Các phương pháp sản xuất nước tinh khiết hiện nay

Các phương pháp sản xuất nước tinh khiết hiện nay

Ngày nay, nguồn nước sạch ngày càng một khan hiếm nhưng nhu cầu sử dụng nước sạch của con người ngày càng được tăng cao. Nước tinh khiết đóng bình, đóng chai chính là sự lựa chọn hàng đầu của mỗi gia đình hiện nay.

Chình vì vậy, kinh doanh nước uống đóng bình hiện nay đang là ngành mang lại nhiều lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dây chuyền sản xuất nước đóng chai. Nhưng đâu mới là phương pháp tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất cũng là một câu hỏi đáng để các nhà đầu tư phải quan tâm. Mời các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu vấn đề trên nhé.

Tiềm năng của ngành kinh doanh nước tinh khiết

Thị trường nước tinh khiết hiện nay với nhiều các thương hiệu đang giữ được các thị phần và không có sự thay đổi nhiều năm. Những thương hiệu nổi tiếng: Supuwa, Lavie, Aquafina… cho những tầng lớp trung cấp. Còn đa phần chỉ sử dụng ở dạng nước chai nhỏ khi đi du lịch, nước uống nhanh. Chứ thực sụ nó chưa là loại nước uống hàng ngày bới giá thành của loại này khá cao.

Ngày nay thị trường dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20l hiện đang được rất nhiều nhà kinh doanh thực hiện. Bởi giá cả hợp lý nên nước tinh khiết đóng bình hiện đang được đại đa số người dân sử dụng từ thành thị tới nông thôn.

Chính vì vậy mà các đơn vị sản xuất nước tinh khiết mọc ra như nấm, nhưng thực sự thì chất lượng nước vẫn chưa đảm bảo. Chính vì lợi nhuận cao nên việc tinh lọc và vệ sinh từ khâu sản xuất tới bình đựng đang lỏng lẻo. Khiến người dân gần như không còn tin tưởng loại nước này trong những năm gần đây. Vì thế, để lấy lại lòng tin của khách hàng thì các doanh nghiệp cần phải có quy trình, phương pháp xử lý nước theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh, chất lượng nước trước khi đưa ra thị trường.

day-chuyen-nuoc-dong-chai-1d

Các phương pháp lọc nước tinh khiết

Có rất nhiều phương pháp để sản xuất nước tinh khiết. Dưới đây là một số phương pháp hiện đang được áp dụng hiện nay:

  • Lọc nước bằng phương pháp thẩm thấu ngược (Màng lọc RO) đây được coi là phương phổ biến của các dây chuyền lọc nước, bởi phương pháp này có giá thành phải chăng, ít tiêu thụ năng lượng. nước sau quá trình xử lý sẽ đảm bảo nước tinh khiết đủ điều kiện nước uống trực tiếp.

day-chuyen-loc-nuoc-ro-1b

  • Lọc nước bằng bộ lọc riêng biệt: là phương pháp tách hỗn hợp các thành phần có hại cho cơ thể ra khỏi nước, và chỉ giữ lại nước tinh khiết và những khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
  • Khử khoáng bằng phương pháp trao đổi ion: phương pháp lọc nước tinh khiết này được thực hiện bằng cách khử khoáng thông qua quá trình trao đổi ion giữa các bể chứa.

day-chuyen-nuoc-dong-chai-1b

  • Chưng cất: Phương pháp lọc nước tinh khiết bằng cách việc tách các thành phần bằng nhiệt độ sôi của nước. Sử dụng nhiệt độ để làm bay hơi nước sau đó làm lạnh để nước ngưng tụ. Phần nước ngưng tụ chính là nước cất, vì vậy phải bảo quản cẩn thận vì nó rất dễ bị nhiễm khuẩn khi ở ngoài môi trường.
  • Sử dụng phương pháp UV : phương pháp sử dụng tia cực tím để tiêu diệt vi khuẩn và các chất có hại trong nước.

Những hậu quả khi sản xuất nước tinh khiết không an toàn

Đối với loại nước được xử lý qua các công nghệ luôn đảm bảo về chất lượng nguồn nước đầu ra. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà nhiều cơ sở sản xuất nước tinh khiết không đảm bảo được quy trình lọc dẫn tới gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Đối với những loại nước bị nhiễm bẩn chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại gây ra các bệnh như : đau bụng, tiêu chảy. các bệnh về đường ruột..

Đối với nước có hàm lượng sắt, magie, mangan, asen … nước bị nhiễm từ khu công nghiệp khi sử dụng sẽ mắc bệnh : vảy nến, thay đổi sắc tố da….

Đối với nguồn nước bị nhiễm thuốc trừ sâu trong quá trình trồng trọt thì khi sử dụng rất dễ mắc các bệnh về gan, hệ hô hấp, ung thư.

Chính vì vậy cần đảm bảo được phương pháp lọc nước , quy trình hệ thống lọc nước đóng chai trong quá trình sản xuất nước tinh khiết nhằm cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty cổ phẩn công nghệ Toàn Á

Địa chỉ : KM 12 – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại : 0243 565 9214

Email: toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App