Giải pháp xử lý nước với công nghệ lọc nước tinh khiết EDI cao cấp

hệ thống xử lý nước thải điện tử xi mạ

Cuộc sống hiện đại người ta hướng đến những điều tốt đẹp hơn. Và vấn đề về nguồn nước sạch cũng được chú trọng nhiều hơn. Nước sạch hiện đang là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Chính vì vậy thông qua bài viết này, Toàn Á muốn giới thiệu đến bạn đọc công nghệ lọc nước tinh khiết EDI, một trong những công nghệ lọc nước hàng đầu hiện nay mang đến chất lượng nguồn nước cực tinh khiết và an toàn.

A. Công nghệ lọc nước tinh khiết EDI là gì?

Công nghệ lọc nước tinh khiết EDI là kĩ thuật xử lý nước sạch sử dụng dòng điện để trao đổi ion, thẩm tách các chất ô nhiễm ra khỏi nguồn nước.

Công nghệ lọc EDI là công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay trong ngành công nghệ lọc nước. Hệ thống hoạt động phân cấp nước thành 3 cấp nước độc lập đó là nước sạch chiếm 90-95%, nước đậm đặc có thể xử lý theo tuần hoàn chiếm 5-10% và nước thải chiếm 1%.

Công nghệ EDI có kết hợp với công nghệ thẩm thấu RO trong hệ thống xử lý nước sạch, tạo ra nguồn nước tinh khiết một cách an toàn và hiệu quả.

Hệ thống EDI hoạt động thay thế hoàn toàn thiết bị của công nghệ xử lý nước truyền thống. Và được xem là giải pháp xử lý nước siêu sạch cho các dây chuyền lọc nước tinh khiết được ứng dụng rộng rãi tại các nước phát triển. Và hiện nay, công nghệ này đã xuất hiện tại Việt Nam. Mang đến tin vui cho người tiêu dùng Việt.

Hệ thống EDI hoạt động ổn định, êm ái, cho ra nguồn nước lọc cao cấp. Nguồn nước này sạch và an toàn nên được ứng dụng trong cả những ngành như y tế, dược phẩm và ngành xử lý chất bán dẫn.

máy móc sử dụng trong công nghệ loc nước tinh khiết EDI

B. Cơ chế hoạt động của công nghệ lọc nước tinh khiết EDI

Cấu tạo và hoạt động của công nghệ lọc nước tinh khiết EDI như sau:

Mỗi modul EDI sẽ gồm 5 thành phần chính đó là resin trao đổi ion, 2 màng trao đổi ion, 2 điện cực. Ngoài ra trong thiết bị EDI còn có 2 khoang đó là khoang pha loãng và khoang tập trung.

 • Khoang pha loãng: Khoang này có chứa các hạt nhựa trao đổi ion, là nơi diễn ra các hoạt động pha loãng các ion.
 • Khoang tập trung: Là nơi tập trung các ion và chứa nước thải.

Hai khoang này hoạt động phải được ngăn cách với nhau bởi màng trao đổi ion. Thiết bị EDI sẽ có chứa màng ngăn cách để ngăn sự trao đổi của cation và anion bán thấm. Để tạo điều kiện trao đổi ion, khoang pha loãng được làm đầy Resin trao đổi ion.

Các hạt cation lúc này đi và ngăn pha loãng và được hấp thụ trên nhựa trao đổi ion và vận chuyển dưới điện trường điện cực âm. Khi một cation đi qua, màng cation sẽ vào khoang tập trung liền kề và bị chặn bởi màng anion phía bên kia của khoang. Kết quả là khoang tập trung chứa ion nồng độ cao, ion của ngăn pha loãng bị cạn kiệt.

Các giai đoạn hoạt động của quá trình khử EDI:

Giai đoạn khử ion: Đây là giai đoạn loại bỏ các ion cation dương và anion âm. Các hạt Resin cation H+ sẽ loại bỏ các cation Ca2+ và Mg2+. Đi cùng với đó là các hạt Resin OH- thay thế các gốc anion Cl-, NO3-…Và sau khi có sự trao đổi và thay thế các cation và anion thì nguồn nước đảm bảo không còn chứa các chất ô nhiễm tạo thành nước tinh khiết.

Giai đoạn di chuyển ion: Di chuyển ion giúp di chuyển các cation và anion nước thải cần loại bỏ. Dòng điện di chuyển từ điện cực âm đến điện cực dương rồi di chuyển qua khoang tập trung. Tại đây có sự bố trí của màng caion về phía cực dương và màng anion về phía cực âm khiến các ion không thể di chuyển được đến các điện cực.

Giai đoạn tái sinh: Khác với hình thức trao đổi ion thông thường, hệ thống EDI tái sinh bằng đòng điện được sử dụng trên toàn modul chứ không tái sinh bằng hoá chất. Dòng điện sẽ chuyển một phần các phân tử nước phân ly thành ion H+ và OH- để nó liên tục tái sinh nhựa mà không cần phải dùng đến thiết bị hay hoá chất.

Nhờ 3 giai đoạn này mà chất lượng nước sau lọc của công nghệ lọc nước tinh khiết EDI đảm bảo đạt yêu cầu về nguồn nước tinh khiết, phục vụ đa ngành.

máy móc sử dụng trong công nghệ loc nước tinh khiết EDI

Công nghệ lọc nước siêu sạch EDI ứng dụng gì trong đời sống?

Nhắc đến ứng dụng của công nghệ lọc nước EDI thì ta phải kể khả năng vận hành và sự ổn định của nó:

 • Trước hết là thiết bị có thể hoạt động liện tục, ổn định và cho ra dòng nước siêu sạch.
 • Khi sử dụng công nghệ lọc nước tinh khiết EDI thì không phải sử dụng đến hoá chất để xử lý nước.
 • Hiệu suất sản xuất nước cao, lượng nước thải thấp.
 • Việc vận hành và lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản.
 • Chi phí bảo dưỡng và vận hành hệ thống thấp. Có thể lắp đặt linh hoạt với các linh kiện khác nhau.
 • Lượng nước thải của hệ thống lọc EDI có thể đem đi tái chế và sử dụng lại.
 • Vấn đề gặp phải ban đầu đó là chi phí để đầu tư hệ thống EDI cao.

Về phần ứng dụng thì công nghệ lọc nước EDI được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như:

 • Dược phẩm, công nghiệp điện.
 • Ngành vi điện tử.
 • Phòng thí nghiệm, thực nghiệm.
 • Công nghệ điện phân, sản phẩm điện quang, công nghiệp phun, rửa bề mặt, sơn mạ.
 • Đánh bóng ô tô, đồ điện gia dụng và các sản phẩm kĩ thuật khác.

Trên đây là những thông tin chi tiết về công nghệ lọc nước tinh khiết EDI. Nếu bạn đang quan tâm đến xử lý nước tinh khiết và muốn chọn để đầu tư một hệ thống lọc nước chất lượng cao cho đơn vị mình thì hãy liên hệ với chúng tôi theo SĐT 84 243 565 9214 để được Chuyên gia của Toàn Á tư vấn và phục vụ tận tình chu đáo. Công ty Toàn Á hân hạnh được đón tiếp uý khách hàng.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App