Công nghệ hiện đại trong xử lý nước khoáng

dây chuyền sản xuất nước khoáng chuyên nghiệp

Để sản xuất ra nguồn nước tinh khiết cho người sử dụng thì vấn đề cần quan tâm đó là dây chuyền công nghệ xử lý nước khoáng. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo ra nguồn nước chất lượng, đảm bảo sự an toàn và lòng tin đối với người tiêu dùng. Vậy dây chuyền xử lý nước khoáng nào đang được ưa chuộng hiện nay và quy trình xử lý nước diễn ra như thế nào. Mời bạn đọc tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

A. Công nghệ xử lý nước khoáng hiện đại nào đang được áp dụng

Khi xử lý nước khoáng, vấn đề quan trọng nhất đó là công nghệ. Và việc trang bị một dây chuyền công nghệ xử lý nước khoáng hiện đại đang được nhiều người quan tâm.

Vậy công nghệ nào tốt nhất cho xử lý nước khoáng? Đây là câu hỏi khiến nhiều người rất khó để trả lời. Tuy nhiên Toàn Á có thể trả lời cho bạn câu hỏi này một cách dễ dàng.

Để có một nguồn nước chất lượng thì không có công nghệ nào tuyệt vời hơn công nghệ thẩm thấu ngược RO. Công nghệ RO tuân theo quy trình sản xuất khép kín tuân thủ đảm bảo yêu cầu về an toàn nguồn nước giúp nguồn nước thành phẩm đảm bảo đạt tiêu chuẩn được bộ y tế cấp phép.

Nguồn nước thành phẩm chất lượng của công nghệ xử lý nước khoáng

Không chỉ đem đến nguồn nước sạch, công nghệ xử lý nước khoáng còn giúp đảm bảo nguồn nước có hương vị tự nhiên nhất, đem đến cảm giác sảng khoái, dễ uống, an toàn cho sức khoẻ.

Trong công nghệ xử lý nước khoáng chuẩn RO, tính năng thẩm thấu cho phép loại bỏ đến 99,9% chất rắn, muối, vi khuẩn có trong nguồn nước đảm bảo mang đến nguồn nước tinh khiết, đạt tiêu chuẩn.

Kết luận: Nếu nói về công nghệ xử lý nước khoáng chất lượng thì công nghệ xử lý nước RO được xem là dòng công nghệ tốt nhất nên được ứng dụng và triển khai.

B. Quy trình công nghệ xử lý nước khoáng diễn ra như thế nào?

Toàn bộ quy trình của dây chuyền lọc nước tinh khiết chất lượng chỉ diễn ra với 3 giai đoạn. Cho thấy được sự hiện đại và hiệu quả của hệ thống lọc nước này.

Các giai đoạn của hệ thống xử lý nước diễn ra như sau:

Giai đoạn 1: Khử sắt, khử mùi và làm mềm nước.

Giai đoạn này hệ thống xử lý nước RO có nhiệm vụ điều chỉnh độ pH cho nguồn nước, khử mùi, khử sắt và làm mềm nước.

Giai đoạn khử và làm mềm nước được diễn ra từ bước đầu tiên để giúp giai đoạn lọc RO tiếp theo diễn ra tốt nhất.

Giai đoạn 2: Tinh lọc, thẩm thấu ngược.

Giai đoạn tinh lọc và thẩm thấu ngược được diễn ra ngay sau khi công đoạn khử sắt và làm mềm nước được thực hiện xong.

Công đoạn tinh lọc giúp nguồn nước được trong suốt, không còn cặn lơ lửng. Tiếp đó thì công đoạn thẩm thấu ngược được diễn ra để mang đến hiệu quả tốt nhất. Thẩm thấu ngược giúp lọc bỏ hết các vật chất có kích thước nhỏ, nhỏ hơn cả kích thước của vi khuẩn. Các vật chất ô nhiễm sẽ được loại bỏ hoàn toàn, giúp nguồn nước thành phẩm cam kết sạch đến 99%.

Sau khi bước thẩm thấu ngược diễn ra thì công đoạn thực hiện tiếp theo đó là sục khí ozone. Giai doạn sục khí ozone giúp loại bỏ các vi khuẩn ô nhiễm còn xót lại trong nước do đường ống dẫn hoặc bể chứa nước.

dây chuyền công nghệ xử lý nước khoáng cao cấp

Giai đoạn 3: Lọc tinh

Nước sau khi qua công nghệ ozone sẽ diệt sạch được hết vi khuẩn và được đưa qua hệ lọc tinh để loại bỏ những xác vi khuẩn đó. Công đoạn lọc lần cuối này vô cùng quan trọng, quyết định để chất lượng nước đầu ra. Do đó phải vô cùng cẩn thận và xem xét kĩ lưỡng hệ thống để đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Trước khi cho ra nước thành phầm, nước sẽ được đi qua hệ thống cấp khoáng để bổ sung thêm khoáng chất cho nguồn nước. Có thể nói công nghệ xử lý nước khoáng này hoạt động vô cùng năng suất và hiệu quả với quy trình xử lý nước chuyên nghiệp, ổn định, cấp khoáng chuyên nghiệp cho nguồn nước.

C. Mục đích của các giai đoạn xử lý nước khoáng

Mục đích của giai đoạn tiền xử lý tức là giai đoạn 1 có tác dụng đmả bảo các tạp chất trong nước giảm xuống một cách đáng kể, bảo vệ màng lọc RO, giúp nguồn nước thành phẩm tạo ra được ổn định.

Mục đích của giai đoạn 2 là giai đoạn thẩm thấu ngược sử dụng màng lọc Ro có tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ các lớp vi khuẩn li ti cực nhỏ trong nước mà dòng công nghệ lọc khác không thể làm được. Cuối giai đoạn 2 người ta bơm vào khí ozone để diệt khuẩn, chống tái nhiễm vi khuẩn vi bơm vào bể trung gian.

Mục đích của giai đoạn 3 đó là hoàn thiện nước. Trước khi công đoạn chiết rót được thực hiện thì người ta sẽ sử dụng kĩ thuật lọc đa tinh để nước sạch, đảm bảo chất lượng cao cho nguồn nước thành phẩm. Sau khi xong thì nước sẽ được bổ sung khoáng, tạo được cảm giác dễ chịu cho nguồn nước.

Để được tư vấn chi tiết về hệ thống xử lý nước khoáng chất lượng và hoàn thiện các thủ tục pháp lý thì hãy liên hệ với công ty môi trường uy tín Toàn Á để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và phục vụ tận tình.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App