Bột xử lý nước sinh hoạt là gì, có những loại nào, tác dụng?

Nội dung chính

Bột xử lý nước sinh hoạt là gì?

Bột xử lý nước sinh hoạt có chức năng giúp tăng tính oxy hóa tạo ra chất sa lắng và chất sát trùng.

Bột này thường được sử dụng ở giai đoạn lọc tinh – giai đoạn cuối cùng của quá trình lọc nước. Bột xử lý nước sinh hoạt sau khi được xử lý còn có tác dụng hấp thụ các chất gây ô nhiễm, nhờ vậy mà nguồn nước sau khi sử dụng loại bột này sẽ có độ trong hơn, sẵn sàng để sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày.

Bột xử lý nước sinh hoạt

Tuy nhiên, loại bột này còn có một số hạn chế nhất định đó là không có chức năng tiêu diệt toàn bộ các loại virus nên không đem lại mức độ nước sạch cao như bạn mong muốn. Ngoài ra, bột còn chứa các chất như Clo và dẫn chất của nó là Chlorine dioxide (ClO2). Đây là chất có tính oxy hóa mạnh cùng với tính độc hại. Chỉ cần một lượng nhỏ đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn cẩn thận trong việc sử dụng nước thì lượng nước sau khi được lọc bằng bột này sẽ nằm ở mức an toàn.

Có những loại bột xử lý nước sinh hoạt nào?

Sau khi tìm hiểu về bột xử lý nước sinh hoạt là gì, chúng ta sẽ khám phá thêm những loại bột được sử dụng rộng rãi hiện nay. Bột xử lý nước sinh hoạt được nhiều khách hàng sử dụng nhất là bột Clorin (hay còn gọi là bột chlorine), bao gồm các loại sau:

Bột xử lý nước sinh hoạt Clorin Nhật

Bột Clo xử lý nước sinh hoạt của Nhật (hay còn gọi là Hi-CHLON 70%). Đây là hóa chất có công thức hóa học là Ca(ClO)2 nồng độ 70% thường được dùng để tẩy trắng, khử trùng nước và lọc nước sinh hoạt cho gia đình. Ngoài ra, loại bột này còn được sử dụng để tẩy nước hồ bơi.

Bột Clo xử lý nước sinh hoạt

Những hồ bơi công cộng thường sử dụng bột Clo này để giúp nước trong sạch hơn. Đây được xem là giải pháp vừa tiết kiệm chi phí tối đa, vừa đảm bảo đem lại độ an toàn cho nước. Phương pháp này được sử dụng khá rộng rãi.

Bột clo xử lý nước sinh hoạt Trung Quốc

Bột clo xử lý nước sinh hoạt Trung Quốc có tên khác là Niclon-70T, công thức hóa học là Ca(ClO)2. Tương tự như Clorin Nhật, loại bột này cũng có hàm lượng 70%, dùng để xử lý nước sinh hoạt của các hộ gia đình.

Bột clo xử lý nước sinh hoạt Ấn Độ

Clorin Ấn Độ còn được gọi bằng cái tên Aqua-Org. Đây cũng là một loại bột clo xử lý nước sinh hoạt được nhiều gia đình chọn lựa vì bột có giá thành phải chăng nhưng đem lại hiệu quả khá tốt cho việc lọc nước gia đình.

Tác dụng của bột clo xử lý nước sinh hoạt

Khi nước được hòa tan với bột clo xử lý nước sinh hoạt sẽ bị thủy phân và kết hợp với các tạp chất, tạo thành các chất kết tủa rồi sau đó chìm xuống đáy để bạn dễ dàng loại bỏ tạp chất trong nước.

Ngoài ra, bột này còn được dùng làm chất tẩy trắng, hấp thụ các hóa chất, điều chỉnh độ pH trong nước, giúp kìm hãm sự ăn mòn, hạn chế và kiểm soát tảo. Bột Clorin còn dùng cho việc tẩy uế, phun khử trùng, sát khuẩn dụng cụ y tế. Nhìn chung, loại bột này có thể dùng trong nhiều trường hợp, tùy theo mục đích của người sử dụng.

Bên cạnh đó, loại bột này có giá thành tốt và cách dùng đơn giản, phù hợp đối với xử lý nước ở các khu miền núi, nông thôn nên được nhiều hộ gia đình chọn lựa.

Mua bột clo xử lý nước sinh hoạt ở đâu?

Bột clo xử lý nước sinh hoạt có công dụng làm sạch nước và các chức năng khác tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng người. Thế nhưng trên thị trường hiện nay, không ít các loại bột clo kém chất lượng được rao bán đầy rẫy trên thị trường. Nếu bạn không thực sự tìm hiểu rõ về nó cũng như nơi bán uy tín thì rất dễ dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”.

Hiểu rõ được nỗi lo lắng của khách hàng, Toàn Á JSC đảm bảo là nơi cung ứng hệ thống, thiết bị lọc nước uy tín, chính hãng, xuất xứ rõ ràng để bạn yên tâm sử dụng. Tại đây, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, đem lại những giải pháp tối ưu nhằm cung cấp nguồn nước tinh khiết đến cho mọi nhà. Nếu bạn cần biết thêm thông tin về loại bột xử lý nước sinh hoạt này, hãy liên hệ đến hotline 0913 543 469 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Thong Bao Lam Viec Online Toan A