Cách lắp hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình

Nội dung chính

Ngày nay, hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt đang là sự lựa chọn của không ít hộ gia đình. Vậy cách lắp lọc nước tổng như thế nào và phương pháp này mang lại những ưu điểm gì cho người sử dụng. Hãy cùng Toàn Á Jsc tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình

 

Lọc nước tổng là gì?

Lọc nước tổng là hệ thống lọc nước được lắp đặt ngay tại đầu nguồn để đảm bảo nguồn nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên, lọc nước tổng sẽ có chút khác biệt so với lọc nước Ro. Nước không thể dùng để uống trực tiếp vì các cột lọc mới chỉ loại bỏ một phần cặn bẩn và tạp chất.

Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như tính chất, đặc điểm nguồn nước mà người dùng áp dụng hệ thống lọc tổng gia đình sao cho phù hợp.

Cấu tạo của hệ thống lọc nước tổng

Về cơ bản, lọc nước tổng cũng là sử dụng các vật liệu lọc nước như máy lọc nước ro. Lắp đặt hệ thống máy lọc nước tổng nhằm mục đích sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày như tắm rửa, giặt giũ… với nhu cầu về sử dụng nước cao hơn nên cấu tạo của hệ thống lọc sẽ được đơn giản hơn. Thông thường, hệ thống lọc nước tổng gia đình sẽ gồm 3 cột lọc với cấu tạo như sau:

Cột lọc cấp 1: Cột lọc 1: cột đa tầng, vật liệu là sỏi, cát thạch anh, cát mangan, nhằm mục đích loại bỏ, sắt, mangan, cặn bẩn…

Cột lọc cấp 2: Cột than hoạt tính, tác dụng khử màu, mùi, clo dư…

Cột lọc cấp 3: Cột lọc 3: cột chứa hạt làm mềm, loại bỏ Ca2+ và Mg2+, giảm độ cứng của nước.

Tác dụng của việc lắp hệ thống lọc nước tổng

Loại bỏ cặn bẩn, tạp chất trong nước

Hầu hết các nguồn nước đang được mọi người sử dụng vẫn còn chứa rất nhiều tạp chất và cặn bẩn gây hại cho con người. Các cặn bẩn lơ lửng trong nước có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Hệ thống lọc nước nguồn sẽ xử lý tận gốc vấn đề, loại bỏ tạp chất, giúp nước sinh hoạt trong và sạch hơn.

Xử lý một số hóa chất tồn dư trong nước

Hệ thống lọc nước đầu nguồn có tích hợp các thành phần khử khuẩn, khử mùi, khử độc như than hoạt tính, cát thạch anh… sẽ giúp xử lý các hóa chất tồn dư, kim loại nặng tồn tại trong nước, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Làm mềm nước

Các hạt cation trong lõi lọc sẽ giúp làm mềm nước, từ đó góp phần bảo vệ các vật dụng trong gia đình. Hạn chế tình trạng bị đóng cặn và han gỉ các vật dụng như ấm đun nước hay bình lọc…

Cách lắp hệ thống lọc nước tổng

Cái tên đã phần nào nói lên cách lắp đặt. Khi lắp lọc nước tổng cần chọn vị trí lắp đặt ở đầu nguồn cấp nước cho hộ gia đình. Bên cạnh đó cũng phải tính toán vị trí sao cho thuận tiện nhất cho công tác bảo trì bảo dưỡng sau này. Hệ thống lọc tổng nên đặt ở nơi sạch sẽ, khô thoáng và ít chịu va đập để tăng độ bền cho các thiết bị lọc nước.

Cách lắp lọc nước tổng gia đình

Một vài gợi ý về cách lắp lọc nước tổng sinh hoạt gia đình như:

Cách 1: Lắp ở trên tầng thượng

Cách lắp này đặc biệt phù hợp với những nhà cao tầng dạng ống và không có sân vườn. Nguồn nước sạch đặt tại tầng thượng, nước sạch sau khi lọc sẽ dễ dàng được dẫn tới các khu vực trong nhà. Hơn nữa, không gian tầng thượng cũng khá rộng rãi để thợ có thể thao tác và xử lý khi lắp đặt hoặc khi gặp sự cố. Tuy nhiên, nhược điểm là quá trình vận chuyển thiết bị lên cao tương đối vất vả.

Cách 2: Lắp ngay phía sau máy bơm nước cấp lên bể

Cách lắp lọc nước tổng này khá phổ biến và được rất nhiều gia đình áp dụng. Nhất là những gia đình có diện tích sân vườn, vị trí lắp đặt rộng rãi. Cách lắp này cũng rất dễ dàng cho cả vận chuyển thiết bị, lắp đặt và bảo dưỡng. hơn nữa, chi phí cho vật tư dẫn nước cũng được tiết kiệm đáng kể.

Cách 3: Lắp ngay tại đầu ra của bể trữ nước, đầu vào của các thiết bị sử dụng nước

Cách này có thể áp dụng khi vị trí nguồn nước bơm lên không có chỗ để đặt thiết bị. Với vị trí đặt như vậy, nước sau khi được xử lý sẽ được nối trực tiếp với các thiết bị gia dụng như thái dương năng, bình nóng lạnh, máy giặt…

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống lọc nước tổng

– Người dùng cần nắm chắc đặc điểm của nguồn nước để sử dụng hệ thống lọc nước hợp lý. Để tối ưu chi phí và hiệu suất lọc, mỗi nguồn nước cần sử dụng hệ thống lọc tổng phù hợp.

– Cách lắp lọc nước tổng cũng cần chú ý đến vị trí lắp đặt phù hợp với điều kiện của từng gia đình.

– Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt phải đảm bảo chất lượng. Nên lựa chọn nhưng địa chỉ cung cấp uy tín với các chứng từ chứng minh xuất xứ thiết bị đầy đủ.

– Cách lắp lọc tổng tuy không thể sử dụng để uống trực tiếp nhưng nó vẫn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Vừa hạn chế tác hại của ô nhiễm nước, vừa đảm bảo nguồn nước sinh hoạt sạch sẽ.

Nếu như bạn quan tâm đến các vấn đề về xử lý nước sạch thì đừng quên theo dõi các bài viết của Toàn Á Jsc. Rất nhiều thông tin hữu ích về xử lý nước sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Mời các bạn chú ý theo dõi.

Thong Bao Lam Viec Online Toan A