Mối nguy hại của nước thải bệnh viện và công nghệ xử lý nước thải bệnh viện an toàn

giải pháp công nghệ xử lý nước thải bệnh viện

Ngày nay, nước thải bệnh viện là nguồn gây ô nhiễm cực lớn đến cho môi trường sống. Chính vì vậy đòi hỏi một giải pháp về công nghệ xử lý nước thải bệnh viện sao cho đảm bảo an toàn và tốt nhất. Dưới đây là một số những thông tin chi tiết về vấn đề này.

A. Mối nguy hại của nước thải bệnh viện

Nước thải bệnh viện phát sinh từ hoạt động khám chữa và xét nghiệm nghiên cứu trong bệnh viện. Vậy mối nguy hại ở đây là gì mà lại khiến người ta quan tâm đến vậy.

Nếu chất thải bệnh viện được thu gom vào và xử lý theo đúng quy trình thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên hiện nay, việc xử lý chất thải chưa thực sự được các đơn vị quan tâm và chú trọng. Hoặc có thể do chưa tìm được xử lý nước thải bệnh viện phù hợp.

Trong nước thải bệnh viện có chứa chất rắn, và các yếu tố gây hại, dễ tạo ra những nguy cơ bệnh tật. lây nhiễm nếu không được tiêu huỷ hoàn toàn. Xét về mức độ gây ô nhiễm thì có thể nói rằng nước thải y tế có mức độ gây ô nhiễm cao hơn nhiều so với các nguồn nước thải khác.

công nghệ xử lý nước thải bệnh viện

Ngày nay, các bệnh viện đang phải đối diện với lưu lượng nước thải lớn mà khả năng quản lý vấn đề nước thải, quản lý dây chuyền công nghệ xử lý chưa thực sự được đề cao và coi trọng.

Đối với sức khoẻ con người, nước thải bệnh viện có thể gây nguy hại khi nó xâm nhập vào cơ thể. Một số những căn bệnh phổ biến về đường ruột, đường tiêu hoá, đường hô hấp là vô cùng nhiều. Nhiều khi những vật sắc nhọn chính là nguyên nhân gây nên tình trạng lây nhiễm bệnh.

B. Thực trạng về chất thải tồn tại trong nước thải bệnh viện

Mỗi ngày có đến hàng trăm tấn chất thải có nguồn từ các bệnh viện trong đó có khoảng 10% là các chất thải cực nguy hại. Điều đáng nói ở đây là các chất thải trong nước thải bệnh viện này vẫn chưa được xử lý theo đúng quy định. Và hậu quả là vô cùng nghiêm trọng.

Hiện nay, hầu như các bệnh viện chưa có hệ thống xử lý nước thải và chưa thực sự chú trọng đến vấn đề này. Hệ thống xử lý chủ yếu là xử lý sơ bộ bằng hoá chất, bể tự hoại hoặc nếu là chất thải rắn thì người ta sử dụng phương pháp đốt hoặc chôn lấp.

Tuy nhiên những biện pháp này thực sự không hiệu quả và không mang đến sự đảm bảo an toàn. Ngày nay, việc phạt vi phạm đang được bộ làm vô cùng nghiêm do đó rất nhiều cơ sở không xử lý nước thải đúng cách đã bị phạt nặng.

C. Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện hiện nay như thế nào?

Ngày nay, công nghệ xử lý nước thải bệnh viện đang là vấn đề rất được quan tâm. Vậy công nghệ được ứng dụng trong xử lý nước thải bệnh viện là công nghệ nào?

Để xử lý nước thải bệnh viện người ta thường sử dụng bể công nghệ sinh học bởi phương pháp này mang đến hiệu quả và độ an toàn cao. Hiệu quả và độ an toàn là yêu tố quan trọng để xác định được đó có phải là dây chuyền lọc nước tốt hay không.

sơ đồ quy trình công nghệ xử lý nước thải bệnh viện

Trong công nghệ sinh học xử lý nước thải bệnh viện người ta thường trang bị các bể sinh học. Đây là nơi diễn ra các phản ứng quan trọng, góp phần quyết định đến hiệu quả của công tác xử lý. Các bể được sử dụng đó là bể thu gom nước thải, bể điều hoà, bể kị khí, thiếu khí, bể MBBR, bể lắng sinh học, bể trung gian, bể chứa bùn, bể khử trùng.

Rất nhiều hệ thống bể được xây dựng mới tạo nên được một công nghệ xử lý nước thải bệnh viện chất lượng. Việc đầu tư hệ thống công nghệ cao là quan trọng, tuy nhiên khi lựa chọn đơn vị phân phối công nghệ, đơn vị bạn phải hết sức cẩn trọng để chọn được đơn vị uy tín tốt nhất.

Nếu bạn đang đi tìm đơn vị phân phối công nghệ xử lý nước thải bệnh viện tốt thì Toàn Á là cái tên bạn có thể lựa chọn. Toàn Á là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực xử lý nước thải với nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế sở hữu đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, kỹ sư công nghệ giỏi có khả năng thực hiện thi công hệ thống xử lý nước thải nhanh nhất, an toàn và chuyên nghiệp nhất.

Kỹ sư chuyên môn của Toàn Á sẽ giúp bạn xem xét địa hình và diện tích khu để thiết kế hệ thống xử lý nước thải sao cho đảm bảo chất lượng tốt nhất, tối ưu được về mặt diện tích mà hiệu quả vẫn đảm bảo cao.

Sự chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ là yếu tố để bạn tin tưởng và cái tâm với nghề chính là điều để chúng tôi có thể làm tốt nhất cho khách hàng khi đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi.

Thực sự không quá khó để tìm được một đơn vị phân phối hệ thống xử lý nước thải bệnh viện chất lượng. Khi Toàn Á đã làm thì mọi vấn đề đều được giải quyết. Vì vậy mà khách hàng luôn yên tâm khi đến với chúng tôi.

Những chia sẻ trên có thể chưa cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết về yếu tố công nghệ. Do đó nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi theo SĐT Hotline 0913 543 469 hoặc 1900 9079 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất. Toàn Á hân hạnh được đồng hành cùng bạn bảo vệ môi trường sống xanh.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App