Công ty cổ phần công nghệ môi trường toàn Á

TOAN A ENVIRONMENT TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY
  • VI
  • EN

Cách chuyển đổi nước cứng thành nước mềm

Tùy từng nơi, nước có độ cứng khác nhau. Nước cứng chứa lượng lớn các khoáng chất canxi hoặc magie. Ngoài việc ảnh hưởng mùi vị, nước cứng còn có thể gây ra các vấn đề tích tụ khoáng chất và ăn mòn trong đường ống dẫn nước và các vật dụng. Bài viết dưới đây Toàn Á xin giới thiệu một số giải pháp để làm mềm nước cứng.

1. Nước cứng là gì?

Nước cứng là nước có hàm lượng cao vượt quá mức độ cho phép các khoáng chất và muối hòa tan như các hợp chất của ion kim loại, canxi, magie hoặc các hợp chất sunfat và bicabonat. Các hợp chất này được tạo ra trong nước do sự hòa tan các lớp đá vôi, đất, đá trầm tích,… Vì vậy, ở những vùng núi đá vôi thường có độ cứng cao.

Để xác định được độ cứng của nước có thể dùng các chất thử hoặc thiết bị đo độ cứng. Độ cứng được biểu thị qua nồng độ như sau:

0 đến 60 mg/L (miligam mỗi lít): nước mềm

61 đến 120 mg/L: nước cứng vừa phải

121 đến 180 mg/L: nước cứng

Hơn 180 mg/L: nước rất cứng

Có 3 loại nước cứng là:

– Nước cứng tạm thời: bao gồm chủ yếu là các ion canxi (Ca2 +) và bicarbonate (HCO3).

– Nước cứng vĩnh cửu: bao gồm nồng độ cao của các anion, như anion sunfat (SO42-) – MgSO4, MgCl2, CaCl2, CaSO4.

– Nước cứng thành phần: là nước cứng chứa cả nước cứng tạm thời và vĩnh cửu.

2. Tác hại của nước cứng

Nước cứng không thể nhận biết bằng mắt thường, tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy sự khác lạ trong nước cứng.

– Mùi vị lạ: mùi vị lạ là những đặc điểm nhận dạng đầu tiên về nước cứng, hay nguồn nước đang bị ô nhiễm.

– Những vết ố bẩn trên dụng cụ bằng sứ: các vết ố trên các vật dụng nhà tắm đến từ nguồn sắt cao ở trong nước. Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để cọ rửa chúng, nhưng các vết bản vẫn tiếp tục xuất hiện trở lại.

 

– Tích tụ cặn xà phòng: Nước cứng sẽ gây ra các cặn xà phòng khó chịu, tích tụ khắp nơi. Đó là vì, xà phòng và các khoáng chất phản ứng và tạo ra chúng. Nếu các cặn này để lại trên đồ dùng quần áo, có thể gây ra những khó chịu cho người mặc.

– Tắc đường ống nước: nước cứng sẽ tạo ra những mảng bám tích tụ trên các đường ống, vòi hoa sen, bình nóng lạnh, làm mất chi phí sửa chữa của người sử dụng.

Tắc đường ống

– Quần áo bị ố vàng: các khoáng chất tích tụ, và cần tốn thêm nhiều xà phòng hơn để làm sạch.

– Kích ứng da: bởi các khoáng chất còn sót lại trên quần áo, đặc biệt với trẻ nhỏ.

3. Các phương pháp chuyển đổi nước cứng thành nước mềm

3.1. Đun sôi nước

Đun sôi nước giúp làm giảm bớt độ cứng, và loại bỏ các yếu tố gây độ cứng tạm thời, vì vậy nó sẽ không hiệu quả đối với tất cả các nguồn nước cứng. Bạn hãy thực hiện quy trình theo các bước sau:

– Đun nước sôi trong vài phút.

– Để nguội trong một vài giờ, để các khoáng trắng lắng xuống đáy nồi đun.

– Chắt nước trong ở phía trên và để lại các khoáng chất phía sau.

3.2. Mua bộ lọc trao đổi ion

Phương pháp trao đổi ion là việc dùng các hạt trao đổi ion giúp loại bỏ các ion đa hóa trị đặc biệt là Canxi và Magie ra khỏi nước và thay thế chúng bằng các ion Natri hoặc Kali. Ngoài ra bộ lọc này còn có thể loại bỏ được cả sắt gây ra các vệt vàng trên đồ dùng.

Đây là phương pháp được sử dụng khá phổ biến do dễ dàng lắp đặt và chi phí thấp.

3.3. Loại bỏ tạp chất bằng bộ lọc nước RO

Nếu bạn uống nước trực tiếp từ vòi thường xuyên, việc đun sôi mỗi lần có thể trở nên phiền toái. Thay vào đó, hãy thử sử dụng bộ lọc nước uống RO do Toàn Á cung cấp để lọc nước trước khi uống. Bộ lọc gắn trực tiếp vào vòi nước và hệ thống xử lý của gia đình. Nước được xử lý bằng bộ lọc RO thường có hương vị tốt hơn.

Lắp đặt các bộ lọc RO đảm bảo các chất gây ô nhiễm được loại bỏ khỏi nước của bạn.

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO

 

Thông báo nâng cấp đóng gói sản phẩm màng Vontron

Cảm ơn Quý khách đã sự tin tưởng và ủng hộ của sử dụng VONTRON trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, Vontron sẽ nâng cấp việc đóng gói màng RO/NF 4 inch và 8 ich nhằm cải thiện chất lượng đóng gói và thêm chức năng chống hàng giả. Toàn Á là đại lý độc quyền của VONTRON tại Việt Nam, chúng tôi xin gửi thông báo tới Quý khách hàng.

Ứng dụng của nước siêu tinh khiết trong các ngành công nghiệp

Nước siêu tinh khiết là nguôn nước đã qua các công nghệ xử lý nước được để loại bỏ hiệu quả các chất gây ô nhiễm tuyệt đối nhất cho các ứng dụng công nghiệp quan trọng. Đây là một thành phần không thể thiếu trong các ngành công nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm và nhiếp ảnh, điện tử, bản dẫn.

Asen và cách xử lý cho nguồn nước nhiễm Asen

Asen (As) gây ra mối lo ngại về sức khỏe do độc tính mạnh và nguy xuất hiện cả trong nước mặt và nước ngầm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các rủi ro sức khỏe con người khi hấp thụ As vào cơ thể và cung cấp một cái nhìn tổng quan các công nghệ khác nhau để giảm thiểu vấn đề ô nhiễm Asen trong nước.

Tuyển dụng: Nhân viên dự án

1. Vị trí: NHÂN VIÊN DỰ ÁN 2. Địa điểm làm việc: trụ sở chính công ty, km 12 Ngọc Hồi,…

Tuyển dụng: Kỹ sư công nghệ môi trường

1. Vị trí: KỸ SƯ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG 2. Địa điểm làm việc: trụ sở chính công ty, km 12…

Toàn Á phân phối độc quyền sản phẩm của thương hiệu JK Matic

Toàn Á liên kết và phân phối độc quyền các sản phẩm của JK Matic- một trong những nhà sản xuất lớn nhất thế giới trong lĩnh vực thiết bị xử lý nước công nghiệp trên thế giới. Các sản phẩm được áp dụng công nghệ tiên tiến mới nhất, đem lại trải nghiệm tích cực cho người sử dụng.

8 thói quen uống nước sai lầm

Nước đặc biệt cần thiết cho một cơ thể con người, chúng tham gia vào tất cả các quá trình chuyển hoá trong cơ thể người, cần thiết để tiêu hoá thức ăn, hoà tan và hấp thu các vitamin quan trọng, làm mát cơ thể, điều hoà thân nhiệt, bôi trơn các khớp, tăng thải độc chất và loại bỏ chất thải ra ngoài. Uống nước tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu sai cách sẽ vô tình gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Cách kiểm soát mùi hôi trong hệ thống xử lý nước thải

Kiểm soát mùi là một trong những vấn đề quan trọng nhất nhưng cũng khó khăn nhất trong xử lý nước thải. Dù là nhà máy xử lý nước thải công nghiệp, sinh hoạt,… cũng cần phải có những theo dõi, lưu ý để phát hiện sự cố, tìm nguyên nhân và khắc phục nhanh nhất có thể. Dưới đây, Toàn Á trình bày một số vấn đề gây mùi và cách xử lý.