Cách khử phèn trong nước giếng khoan

thiet-bi-loc-nuoc-gieng-khoan-gia-dinh-1c-1

Nguồn nước giếng khoan hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng làm nước sinh hoạt chung cho gia đình mình, nhất là những vùng nông thôn chưa được sử dụng nước máy, trong nước giếng khoan có rất nhiều những chất có hại cho sức khỏe khi sử dụng trực tiếp. Nếu không biết cách xử lý nước giếng khoan đúng cách thì khi sử dụng nước giếng khoan sẽ gây hại đặc biệt nghiêm trọng tới sức khỏe người sử dụng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách một số cách xử lý phèn trong hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình phổ biến nhất hiện nay.

may-loc-nuoc-gieng-khoan-gia-dinh-1a

Cách lọc nước bằng phương pháp truyền thống

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Nước nhiễm phèn thường có màu vàng, mùi tanh khó chịu, công việc bạn nên làm là làm sao phải đánh phèn tan trong nước để nước được trong hơn. Sau đó bạn dùng clorin để diệt khuẩn trong nước. Bạn cần chú ý rằng clorin là loại hóa chất nên nước chỉ được sử dụng bởi nhu cầu tắm giặt hoặc sinh hoạt, tuyệt đối không nên sử dụng làm nước uống trực tiếp. Đây là phương pháp ngắn hạn, không nên sử dụng nhiều, nếu quá lạm dụng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng sức khỏe cho người sử dụng.

thiet-bi-loc-nuoc-gieng-khoan-gia-dinh-1c

Công nghệ chuyên dùng để khử phèn sắt trong nước giếng

Để khắc phục nước phèn một cách hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng công nghệ lọc nước nhiễm phèn, khử mangan, xử lý asen thông qua bể lọc nước.

Giai đoạn 1 : chuẩn bị

Điểm mấu chốt của công nghệ này là lọc nước. Bạn cần xây dựng một bể lọc gồm 3 lớp : lớp sỏi – lớp cát – lớp hạt lọc. Dưới đáy bể cần trang bị một ống lọc nước để thu lại nước sạch và ngăn cho vật liệu lọc nước không bị thoát ra ngoài.

Giai đoạn 2 : Xây dựng bể lọc
Bể lọc gồm 3 lớp chính
– Lớp cát vàng hạt to : sẽ có tác dụng giữ lại bùn, đất, các hạt lơ lửng trong nước, với độ dày khoảng 12-16 cm là đủ. Để bơm nước vào hệ thống bạn lên sử dụng nước phun mưa nhằm tránh sói mòn lớp cát vàng ở trên.

– Lớp cát lọc : gồm các hạt có tác dụng khử sạch tất cả các chất độc hại có trong nước
Lớp xử lý các kim loại cứng trong nước.
Lớp than hoạt tính nhằm hấp thụ đầy các tạp chất có trong nước

Lớp cát vàng hoặc cát thạch anh lớp này cho ra sản phẩn là nước sạch và hoàn toàn có thể khử được khèn trong nước.

– Lớp sỏi cuối cùng : với mục đích làm thoáng để nước qua xử lý dễ dàng chảy vào ống lọc nước.

Cách xử lý nước nhiễm phèn bằng hệ thống lọc nước siêu sạch

Tại những vùng trung tâm thành phố, nhu cầu xử lý nước giếng khoan là vô cùng cấp thiết nhưng diện tích không cho phép các hộ gia đình có thể xây dựng hệ thống bể lọc. Nên để giảm bớt chi phí cũng như thời gian sử dụng nước nhanh chóng công ty chúng tôi đã nghiên cứu và lắp đặt ra hệ thống lọc nước giếng khoan chất lượng mà không cần tốn diện tích cũng như chi phí để xây dựng bể lọc.

Với thiết bị xử lý nước nhiễm phèn của công ty Toàn Á luôn luôn đảm bảo được hiệu quả cao, chất lượng, cam kết nước đầu ra theo tiêu chuẩn nước sinh hoạt mà bộ y tế yêu cầu.

Hy vọng với bài viết trên giúp bạn hoàn toàn có phương pháp xử lý nước giếng khoan tốt nhất cho gia đình mình. Để biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống lọc nước giếng khoan, dây chuyền lọc nước tinh khiết , dây chuyền nước đóng bình của công ty xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty cổ phẩn công nghệ môi trường Toàn Á

Địa chỉ : KM12 – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại : 0243 565 9214

Email : toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App