Công ty cổ phần công nghệ môi trường toàn Á

TOAN A ENVIRONMENT TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY
  • VI
  • EN

Bơm nước thải

Bơm nước thải là thiết bị chuyên dụng để vận chuyển dòng nước thải, được áp dụng tại các nhà hàng, xưởng sản xuất, phòng thí nghiệm, công nghiệp dược phẩm, sơn, thực phẩm,… Thiết bị được sử dụng để vận chuyển dòng thải từ nơi áp suất thấp tới nơi có áp suất cao.

Bơm nước thải

      1. Bơm nước thải là gì?

       Bơm nước thải là thiết bị chuyên dụng để bơm các nguồn nước ô nhiễm, bơm nước mưa chảy tràn về hố thu hay di chuyển tới vị trí khác. Bơm thường được đặt ở các vị trí thấp của khu chứa nước thải, và đưa dòng thải cùng các chất rắn trong chúng đến nơi xử lý mong muốn.

       Trong ứng dụng xử lý nước thải, bơm nước thải được sử dụng tại các vị trí như: trạm bơm, bơm thu gom, bơm chìm bể điều hòa, bơm cát, hút bùn, xả nước thải,…

       Do các loại bơm nước thải thường bị ngập trong nước thường xuyên nên được gọi là bơm chìm nước thải. Bơm được thiết kế để nó có thể hoàn toàn hoạt động bình thường trong điều kiện dưới môi trường nước thải, nước thải chứa hóa chất, nước thải có chứa chất ăn mòn cao…

Ngoài ra, bơm nước thải còn được sử dụng trong các trường hợp: bơm hố móng công trình, bơm nước ao hồ, bơm chống ngập úng, bơm nước cống rãnh,…

Bơm nước thải

      2. Ưu điểm vượt trội của bơm nước thải chìm

       Để được sử dụng trong các ứng dụng vận chuyển, di chuyển nước thải, bơm nước thải có những đặc điểm tối ưu như:

       – Hoạt động ổn định trong môi trường nước chứa các các thành phần thải đa dạng bao gồm cả chất rắn và hóa chất, mà độ sâu mực nước không ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc.

       – Sản xuất từ các vật liệu bền, chất lượng cao (như inox, thép không gỉ), khả năng chống ăn mòn, chịu được thay đổi nhiệt độ, áp suất tốt.

       – Thời gian hoạt động cao do không bị gián đoạn bởi thời gian làm mát thiết bị.

      – Tuổi thọ sản phẩm cao do được sản xuất từ những vật liệu tốt.

      – Máy không gây ra tiếng ồn trong hoạt động

      3. Những lý do khiến bơm chìm nước thải không hoạt động:

       Trong quá trình hoạt động sẽ có vài trường hợp máy bơm ngừng hoạt động, dưới đây là một số lý do:

       – Không có nguồn điện: trong một vài trường hợp có thể do phích cắm hoặc nguồn điện nguồn bị hỏng. Lúc này cần dùng bút thử điện để kiểm tra và nối lại dòng điện.

       – Máy bị tắc: nếu máy đang hoạt động nhưng không bơm ra được bất kì chất thải nào, có thể máy đã bị tắc do một sản phẩm rác thô nào đó chưa được loại bỏ. Khi bơm không thể đẩy vật thể qua máy, thì dòng nước vì thế cũng bị chặn lại.

       – Trục trặc công tắc phao: công tắc phao là một vật thể nổi trên mặt nước thải và khi đạt đến độ cao cụ thể, phao sẽ kích hoạt cảm biến, làm máy bơm khởi động. Trong vài trường hợp, có thể phao đã được sử dụng quá lâu và bị hỏng, mà người sử dụng không để ý, cần phải thay thế.

      Khi xảy ra những trục trặc trong quá trình sử dụng, người dùng nên kiểm tra sơ bộ vấn đề. Với các vấn đề phức tạp như bị tắc hay hỏng công tắc phao thì nên liên hệ với các đơn vị chuyên môn để bảo trì, sửa chữa hiệu quả nhất.

       4. Đơn vị nào cung cấp bơm nước thải uy tín?

       Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường Toàn Á là đơn vị cung cấp bơm nước thải chuyên dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau như dân dụng, xây dựng, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, công nghiệp,… Sản phẩm máy bơm nước thải rất đa dạng từ kiểu dáng, mẫu mã và kích cỡ khác nhau, cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng. Với các thông số kỹ thuật khác nhau dựa trên kích thước của chất rắn trong nước thải, áp suất dòng nước, công suất hoạt động, độ cao cũng như đường kính và chiều dài của đường ống, Toàn Á sẽ có những tư vấn chính xác loại máy bơm phù hợp bạn đang cần và báo giá đi kèm.

       Máy bơm nước thải được sử dụng trong nhiều giai đoạn xử lý nước thải vì vậy, việc lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với từng vị trí sử dụng là rất quan trọng. Đứng trước nhu cầu rộng lớn của thị trường, Toàn Á đã nhập khẩu chính hãng và phân phối các dòng máy bơm nước thải công nghiệp với đầy đủ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới như Aqua Pro, Pentax, Tsurumi, Ebara, CNP..

      Chúng tôi có hơn 16 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các hệ thống bơm nước thải, các sản phẩm chất lượng cao, phù hợp cho đặt nổi và đặt chìm. Toàn Á cung cấp các dịch vụ:

      – Cung cấp, phân phối các sản phẩm bơm nước thải

      – Lắp đặt và bảo trì bơm nước thải.

      – Kiểm tra hoạt động, làm sạch máy bơm.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Toàn Á JSC hân hạnh được phục vụ Quý khách.

 

MÁY BƠM CHÌM AQUA PRO

Máy bơm nước thải chìm đầu cao APPS được thiết kế để sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau có tuổi thọ cao với nhiều tính năng bổ sung.

Bơm định lượng Bluewhite

BƠM ĐỊNH LƯỢNG BLUEWHITE

Máy bơm định lượng Blue White thuộc loại bơm kiểu màng, được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Bơm chìm nước thải TSURUMI

BƠM CHÌM NƯỚC THẢI TSURUMI

Bơm chìm nước thải TSURUMI được sử dụng để bơm nước thải cho hệ thống xử lý nước thải khu công nghiệp, các tòa nhà với nước thải có đường kính cặn rắn không lớn hơn 310*90 mm

Bơm chìm nước thải Grampus

BƠM CHÌM NƯỚC THẢI GRAMPUS

Máy bơm chìm nước thải Grampus do hãng Heng Long của Đài Loan sản xuất với độ hút đặc biệt ưu việt, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, phát triển và đổi mới; chúng tôi không chỉ chú trọng việc sử dụng các vật liêu chất lượng cao mà còn áp dụng tính chuyên nghiệp

Bơm chìm nước thải APP

BƠM CHÌM NƯỚC THẢI APP

Máy bơm chìm nước thải App JK do hãng App của Đài Loan sản xuất với độ hút đặc biệt ưu…