CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA LÕI LỌC NƯỚC

Lõi lọc nước  là vật liệu có chất lượng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của nguồn nước đầu ra sau quá trình lọc nước. Cơ chế hoạt động của lõi lọc nước chủ yếu là cơ chế thẩm thấu ngược của lõi RO.Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại lõi lọc nước, tuy nhiên, để an tâm mua được loại lõi lọc nước chính hãng, an toàn cho cả gia đình là một điều không phải ai cũng biết.

Công ty Cổ phần Công nghệ và Môi trường Toàn Á với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm sạch nước, chuyên cũng cấp các sản phẩm làm sạch nước, lõi lọc nước, lõi lọc nước RO đến từ các thương hiệu hàng đầu Thế giới, cam kết cung cấp tới thị trường những sản phẩm chất lượng cao với giá thành phù hợp nhất.

CÔNG DỤNG CỦA CÁC LÕI LỌC NƯỚC

Trên thị trường hiện nay, có những loại máy lọc nước RO 3 lõi, 5 lõi và 9 lõi. Loại máy lọc nước RO sử dụng 9 lõi gồm 5 lõi lọc với công dụng làm sạch nước và 4 lõi lọc bổ sung khoáng chất và bổ sung pH cho nước.

  • Công dụng của lõi lọc số 1: là lõi sợi bông PP (foam of polypropylene) được cấu tạo bởi từng sợi bông xốp của nhựa polypropylene cao cấp nén chặt tạo thành lõi cứng với nhiều khe lọc khác nhau (khe lọc có kích thước 5 micron). Đây là lõi lọc đầu tiên nước đi qua của quá trình lọc nước.

Lõi lọc số 1 làm nhiệm vụ lọc các chất huyền phù, các dạng gỉ sét, bùn đất hay các chất lơ lửng trong nước. Lõi lcoj số 1 cũng giúp ngăn cản các vi sinh vật tràn vào bên trong hệ thống lọc sau đó.

Do lõi lọc này là lõi lọc đầu tiên và lọc các chất cặn có kích thước lớn nên cần thay thế thường xuyên, tối đa là sau 6 tháng sử dụng.

  • Công dụng của lõi lọc số 2: là lõi than hoạt tính dạng hạt( Granue Activated Carbon): được cấu tạo bởi một vỏ nhựa chứa bên trong là than gáo dừa đã được hoạt hoá. Trong than hoạt tính có các vết nứt vi mạch rất nhỏ, có khả năng hấp thu các chất bẩn dạng nhờn, có khả năng đi qua lõi lọc số 1. Còn có tác dụng khử màu và mùi của nước. Ngoài ra, than hoạt tính ở lõi lọc số 2 còn có thể xử lý  hiệu quả một phần các chất phóng xạ, asen, amoni,…. Lõi số 2 nên được thay thế sau khi sử dụng tối đa là 10 tháng.

 

  • Công dụng của lõi số 3: lõi than hoạt tính ép (CTO): ở lõi số 3, than hoạt tính được sử dụng tinh mịn, không thô như ở lõi số 2. Than hoạt tính được nghiền thành các hạt li ti, sau đó được ép thành khối để tăng hiệu quả xử lý nước. Than hoạt tính ở lõi số 3 có khả năng hấp thu các chất mà ở lõi số 2 chưa lọc sạch triệt để. Lõi lọc số 3 cũng được sử dụng tối đa là 10 tháng rồi thay thế.
  • Công dụng của lõi lọc số 4: lõi lọc RO( mang lọc RO): cấu tạo từ các sợi tổng hợp polyamide bền bỉ, khó bị phân huỷ theo thời gian. Lõi lọc RO gồm các khe lọc siêu nhỏ 0.000 micron, giúp lọc sạch nước khỏi các loại vi sinh, vi khuẩn phổ biến trong nước. Màng lọc RO còn lọc sạch đến 90% các loại kim loại nặng có trong nước, giúp nguồn nước tinh khiết hơn.

Nên thường xuyên vệ sinh bề mặt của màng lọc RO với nước thông thường khoảng 1 tháng 1 lần để giúp màng lọc RO giữ được công suất lọc luôn được tốt. Tuổi thọ trung bình của màng lọc RO có thể lên tới 3 năm hoặc có những nguồn nước có thể lên tới 5 năm nếu được vệ sinh đúng cách thường xuyên.

  • Công dụng của lõi lọc số 5: là lõi than hoạt tính T33 (lõi carbon tăng cường) với than hoạt tính có chất lượng cao nhất, bảo đảm tối đa chất lượng nước đầu ra và tăng pH cho nước và tạo cho nước mùi vị tinh khiết. Ở lõi lọc này, sử dụng tối đa 1 năm thì nên thay lõi lọc mới.
  • Công dụng của lõi lọc số 6: là lõi nano bạc: có tác dụng diệt khuẩn khi toàn bộ nước được tiếp xúc với bề mặt của bạc và thời gian tiếp xúc trên 6 phút.  Trên thị trường, các lõi nano bạc chỉ có tổng diện tích tiếp xúc khoảng 2cm2  và thời gian tiếp xúc nhỏ hơn 0.3s.
  • Công dụng của lõi lọc số 7: lõi lọc alkaline (lõi lọc tạo kiềm): có chức nặng tăng độ pH cho nước. Có nhiều loại bệnh nguy hiểm sinh có nguyên nhân từ độ pH của nước sinh hoạt thiếu hụt như: bệnh dạ dày, gout,… phát triển trong môi trường có tính axit (pH thấp).Lõi tạo kiềm thường được sử dụng tối đa 12 tháng.
  • Công dụng của lõi lọc số 8: lõi tạo khoáng, chứa nhiều hạt gồm sinh học tự nhiên, chứa một lượng nhỏ các nguyên tố vi lượng Magie, Natri, canxi và một số khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể. Lõi lọc số 8 sử dụng tối đa 24 tháng.
  • Công dụng của lõi lọc số 9: lõi hồng ngoại- oxy:sử dụng các hạt sứ có khả năng bức xạ viễn hồng ngoại thấp có hiệu quả trong việc khuếch tán phân tử nước gấp vài nghìn lần so với nước đun ở 50 độ C..

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA LÕI LỌC NƯỚC

Máy lọc nước đang dần được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình bởi nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm và bởi tính tiện lợi và chất lượng nước sau khi lọc mà sản phẩm đem lại. Cùng với đó là sự xuất hiện các sản phẩm đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Thông thường, chỉ cần 3 lõi lọc đã có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về lọc nước cơ bản. Tuy nhiên, các sản phẩm 4 lõi, 5 hay 8-9 lõi xuất hiện đã tạo ra sản phẩm nước tinh khiết với vị ngọt và bổ sung thêm khoáng chất cho cơ thể với cơ chế hoạt động tương tự như nhau.

Nước sau khi được lọc bỏ sạch hoàn toàn các chất cặn, kim loại nặng và các chất hữu cơ tồn tại trong nước thì sẽ được bơm cao áp đưa qua màng lọc RO để trở thành nước tinh khiết. Sau đó nước sẽ được đựng trong các bình áp cách ly với môi trường bên ngoài để giữ được chất lượng nước tốt nhất. Khi vặn bình nước, nước sẽ được đưa từ bình áp di chuyển tới lõi số 5 để làm mềm nước và tăng vị ngọt tự nhiên cho nước, chống tái nhiễm khuẩn.

Sau đóm tuỳ thuộc vào số lõi của máy lọc nước mà nước được đưa qua lõi bổ sung số 6 và số 7 để tạo khoáng và Alkaline, lõi số 8 và số 9 bổ sung oxy nhằm cung cấp nguồn nước tinh khiết thành nước uống có chất lượng cao, bổ sung thêm khoáng chất cho cơ thể.

Để lựa chọn được lõi lọc nước có hiệu quả lọc nước cao với mức kinh phí hợp lý,hãy liên hệ với chúng tôi:

HOTLINE: 0913 543 469 hoặc 1900 9079

CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á

Km12 Ngọc Hồi- Tứ Hiệp- Thanh Trì- Hà Nội

VPGD: 322A- Lê Trọng Tấn- Thanh Xuân- Hà Nội

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App