Công nghệ thẩm thấu ngược là gì

cong-nghe-tham-thau-nguoc-mang-ro

Công nghệ thẩm thấu ngược ngày nay được coi là công nghệ cao cấp nhất trong các dây chuyền lọc nước tinh khiết. Vậy công nghệ thẩm thấu ngược là gì, hoạt động của nó như thế nào. Hãy cùng công ty Toàn Á, đơn vị với nhiều năm trong lĩnh vực lọc nước trả lời những thắc mắc trên nhé.

Thẩm thấu ngược là gì

Thẩm thấu ngược chính là quá trình ngược lại của thấm thấu.

Thấm thấu là hiện tượng tự nhiên. Nước được chuyển từ nơi có nồng độ muối/ khoáng thấp tới nơi có nồng độ cao hơn. Quá trình sẽ diễn ra kho nào nồng độ giữa muối và khoáng ở 2 nơi cân bằng nhau.

Để làm điều ngược lại (thẩm thấu ngược) người ta dùng một áp lực đủ mạnh để đẩy ngược nước từ nơi có hàm lượng muối/ khoáng cao “thấm” qua một loại màng đặc biệt để tới nơi không có muối hoặc ít muối/ khoáng.

cong-nghe-tham-thau-nguoc

Màng RO

Là một màng mỏng được làm bằng Cellulose Acetate, Polyamide hoặc màng TFC có những lổ nhỏ tới 0.001 micron. Tất cả các màng này có khả năng chịu được PH và chlorine không giống nhau, tùy vào từng nhãn hiệu.

Quá trình thẩm thấu ngược

Với tốc độ và áp lực cực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt màng lọc RO. Một phần nước được chui qua các lỗ lọc và các tạp chất được đẩy ra ngoài. Với cách thức này, bề mặt của màng RO luôn được rửa sạch và có tuổi thọ lên tới 5 năm.

Các loại tạp chất có hại trong nước không qua được lỗ lọc, bị dòng nước đẩy ra và trôi ra ngoài.

cong-nghe-tham-thau-nguoc--mang-ro

Ứng dụng của công nghệ thẩm thấu ngược

Ngày này màng lọc thẩm thấu ngược hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống lọc nước đóng chai, trong các công nghệ xử lý nước. Màng lọc RO có thể thấy rất nhiều trong các nhà máy lọc nước biển, nhà máy điện hạt nhân….

Do những tính ưu việt của công nghệ thẩm thấu ngược mà nó được sử dụng rộng rãi cho các hộ gia đình.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về công nghệ thẩm thấu ngược cũng như các sản phẩm dây chuyền sản xuất nước đóng bình xin quý khách vui lòng với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á

Địa chỉ: KM12 – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.

Điện thoại: 0243 565 9214

Email: toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App