Cấu tạo của một dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình

Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình có thể xử lý tốt các nguồn nước máy, nước mưa, kể cả nước giếng khoan thành nước tinh khiết. Trong thời buổi nguồn nước tự nhiên ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng dẫn tới nhu cầu sử dụng nước sạch đóng bình ngày càng tăng cao. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về thành phần của dây chuyền xử lý nước này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cụ thể ngay sau đây.

hệ thống xử lý nước uống tinh khiết

1. Cấu tạo của dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình

Với mong muốn giúp cho các bạn có thể đưa ra lựa chọn một dây chuyền xử lý nước tinh khiết đóng bình phù hợp với nhu cầu sản xuất và kinh doanh của mình. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những thành phần chính trong một dây chuyền xử lý tiêu chuẩn.

a. Thiết bị xử lý ion kim loại nặng

Lớp vật liệu lọc đầu tiên của một hệ thống lọc nước đóng chai, tác dụng chính là loại bỏ các cặn lơ lửng và một vài tạp chất. Trong đó, độc hại nhất phải kể đến sắt và mangan rồi được bơm chuyển tới thiết bị lọc cacbon.

b. Thiết bị xử lý than hoạt tính

thiết bị lọc than hoạt tính của dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình

Nước tới thiết bị này sẽ được khử mùi hoàn toàn, ngoài ra thiết bị còn giúp khử các chất oxy hóa, các tạp chất hữu cơ khác nữa. Ngoài tác dụng chính như trên, thiết bị lọc than hoạt tính còn giúp bảo vệ các thiết bị và màng lọc ở những quá trình xử lý về sau.

c. Thiết bị làm mềm nước

Sau khi đã được xử lý bằng thiết bị than hoạt tính, nước sẽ chuyển tiếp tới thiết bị làm mềm để loại bỏ các thành phần gây cứng nước như Mg, Ca,… và các cation khác nữa. Sau một chu kỳ hoạt động, nước sẽ được bão hòa và làm mới bằng hệ thống van tự động. Thiết bị sẽ đảm bảo độ cứng nước nhỏ hơn 17.g/l, đảm bảo yêu cầu trước khi bơm sang màng lọc RO.

d. Thiết bị lọc tinh

Kích thước của màng lọc tinh siêu nhỏ và sẽ đảm bảo giữ lại các thành phần kích thước siêu nhỏ và cặn còn sót lại trong nước.

e. Thiết bị thẩm thấu ngược RO

Dựa vào áp lực của bơm cao áp, thiết bị thẩm thấu ngược RO sẽ đảm nhiệm vai trò loại bỏ các ion kim loại có trong nước. Song song với đó, thiết bị này cũng triệt tiêu gần như toàn bộ vi khuẩn có trong nguồn nước. Đảm bảo tuyệt đối an toàn về mặt hóa lý trước khi chuyển tiếp tới thiết bị xử lý tiệt trùng.

f. Thiết bị xử lý tiệt trùng

Tại đây, dưới tác động của OZONE, nước sẽ không còn các vi khuẩn sót lại từ những quá trình trước, từ đó cho ra nguồn nước thành phẩm đảm bảo tiệt trùng.

g. Thiết bị xử lý thanh trùng

Thiết bị này sử dụng công nghệ tia UV để giữ nguyên chất lượng nước nhưng vẫn loại bỏ được các vi khuẩn sót lại.

h. Thiết bị lọc xác khuẩn

Sau khi nguồn nước được diệt khuẩn bằng OZONE và tia UV sẽ xuất hiện xác các vi khuẩn đã chết. Các xác vi khuẩn này tự động kết dính với nhau tạo thành lớp màng lơ lửng trong bể chứa thành phàm. Để đảm bảo chất lượng nước đầu ra tốt nhất, hệ thống lọc nước tinh khiết đóng bình sẽ được trang bị thêm màng lọc tinh nhằm loại bỏ hoàn toàn xác vi khuẩn.

2. Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình giá bao nhiêu?

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình được định giá dặ vào công suất hoạt động của nó. Tùy từng khu vực gần xa mà sẽ có mức giá cụ thể khác nhau.

Chẳng hạn như, một hệ thống lọc nước đóng chai công suất nhỏ từ 300 đến 900l/h sẽ có giá thành dao động từ 65 đến 85 triệu đồng.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết công xuất từ 1200l đến 3000l sẽ có giá dao động từ 120 đến 200 triệu đồng. Còn đối với các dây chuyền lọc nước công nghiệp công suất lớn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để bàn bạc và nhận báo giá cụ thể hơn.

Số liệu trên mang tính chất tham khảo nên sẽ có độ chênh lệch nhất định so với thực tế. Ngoài ra, còn có những phụ phí như vận chuyển, lắp đặt, đi lại…

Một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xử lý nước nói chung và cung cấp dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai, đóng bình nói riêng hiện nay là công ty môi trường Toàn Á. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này cùng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, yêu nghề, nhiệt tình, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty qua thông tin công bố trên trang chủ hoặc tới trực tiếp để nhận báo giá và được tư vấn cụ thể hơn.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa giới thiệu với các bạn những thành phần chính trong một dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai tiêu chuẩn. Từ đó giúp bạn nắm rõ và hiểu hơn về ngành kinh doanh đang rất phát triển này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App