Cách duy trì nồng độ Clo bể bơi

Be Boi

Bạn có thường xuyên kiểm tra nồng độ Clo trong bể bơi?

Bạn nên kiểm tra nồng độ Clo mỗi ngày. Hãy chắc chắn điều này, đặc biệt trước và sau các khi bể được sử dụng. Với các bể bơi thương mại, dịch vụ, nồng độ Clo rất dễ bị thay đổi và cần theo dõi rất chặt chẽ.

1. Làm thế nào để duy trì Clo bể bơi

Nồng độ Clo được cho là điều quan trọng nhất cần thiết để duy trì hồ bơi sạch, tránh sự phát triển của vi khuẩn, tảo, nấm. Vì mức Clo rất dễ bị thay đổi dưới tác động từ môi trường. Do đó, bạn hoàn toàn có thể gặp vấn đề nếu Clo ở mức quá cao hoặc thấp.

Trước tiên hãy chắc chắn rằng nước bể bơi được cân bằng

Bạn cần chắc chắn rằng, nước hồ bơi được cân bằng. Độ pH, tổng độ kiềm và độ cứng canxi nằm trong phạm vi lý tưởng của chúng. Khi nước cân bằng, bạn không cần phải kiểm tra mọi thông số thường xuyên, ngoại trừ độ pH – cần được kiểm tra mỗi vài ngày vào mùa cao điểm hoặc sau khi thêm hóa chất nào.

Kiểm tra nồng độ Clo

Sau đó, chủ đầu tư nên đặt lịch kiểm tra nồng độ Clo thường xuyên bằng que thử, bộ kiểm tra hay máy thử Clo điện tử.

Điều chỉnh nồng độ Clo khi cần thiết:

– Nếu phát hiện nồng độ Clo hơi cao hoặc thấp hơn tiêu chuẩn thì bạn cần thiết điều chỉnh giá trị này. Mức tiêu chuẩn cho Clo sẽ nằm trong phạm vi từ 1-3 ppm.

– Khi kiểm tra, nồng độ này đang ở mức cao (ví dụ 3-4ppm). Bạn chỉ điều chỉnh lượng Clo vào bể hạ xuống và kiểm tra lại vào ngày hôm sau.

– Trong trường hợp, nếu hàm lượng quá cao, bạn không nên xuống tắm ngay mà cần để hả trong vòng vài giờ (nhanh hơn trong ngày nắng). Việc này hiệu quả làm giảm nồng độ Clo xuống nhanh chóng.

– Nếu mức Clo quá thấp (ở mức 0,5 -1ppm). Trường hợp này xảy ra hầu hết vào mùa cao điểm mùa hè. Nền nhiệt cao dưới tác động của mặt trời và nhu cầu sử dụng lớn khiến cho Clo xuống rất thấp. Bên cạnh đó cũng xảy ra khi trường hợp gió lớn, nhiều bụi bẩn, mảnh vụn rơi xuống nước nhiều. Lúc đó bạn cần tăng đáng kể nồng độ Clo cho nước.

Việc bổ sung, điều chỉnh Clo trực tiếp bằng tay thủ công sẽ rất tốn thời gian và có thể không chính xác. Vì vậy, bạn nên lắp đặt bộ cấp Clo tự động. Thiết bị giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức. Chúng có thể cung cấp lượng Clo ổn đinh cho hồ bơi.

2. Mẹo sử dụng Clo

– Hãy giữ Clo tránh xa tầm tay trẻ em, vật nuôi và những không gian hay có người đi qua lại. Clo có đặc tính tẩy rất mạnh và dễ bay hơi.

– Khi sử dụng Clo nên lưu ý không sử dụng găng tay, bảo hộ để đảm bảo an toàn. Không để Clo vào skimmer hồ bơi, cho dù là hẹn giờ. Clo sẽ hòa tan ngay cả khi nước không chảy, gây ra mức Clo cực cao tại thiết bị skimmer. Khi bộ hẹn giờ bật lại bơm, nước chứa Clo nồng độ cao sẽ di chuyển qua tất cả các thiết bị và có thể ăn mòn bề mặt theo thời gian.

Kết luận: Để duy trì mức Clo tốt nhất, bạn nên kiểm tra Clo thường xuyên, liên tục. Duy trì Clo là giải pháp ít tốn kém về tiền bạc và thời gian để vệ sinh bể bơi. Nếu Clo quá thấp hoặc quá cao có thể khiến việc giữ độ cân bằng cho nước khó thực hiện, gây ra những rắc rối khác mà chủ đầu tư cần giải quyết.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: