hoàn toàn có cơ sở và có thể thực hiện được khi đã phát triển thương hiệu và tạo nên một thị trường vững chãi.

3. Những lưu ý giúp duy trì mức lợi nhuận cao và bền vững

Để thực hiện được điều này, bạn nên lưu ý những yếu tố mà chúng tôi nêu ra dưới đây.

 • Nên sử dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại để sản xuất ra nguồn nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn, chất lượng để đáp ứng nhu cầu ngày một nghiêm ngặt của người tiêu dùng.
 • Nên lựa chọn các hệ thống sản xuất nước đóng chai linh hoạt, dễ dàng trong nâng cấp và tăng năng suất lao động để kịp thời cung cấp sản phẩm đáp ứng cho nhu cầu của thị trường vào những thời gian cao điểm như những tháng hè, mặt khác cũng tránh gây lãng phí vào những tháng thấp điểm như mùa đông.
 • Đầu tư trang thiết bị, vật tư hiện đại có chất lượng cao để duy trì hoạt động của hệ thống lâu dài và ổn định. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư tránh được tình trạng tạm dừng sản xuất để bảo dưỡng, bảo trì hệ thống và không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
 • Bởi nước uống tinh khiết đóng chai liên quan rất lớn tới sức khỏe của con người nên khi có ý định đầu tư hệ thống, bạn nên kinh doanh theo định hướng chất lượng. Điều này vừa tạo uy tín với người dùng và cũng tránh được các xử phạt của cơ quan ý tế về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hy vọng, với những thông tin cần lưu ý khi đầu tư hệ thống máy lọc nước đóng chai mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây. Bạn đã nắm rõ hơn về vấn đề này, từ đó có những giải pháp và lựa chọn phù hợp nhất.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App