Hóa chất xử lý nước

Top 10 hóa chất xử lý nước thải công nghiệp, gia đình phổ biến nhất trên thị trường giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Để giúp bạn hiểu rõ thêm về sản phẩm này, chúng tôi xin chia sẻ ở nội dung dưới.

Hóa chất xử lý nước là gì?

Các loại hóa chất xử lý nước là tên gọi chung của những loại hóa chất đã được nghiên cứu và thử nghiệm thành công trong việc xử lý nước thải sinh hoạt, trong công nghiệp. Chúng loại bỏ các chất độc hại, tạp chất nguy hiểm hoặc chứa mầm bệnh, là chất tẩy rửa, chất trợ lắng PAC hiệu quả.

hóa chất xử lý nước là gì

Phương pháp xử lý nước thải bằng hóa chất đang ngày càng được ưa chuộng. Bởi các hóa chất này phản ứng với chất độc sẽ hình thành chất cặn bã và được lắng đọng lại, hoặc tạo thành những chất khí thoát hơi.

Sau quá trình phản ứng hóa học, chúng ta sẽ thu được nguồn nước an toàn đạt chuẩn. Có thể xả ra môi trường mà không vấn đề ô nhiễm sinh thái hay ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Thậm chí, còn giúp cung cấp nguồn nước đáp ứng nhu cầu tưới tiêu, sinh hoạt,…

Công dụng

Trong quá trình sử dụng nguồn nước cho sinh hoạt hay trong công nghiệp sẽ sản sinh ra một lượng nước thải vô cùng lớn.

Một khi không được xử lý đúng quy trình sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cực xấu như dịch bệnh, dịch tả, các vấn đề về da, ung thư,… và nguy cấp hơn là hủy diệt hệ sinh thái, tạo nên những vùng đất chết, các dòng sông chết.

Vì vậy, việc sử dụng các loại hóa chất xử lý sẽ cho nguồn nước sạch. Đồng thời bảo vệ môi trường tránh khỏi những tác nhân gây ô nhiễm.

Top 10 hóa chất xử lý nước thải phổ biến nhất hiện nay

Thông thường, các chất xử lý nước thải công nghiệp hay sinh hoạt được chia làm 3 nhóm lớn trên thị trường:

  • Chất khử trùng.
  • Chất đông tụ hay chất keo tụ.
  • Chất chống tạo bọt.

Tuy nhiên, ở thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây là tổng hợp tất cả các chất xử lý để bạn tiện theo dõi:

Chlorine (Clo) – Hóa chất xử lý nước phổ biến

Chlorine được viết tắt là Clo, là một loại hóa chất xử lý được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao. Chất này có tính khử trùng chống các vi sinh vật, virus gây bệnh cho người.

Xút (NaOH)

Hóa chất NaOH được dùng để trung hòa các dòng chất thải có nồng độ pH thấp. Hai dạng phổ biến của NaOH là xút hạt và xút vảy, ngoài ra còn có dạng dung dịch. Với đặc tính háo nước nên khi NaOH kết hợp với dung dịch sẽ tạo ra phản ứng mạnh mẽ, dễ gây ra bỏng nên cần cẩn trong quá trình sử dụng.

Hóa chất xử lý nước thải công nghiệp Naoh

Hydrogen Peroxide (H2O2)

Hóa chất là loại dung dịch không màu, có mùi hơi gắt đặc trưng, tạo cảm giác nhớt và nó có thể hòa tan được trong nước.

Đây là hóa chất có tính oxy hóa mạnh bởi tính năng sát khuẩn cao, H2O2 có khả năng giảm thiểu được mùi hôi và điều hòa nồng độ pH, cung cấp nguồn nước sạch và an toàn.

Axit Sunfuric (H2SO4)

H2SO4 là một dạng chất lỏng sánh gần như dầu, nhưng lại không màu và không bay hơi, nó là một loại axit mạnh nên khi sử dụng cần chú ý an toàn.

PAC – Poly Aluminium Chloride

Còn được gọi với một tên khác là “Phèn Nhôm” dưới dạng cao phân tử Polime, hợp chất này có khả năng phá vỡ sự ổn định và loại bỏ những vật liệu lơ lửng rất hiệu quả.

Hóa chất PAC

Hóa chất PAC được dùng phổ biến là bởi vì những ưu điểm vượt trội của nó: Nếu so với chất keo tụ nhôm sunfat thì PAC cho chất lượng được xử lý tốt hơn nhiều, không chỉ vậy, chi phí lọc và xử lý giảm đến 15 – 30% so với nhiều dòng khác. Ngoài ra, khả năng ăn mòn của loại hóa chất xử lý nước thải này cũng thấp hơn nhưng lại phản ứng tốt hơn, không cần đến những chất phụ gia kiềm khác. Dễ bảo quản, dễ vận chuyển.

Phèn sắt – FeSO4

Phèn sắt cũng có tính năng tương tự như PAC, và xử lý Photpho tốt. Hóa chất có dạng bột, màu xanh nhẹ, nếu so với phèn nhôm thì FeSO4 ít kết tủa hơn và ít chịu tác động bởi nhiệt độ hay độ pH. Tuy nhiên, nó lại có tính ăn mòn đường ống mạnh hơn.

hóa chất đông tụ phèn sắt

Vậy nên khi sử dụng bột xử lý này, người ta vẫn thường kết hợp cùng phèn nhôm để chúng bổ trợ cho nhau. Tùy theo từng dòng thải mà cho ra tỷ lệ pha khác nhau.

Polymer cation

Còn được gọi là chất hỗ trợ đông tụ, dạng bột màu trắng, không mùi và hòa tan trong nước. Hóa chất này có thể sử dụng được cả trong môi trường kiềm lẫn môi trường axit, tính ăn mòn rất cao, dễ gây kích ứng cho da và mắt nên cần lưu ý khi sử dụng.

Polymer Cation là một loại keo tụ giúp gia tăng khả năng đông tụ, giữ lại những chất rắn hay kim loại nặng, làm tăng độ lắng và lọc sạch nước khỏi những vật liệu lơ lửng. Không những thế, hợp chất này còn hòa tan những bọt khí và tăng hiệu suất chảy.

Polymer Anion

Polymer Anion là dạng Polymer âm tính, có trọng lượng phân tử và độ tích điện khác nhau. Nhìn chung thì Anion hay Cation đều được ứng dụng trong quá trình keo tụ, cô đặc và lắng đọng những chất cặn bã trong nước thải. Nếu Cation được dùng để xử lý nước, bùn thải, loại bỏ bùn. Thì Anion chỉ được xem là chất phụ gia trong công nghiệp.

Hóa chất xử lý nước thải công nghiệp này thích hợp với mật độ cao chất huyền phù vô cơ mang điện tích dương với giá trị pH trung tính.

Xử lý nước thải bằng hóa chất Antifoam

Chất chống tạo bọt Antifoam là một hợp chất của Silicone, là tác nhân gây phá bọt nhằm loại bỏ sinh ra trong quá trình xử lý nước thải một cách hiệu quả. Giúp tránh tình trạng tiêu phí hay sai sót trong các quá trình chiết rót, đóng chai của ngành thực phẩm, đồ uống,…

hóa chất chống tạo bọt Antifoam

Antifoam là chất bột mịn an toàn khi sử dụng, chất này được cho là thân thiện với môi trường, sẽ không gây ra những tác hại đến hệ vi sinh hay sức khỏe của người dùng. Nó là một trong những chất phụ gia thông thường, được sử dụng trong thực phẩm, sơn và xử lý nước thải phổ biến.

Defoamer dp 860

Đây là một hợp chất phá bọt hệ của nhũ tương PolyDimethyl Siloxanes thế hệ mới, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn những chất phá bọt gốc Silicone thông thường.

Defoamer DP 860 có khả năng hòa tan dễ dàng, ít tạo váng nên cực thân thiện với môi trường. Dù trong môi trường có độ pH cao thì hóa chất công nghiệp này vẫn cho ra tác dụng tốt và hiệu quả cao. Đặc biệt, thời lượng tác dụng lại kéo dài hơn dù chỉ dùng một lượng thấp, từ đây giúp tiết kiệm được một lượng lớn chi phí.

Nên chọn địa chỉ bán hóa chất xử lý nước thải ở đâu?

Nước sạch luôn là nhu cầu thiết yếu của toàn cầu. Việc thiếu nước sạch cũng trở thành thách thức lớn nên việc ra đời ngành công nghệ xử lý nước đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển con người.

Cũng từ đây mà Toàn Á JSC mong muốn tìm ra những giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất để tham gia vào quá trình xử lý nước trước khi thải ra môi trường. Toàn Á JSC cam kết mang đến cho người dùng những dòng hóa chất xử lý an toàn nói riêng và chung tay bảo vệ môi trường nói chung, giảm thiểu tình trạng khủng hoảng môi trường trên toàn cầu.

Tự hào là lá cờ đầu trong lĩnh vực cung cấp vật tư, linh kiện, lắp đặt và chuyển giao công nghệ các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp lẫn sinh hoạt. Khi mua hàng tại Toàn Á JSC, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng bởi:

  • Tất cả sản phẩm tại đây đều đạt chuẩn và đạt kiểm định về chất lượng.
  • Mức giá bán hóa chất xử lý nước thải đảm bảo cạnh tranh nhất nhưng cũng đạt chất lượng nhất.
  • Tự tin trở thành lựa chọn hàng đầu của bạn nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp giải pháp xử lý hiệu quả.

Mọi thắc mắc về thông tin sản phẩm, tổng hợp các vấn đề đặt mua và giao nhận hóa chất xử lý nước thải, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0913 543 469 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất.

Menu truy cập nhanh

Sản phẩm

Giải pháp

BÀI VIẾT MỚI

Toan A Athena Fulland