Công ty cổ phần công nghệ môi trường toàn Á

TOAN A ENVIRONMENT TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY
  • VI
  • EN

Các vấn đề cần lưu ý khi sử dụng nhựa trao đổi ion

Nhựa trao đổi ion rất hữu ích cho nhu cầu xử lý nước công nghiệp do có hiệu quả xử lý cao, yêu cầu năng lượng và chi phí tương đối thấp. Khi nhựa trao đổi ion được sử dụng đúng cách sẽ có thời gian sử dụng lâu dài hơn hơn trước khi phải thay thế. Trong bài viết này, Toàn Á sẽ trình bày một số vấn đề phổ biến cần lưu ý, khi sử dụng với các loại nhựa trao đổi ion để bạn chú ý khi vận hành và duy trì hệ thống hiệu quả nhất có thể.

1. Nhựa trao đổi ion bị bám dính chất ô nhiễm

Nhựa trao đổi ion hoạt động bằng cách giữ các ion tích điện và hoán đổi chúng với các ion khác trong dung dịch. Tuy nhiên, trong quá trình xử lý, một số chất gây ô nhiễm có thể liên kết với hạt nhựa, ngăn chặn các phản ứng trao đổi ion diễn ra, từ đó làm giảm chất lượng nước. Một số chất phổ biến nhất bao gồm:

– Các chất rắn lơ lửng như silica, sắt và mangan, các hạt hoặc chất keo

– Dầu mỡ

– Vi khuẩn và tảo

– Các chất hữu cơ

Bazơ được sử dụng để loại bỏ chất bẩn từ nhựa anion, trong khi axit hoặc chất khử mạnh được sử dụng để loại bỏ chất bẩn từ nhựa cation. Tương tự như vậy, chất hoạt động bề mặt thường được sử dụng để làm sạch ô nhiễm dầu mỡ từ các loại nhựa. Ô nhiễm chất hữu cơ rất khó để khắc phục, tuy nhiện có thể khắc phục bằng cách sử dung dung dịch muối rửa hạt nhựa anion ở nhiệt độ cao. Nói chung, cách tốt nhất để tránh ô nhiễm nhựa là đảm bảo tiền xử lý tốt nhất, loại bỏ các chất bẩn trước khi tiến hành trao đổi ion. Từ đó tiết kiệm chi phí và thời gian của người sử dụng.

2. Các tác nhân oxy hóa

Các tác nhân oxy hóa như clo, clo dioxide, chloramine và ozone khi tiếp xúc với nhựa cation và anion có thể làm hỏng nhựa, dẫn đến mất khả năng và giảm hiệu suất làm việc của hạt nhựa.

Các tác nhân này có thể được ngăn chặn thông qua các biện pháp như lọc than hoạt tính, tiền xử lý hóa học thông qua sử dụng chất khử.

3. Nhiệt độ

Nhiệt độ cực cao hoặc thấp có thể làm giảm hiệu quả của nhựa trao đổi ion. Theo thời gian, yếu tố nhiệt độ khắc nghiệt lâu dài làm thay đổi cấu trúc phân tử của hạt nhựa khiến nó không còn khả năng liên kết với các nhóm ion trong dung dịch, dẫn đến giảm hiệu suất hoạt động, giảm tuổi thọ sản phẩm, tăng chi phí thay thế nhựa thường xuyên hơn.

Thông thường, nhựa cation có khả năng chống phân hủy nhiệt cao hơn so với nhựa anion, và cả hai đều có thể chịu được nhiệt độ cao trong thời gian ngắn để khử trùng hoặc các mục đích khác. Người sử dụng nên chú ý nhiệt độ nguồn nước, để đảm bảo chất lượng cho hạt nhựa.

4. Tái sinh không đúng cách

Nhựa trao đổi ion có thể được sử dụng lâu dài khi sử dụng các biện pháp tái sinh. Tái sinh nhựa là một biện pháp phức tạp, và phải căn cứ vào hiện trạng chất lượng hạt nhựa, chất lượng nước, nồng độ hóa chất tái sinh, tốc độ dòng chảy, nhiệt độ và thời gian tiếp xúc. Cả cation và nhựa anion có thể bị ảnh hưởng từ quá trình tái sinh không đúng cách. Ví dụ, tái sinh với nồng độ axit sulfuric quá cao có thể gây ra cặn canxi sunfat trên nhựa.

Người sử dụng nên lưu ý tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất về nồng độ chất tái sinh, thời gian và kiểm soát dòng chảy có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề tiêu cực xảy ra.

5. Nhựa trao đổi ion di chuyển khỏi cột

Hạt nhựa chảy ra khỏi cột hoặc chảy từ cột này sang cột khác khi quá trình rửa ngược quá mức và hỏng thiết bị lưu giữ nhựa. Bên cạnh đó, trong trường hợp tiếp xúc với nhiệt độ cao, clo, nhựa trao đổi ion có thể bị phân mảnh, và di chuyển ra ngoài. Từ đó, làm giảm khả năng và hiệu quả tổng thể của hệ thống.

6. Toàn Á có thể giúp như thế nào?

Người sử dụng hãy lưu ý tham khảo ý kiến ​​chuyên gia xử lý nước để tìm ra giải pháp thích hợp nhất các sự cố nhựa trao đổi ion. Toàn Á có hơn 17 năm kinh nghiệm thiết kế các hệ thống xử nước trao đổi ion và cung cấp nhựa trao đổi ion cho các ngành công nghiệp. Các loại nhựa trao đổi ion của chúng tôi cực kỳ hiệu quả trong việc  loại bỏ độ cứng, độ kiềm, các ion đa hóa trị…

Toàn Á cung cấp một số loại nhựa trao đổi ion của các thương hiệu như: Bestwater, Lanxess, Dow, Diaion,…

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng màng lọc UF

Sự tiến bộ của khoa học công nghệ đang cố gắng giảm thiểu các vấn đề trong sử dụng và vận hành các thiết bị trong đó có màng lọc UF. Tuy nhiên, thực tế rất nhiều sự cố có thể xảy ra mà không thể tránh khỏi. Trong bài viết này, Toàn Á sẽ thảo luận về các vấn đề phổ biến khi sử dụng hệ thống màng lọc UF.

Các thương hiệu màng lọc RO nổi tiếng hiện nay

Ngành công nghiệp sản xuất màng lọc RO đang có sự tham gia của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới Công ty hóa chất Dow, Công ty Công nghệ màng Vontron, Tập đoàn Toray, Lanxess,… Bài viết dưới đây Toàn Á giới thiệu các thương hiệu màng lọc RO tốt nhất hiện nay, được sử dụng phổ biến trong ngành lọc nước và có nhiều ưu điểm vượt trội.

Thông báo kế hoạch hoạt động Công ty Toàn Á từ ngày 01/04-15/04/2020

Thực hiện chỉ thị số 16/TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng chính phủ về việc hiện hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID 19. Công ty Toàn Á xin gửi thông báo kế hoạch làm việc, và cung ứng hàng hóa tới Quý khách hàng.

Thông báo lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020 (10/3 âm lịch)

Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường Toàn Á xin gửi tới thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương tới toàn thể nhân viên và Quý khách hàng

Ứng dụng của hệ thống xử lý nước công nghệ lọc đĩa

Hệ thống xử nước lọc đĩa của JK Matic được ứng dụng rộng rãi cho các ngành công nghiệp và thương mại như khử mặn nước biển, xử lý nước cho ngành thực phẩm, dệt, luyện kim, y học, làm giấy, hệ thống HVAC trong các tòa nhà công nghiệp và thương mại, thủy lợi, xử lý nước thải, tái sử dụng nước thải, cấp nước đô thị, nhà máy nước, nhà máy điện lớn, doanh nghiệp hóa chất…. Bài viết dưới đây mô tả, mô phỏng rõ hơn những ứng dụng của bộ lọc đĩa trong xử lý nước.

Bao bì mới màng lọc RO Vontron

Toàn Á xin gửi đến quý khách hàng mẫu bao bì mới màng lọc Vontron

màng lọc ro vontron

Màng lọc RO được tin dùng nhất năm 2020

Nếu bạn lo ngại rằng hệ thống xử lý nước RO liệu có đạt tinh khiết như nhà cung cấp quảng bá, thì hãy quan tâm đầu tiên đến chất lượng màng lọc RO – trái tim của hệ thống xử lý nước. Nếu bạn đang loay hoay với việc tìm một loại màng RO tốt nhất thì màng RO Vontron có thể là thứ bạn đang tìm kiếm – sản phẩm được ưa chuộng nhất từ đầu năm 2020.

Tuyển dụng tháng 3/2020

Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường Toàn Á đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí: Kỹ thuật Môi trường, Kỹ sư công nghệ môi trường, Nhân viên dự án, Chuyên viên mua hàng Tiếng Trung.