Cách xử lý nước máy có mùi clo

khu-nuoc-may-clo

Khi sử dụng nước máy ta thường thấy có mùi clo. Vậy clo có tác dụng gì trong việc lọc nước? Clo có độc hại và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe hay không?

Tác dụng của clo trong việc lọc nước

Các nhà máy xử lý nước cấp thường sửa dụng clo để khử trùng nguồn nước nhằm đảm bảo chất lượng nước tốt nhất tới người sử dụng.

Cơ chế diệt khuẩn của clo: chất khử trùng khuếch tán và xuyên qua lớp vỏ tế bào phá hủy quá trình trao đổi chất dẫn đền sự phá hủy tế bào và vi khuẩn sẽ được diệt hoàn toàn.

Vì sao nước sinh hoạt lại có lượng clo dư

Vì clo có ưu điểm khác với những chất khử trùng khác là thường để lại một lượng clo thừa để ngăn chặn sự tái nhiễm của vi khuẩn có trong nước, vận chuyển và trữ nước tại nhà. Trong một số trường hợp thiếu clo trong hệ thống thì rất có thể sẽ gây ra ô nhiễm sau khi xử lý.

Hàm lượng clo dư có tác hại như thế nào với cơ thể

  • Nước có hàm lượng thấp hơn tiêu chuẩn (0.3mg/lít) dễ bị nhiễm lại vi khuẩn. Tuy theo mức độ mà người sử dụng có thể dẫn tới đau bụng ….
  • Ngược lại nếu nước vượt quá lượng tiêu chuẩn thì khi sử dụng người dùng rất có thể dẫn tới ngộ độc nguồn nước. Tùy theo nồng độ, thời gian tiếp xúc mà mức độ ảnh hưởng khác nhau. Người sử dụng thường có triệu chứng của người bị nhiễm độc như : ho, khó thở, đau ngực… nếu ngửi lâu sẽ ảnh hưởng tới đường hô hấp. Tiếp xúc với mắt có thể làm tổn thương giác mạc. Đặc biệt rất nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh nếu sử dụng nước có nồng độ clo vượt mức cho phép.

khu-nuoc-nhiem-ban-clo2

Cách xử lý nước clo như thế nào

  • Thông thường cách đơn giản nhất là sử dụng dàn mưa, cho khí clo bị bay bớt đi, nhưng phương pháp này thường không xử lý được hết lượng clo dư có trong nước.
  • Phương pháp xử lý tốt nhất là sử dụng những cột lọc nước có chứa các vật liệu lọc để xử lý lượng clo dư có trong nước.

day-chuyen-nuoc-dong-chai-1c

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ trong ngành lọc nước, việc loại bỏ lượng clo dư có trong nguồn nước dễ dàng khi sử dụng máy lọc nước ro. Để bảo đảm sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình mình hãy tự trang bị cho mình sản phẩm máy lọc nước để có một nguồn nước ăn uống đạt tiêu chuẩn cũng như chất lượng tốt nhất.

Mọi thắc mắc liên quan đến xử lý nước sinh hoạt, dây chuyền lọc nước tinh khiết, xử lý nước giếng khoan gia đình vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0243 565 9214 để nhận được tư vấn tốt nhất cho gia đình bạn.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App