Cách loại bỏ ô nhiễm trong nước ngầm

Nuoc Ngam

1. Nước ngầm là gì?

Hiện nay, người dân trên khắp đất nước ta chủ yếu vẫn sử dụng nước giếng khoan hay còn gọi là nước ngầm. Giếng nước được thiết kế đào sâu để tiếp cận với các vết nứt, mạch nước ngầm trong vỏ trên của trái đất. Trong thành tạo địa chất, nó được gọi là nước ngầm. Nước ngầm ngấm qua các lớp đất đá trên mặt từ lượng mưa và tuyết rơi. Tuy nhiên, chúng ta không thể coi tài nguyên nước ngầm là vô tận. Nguồn nước ngầm được lấy đi từ lòng đất sẽ mất thời gian rất lâu mới có thể bổ sung được trở lại.

Các nguồn hình thành nước ngầm
Các nguồn hình thành nước ngầm

2. Điều gì ảnh hưởng đến chất lượng nước ngầm?

Nước “tinh khiết” không tồn tại trong tự nhiên mà cần qua cả một quá trình xử lý lâu dài. Thông thường nước tự nhiên chứa một số khí hòa tan và khoáng chất. Chất lượng nước ngầm bị ảnh hưởng bởi cấu trúc hóa học của các thành tạo địa chất nơi chúng đi qua và thời gian tồn tại dưới lòng đất.

Nhìn chung, nước ngầm sạch hơn nước mặt. Hầu hết nước ngầm di chuyển rất chậm, thời gian di chuyển dài đồng nghĩa với việc sẽ có ít vi sinh vật gây bệnh hơn trong nước ao, hồ hoặc sông. Ngoài ra, chúng còn được bảo vệ tự nhiên dưới lòng đất và ít có khả năng bị ô nhiễm hơn nước mặt. Tuy nhiên, thành phần khoáng hóa lại khá nhiều. Chuyển động chậm của nước tạo điều kiện để hòa tan các khoáng chất từ ​​bề mặt các loại đất đá đi qua. Trong quá trình đó, nó lấy đi các thành phần hóa học liên quan.

Khoang Chat Trong Nuoc Ngam
Nước ngầm chứa nhiều Khoáng chất

Những thành phần này có thể bao gồm sắt, mangan, canxi, magiê, natri, bicarbonate, silica, sulfate, clorua, nitrat và florua. Một lượng nhỏ các nguyên tố và hợp chất này thường không gây ra vấn đề sức khỏe trong nước uống. Tuy nhiên, thông thường, nước ngầm sẽ có nồng độ khá cao các chất này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ (ví dụ: có màu vàng, độ cứng), hương vị của nước đặc biệt là sức khỏe người dùng.

3. Cách loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước

Bạn không cần cảm thấy quá lo lắng. Các thành phần hòa tan này hoàn toàn có thể được loại bỏ hoặc giảm bằng thiết bị xử lý. Xử lý nước tại nhà thường là một giải pháp hiệu quả chi phí cho các vấn đề về chất lượng nước, đặc biệt là ở khu vực nông thôn và ngoại thành. Hơn nữa, nhiều người sử dụng nguồn nước thành phố cũng có thể bổ sung các biện pháp xử lý này để có được nguồn nước tinh khiết. Để có được kết quả tốt, các thiết bị xử lý nước đòi hỏi cần phải chú ý trong quá trình vận hành và bảo trì khi cần thiết. Một thiết bị xử lý được bảo trì không đúng cách có thể không hiệu quả và có thể gây ra thêm các vấn đề về chất lượng nước.

Một số hệ thống xử lý nước ngầm của Toàn Á đã được đánh giá cao như:

– Hệ thống lọc tổng UF

– Hệ thống xử lý nước đầu nguồn

– Hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Hệ thống lọc tổng xử lý nước ngầm
Hệ thống lọc tổng xử lý nước ngầm
Hệ thống xử lý nước RO xử lý triệt để nước ngầm
Hệ thống xử lý nước RO xử lý triệt để nước ngầm

Với nhiều công suất khác nhau, Toàn Á cung cấp đa dạng nhu cầu cho cả những nhà máy đến những hộ dân. Chất lượng hệ thống xử lý của chúng tôi đã được kiểm chứng qua hơn 2569 dự án đã được hoàn thiện.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: