Chi tiết đánh giá về công nghệ xử lý nước tinh khiết RO

Công nghệ xử lý nước hiện nay đang được ứng dụng nhiều trong các ngành như thực phẩm, bia, sản xuất nước đóng chai, ngành dược…Trong đó công nghệ xử lý nước tinh khiết RO là một trong những công trình hàng đầu nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng.

Nhu cầu về nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn hiện nay đang vô cùng cao. Chính vì vậy công nghệ RO được ra đời và ứng dụng để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của con người. Công nghệ RO đã được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay và trở thành một trong những công nghệ xử lý nước tinh khiết hàng đầu hiện nay. Dưới đây là những chi tiết đánh giá về công nghệ thẩm thấu ngược RO.

A- Công nghệ xử lý nước tinh khiết RO là gì?

RO là công nghệ thẩm thấu ngược viết tắt của từ Reverse Osmosis. Quá trình thẩm thấu ngược xảy ra với dòng nước di chuyển ngược từ nơi có nồng độ thấp đến nơi có nồng độ cao.

Công nghệ này đã được nghiên cứu và phát triển vào những thập niên trước đó. Tuy nhiên cho đến nay sự hoàn thiện của nó mới trở nên vượt bậc và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Cho đến nay, đây là sản phẩm xử lý nước tinh khiết công nghệ cao cấp nhất trong các công nghệ lọc nước.

Dây chuyền công nghệ xử lý nước tinh khiết RO

Xử lý nước RO mang đến hiệu quả cao ở chỗ lượng nước xả thải bỏ cực ít, thu đến 80% và xả bỏ nhiều nhất là 25%. Các tạp chất không phải là nước đều được loại bỏ hết thông qua hệ thống xử lý nước tinh khiết RO chất lượng.

Hiệu suất của hệ thống lọc nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có thể kể đến nguồn cấp nước, hệ thống xử lý ban đầu, chế độ vận hành.

B- Chi tiết về công nghệ xử lý nước RO

Đầu tiên nước sẽ được khử mùi bằng cách bơm qua thiết bị khử mùi ACF để loại bỏ các mùi lạ có trong nguồn nước. Sự có mặt của phèn và các kim loại nặng kèm theo các tạp chất bẩn có trong nguồn nước sẽ khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm và sử dụng sẽ không đảm bảo an toàn.

Khi sử dụng công nghệ xử lý nước tinh khiết RO các vấn đề về nguồn nước thải sẽ được giải quyết. Nước trước khi qua xử lý RO sẽ được làm mềm để việc thẩm thấu diễn ra hiệu quả và tốt hơn. Nước mềm sẽ có hàm lượng Ca, Mg…ở mức cho phép, đảm bảo mạng lọc RO lọc tốt và mang đến hiệu quả cao.

Nước lại tiếp tục được qua thiết bị lọc tinh để loại bỏ các tạp chất có kích thước dưới 10 micron. Sau đó nước sẽ được đi vào bồn chứa và được đặt bơm để hỗ trợ bơm cao áp liên tục giúp nước đi vào thiết bị thẩm thấu ngược RO. Một phần nước chứa các tạp chất sẽ được loại bỏ còn nước tinh khiết sẽ lại tiếp tục đi qua một màng lọc nữa đó là màng lọc tinh kích thước 2,3 micron.

Nước lọc tinh lại được khử trùng bằng đen cực tím. Đến công đoạn này thì nước hoàn toàn đã có thể uống được, tuy nhiên vẫn phải trải qua công đoạn xử lý quan trọng nhất đó là xử lý UV2 để tiêu diệt tận gốc những vi khuẩn còn xót lại trong nước.

Có thể nói công nghệ RO là một trong những dòng công nghệ lọc nước tinh khiết hàng đầu hiện nay được nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn. Công nghệ RO mang đến nguồn nước đảm bảo an toàn, chất lượng, tạo được sự uy tín và chất lượng cho đơn vị sử dụng công nghệ RO.

C- Một số ứng dụng của công nghệ RO trong thực tiễn

Màng lọc RO thẩm thấu ngược hiện đang là một trong những dòng công nghệ lọc nước tinh khiết được ứng dụng rộng rãi. Trong đó có thể kể đến đó là các nhà máy điện tử, nhà máy dược, nhà máy điện hạt nhân…

Chính bởi những điểm ưu việt mà công nghệ màng lọc này mang đến mà nó trở thành công nghệ thân thiện nhất. Mặc dù có rất nhiều công nghệ thay thế nhưng cho tới nay, người tiêu dùng và khách hàng vẫn tin tưởng lựa chọn công nghệ thẩm thấu ngược RO.

công nghệ xử lý nước tinh khiết RO ứng dụng đa dạng

Xử lý nước tinh khiết công nghệ RO mang đến nguồn nước an toàn, sạch, được ứng dụng nhiều trong sản xuất trong các dây chuyền nước đóng bình đóng chai.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết nguồn nước giếng khoan, nước máy đều vẫn còn chứa những vật chất gây ô nhiễm nặng chẳng hạn như là mùi hoặc kim loại nặng. Tuy không nó không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người thời điểm đầu. Nhưng nếu càng để lâu về sau thì những bệnh tật phát sinh là nguyên nhân gây ra những căn bệnh nguy hiểm.

Ngay cả những hóa chất như clo để khử nước cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó dù đã sử dụng nước máy nhưng bạn vẫn không thể cảm tháy an toàn. Và đó là lý do vì sao mà công nghệ RO được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về công nghệ xử lý nước tinh khiết RO. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc khó khăn gì khi sử dụng hệ thống RO thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, công ty Toàn Á tin chắc sẽ giúp cho bạn cảm thấy hài lòng nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tận tình.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App