Bồn phản ứng sinh học và tự làm sạch

Đặc điểm của các bồn phản ứng sinh học và tự làm sạch trong hệ thống xử lý nước thải

Phần lớn các hợp chất hữu cơ được phân hủy hoàn toàn thành khí cacbonic và nước nhờ sự phát triển và tăng trưởng mạnh của các vi sinh vật hiếm khí tồn tại trong tự nhiên. Các hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học, những hợp chất hữu cơ này có thể được loại ra khỏi nước thải với một chi phí vận hành tương đối thấp.

 

 

Bồn phản ứng

Bồn tự làm sạch

 • Bồn tự làm sạch mà không cần đến sự tác động từ bên ngoài.
 • Trong khi nồng độ ô xy hòa tan trong nước có trị số mg/l rất thấp, thì nhu cầu ô xy sinh hoá (BOD) và hoá học (COD) của các nước thải lại rất cao với chỉ số thường nằm trong khoảng từ 1.000 đến 10.000 mg/l.
 • Khối lượng vi sinh với mật độ cao đạt được nhờ các phương pháp nghiên cứu cải tiến hiện đại này.
 • Chỉ cần một lần đầu nuôi cấy các vi sinh vật vào trong tháp, khi mật độ vi sinh dầy đặc, tháp lọc làm việc ổm đinh, trong quá trình từ 3 đến 5 năm bận chỉ cần bổ sinh 5-10 lượng vi sinh vào trong tháp giúp cho tháp lọc sinh học rễ dàng phân hủy lấy lại sự ổn định, khử các hợp chất hữu cơ (COD, BOD5) ô nhiễm trong các nước thải sinh hoạt , khách sạn, công nghiệp…

Bồn lọc sinh học xử lý nước

 • Gồm các ống lắng vi sinh chảy nhỏ giọt sử dụng vật liệu hình cầu nhẹ có đường kính từ 0.5-15mm làm gia thể vi sinh, các viên hình cầu nhỏ, rất nhẹ, bề mặt có độ nhám thích hợp giúp các vi sinh vật có thể dính bám, sinh sống và phát triển trên bề mặt các giá thể một cách tối ưu, các sinh vật nuôi cấy tuỳ thuộc theo yêu cầu của nguồn nước cần xử lý, các vi sinh có hoạt tính rất cao.
 • Tùy theo từng hoàn cảnh ô nhiễm cụ thể đưa vào sử dụng hỗn hợp trùng vi sinh phù hợp.
 • Khác với các công nghệ thông thường, khối lượng vật liệu mang vi sinh trong tháp chìm trong một khối nước đọng kín, vì vậy chúng được thông khí toàn bộ với phí tổn thấp.
 • Nước thải chảy dòng nhỏ giọt từ trên xuống dưới qua các vật liệu mang vi sinh, và từ hướng đối lưu với hướng của nước thải, không khí bên ngòai được thổi vào trong hệ thống bằng hệ thống khi tinh, các phân tử ô xy sẽ hoà tan với các tinh thể nước mà không làm xáo trộn dòng chảy hay ảnh hưởng đến sự phát triển của màng vi sinh.

Ưu điểm nổi bật của bồn lọc phản ứng lọc sinh học

 • Chảy nhỏ giọt là hoạt tính sinh học rất cao và ổn định
 • Có khả năng tự làm sạch
 • Không cần phải bảo trì
 • Tuỳ theo nguồn nước thải cần xử lý để nuôi cấy các gia thể vi sinh cho phù hợp
 • Áp dụng cho cả hai nguồn nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp (đối với nước thải công nghiệp xử lý sinh học ở giải đoạn cuối nhằm hấp thụ nitơ mà phương pháp hoá học chưa thực hiên được).

Công ty Toàn Á là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về xử lý nước thải, chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khảo sát và thiết kế lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin cậy.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về việc lắp đặt dây chuyên nước đóng chai

Hotline 0913 543 469 hoặc 1900 9079

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Xin quý khách vui lòng xem thêm các hệ thống xử lý nước thải khác của chúng tôi tai đây:

 1. Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
 2. Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Nguồn: toana.vn

Nguồn: toana.vn

 

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App