Bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải là gì?

Bơm chìm nước thải là một loại bơm ly tâm được thả chìm. Thiết bị thường được dùng để bơm xử lý nguồn nước thải ở tầng hầm, các khu xử lý nước…

máy bơm chìm nước thải là gì

Bơm thường được liên kết với hệ thống thoát nước. Khi nước đầy hố, bơm sẽ được bật. Nhiệm vụ chính của máy bơm là bơm nước đẩy ra khỏi hố móng và dẫn đến một khu vực khác. Đồng thời, máy giúp cho nước không thể trở ngược lại hố.

Hầu hết, các bơm chìm nước thải có tính năng cảm biến áp suất hoặc hệ thống kích hoạt phao tự động. Khi nước dâng cao, cảm biến áp suất sẽ gây áp lực lớn cho cảm biến của bơm, hỗ trợ làm nó tự động bật.

Ưu điểm của bơm chìm nước thải

Bơm chìm nước thải là thiết bị rất cần thiết ở các hộ gia đình, khu dân cư, khu công nghiệp… Hệ thống bơm sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

Không sợ ngập lụt

Một số loại bơm thông thường sẽ không hoạt động được khi bị ngập nước. Bên cạnh đó, khi bị ngập, thiết bị cũng dễ bị hư hỏng. Việc sửa chữa và bảo trì rất thời gian và tốn nhiều chi phí.

Trong khi đó, sử dụng bơm chìm nước thải, bạn không phải lo lắng tình trạng trên. Cho dù hố nước có bị ngập sâu thì thiết bị bơm vẫn hoạt động ổn định.

máy không sợ bị ngập lụt làm hư hỏng

Tháo dỡ, lắp ráp dễ dàng

Trước đây, giữa máy bơm nước thải chìm và ống thoát nước phải được bắt vít. Mục đích là để thoát nước và nâng nước giếng sâu. Tuy nhiên, hiện nay giữa 2 bộ phận này đã được thiết kế khớp nối tự động. Chúng ta có thể lắp đặt hoặc tháo dỡ thiết bị dễ dàng hơn.

Bạn không cần phải có bu lông, ốc vít và thực hiện thao tác rườm rà nữa. Nhờ vậy cũng giúp tiết kiệm đáng kể thời gian thực hiện lắp đặt, bảo trì cho hệ thống bơm.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Với hệ thống bơm chìm nước thải, chi phí đầu tư giảm đáng kể. Tiền đầu tư trạm bơm chìm có thể thấp hơn từ 30 – 50% chi phí của trạm bơm thường. Tuy là chi phí của máy bơm chìm có cao hơn so với các máy bơm nước thải khác.

Nhưng mặt khác, hệ thống bơm chìm nước thải lại giúp giảm các chi phí thiết bị phụ trợ đáng kể. Do đó, tổng chi phí đầu tư cũng được giảm đi nhiều hơn.

Ứng dụng của bơm chìm nước thải

Những ứng dụng của bơm chìm nước thải như sau:

  • Trong dân dụng, xây dựng: chủ yếu để bơm nước ở hố móng tại các hộ gia đình. Ngoài ra, thiết bị dùng bơm nước ngầm để phục vụ cho công việc công trình. Một số mẫu máy bơm chìm đặc biệt có thể bơm cát hoặc bùn, hỗ trợ việc xây dựng.

ứng dụng của máy bơm chìm trong xây dựng

  • Trong nông nghiệp: Dùng trong các việc bơm nước vào hồ nuôi thủy hải sản. Máy cũng dùng để luân chuyển dòng nước. Máy bơm nước thải cũng dùng để nạo vét ao hồ để giúp môi trường nước hồ được sạch hơn. Nhờ đó, có thể nâng cao năng suất, chất lượng nuôi trồng của người dân.
  • Trong công nghiệp: dùng nhiều trong các ngành công nghiệp nặng, chủ yếu để xử lý nguồn nước thải từ nhà máy, kho xưởng. Tại các khu vực hầm mỏ, máy bơm chìm cũng được ứng dụng để bơm thoát nước hoặc phòng nổ…

Lưu ý khi sử dụng máy bơm

Máy bơm chìm có cơ chế hoạt động không quá phức tạp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần lưu ý một số điều như sau:

  • Trước khi mua máy bơm nước thải, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông số của thiết bị. Bạn nên chọn công suất máy phù hợp với nhu cầu công việc của mình.
  • Tránh mua các loại máy có công suất quá lớn so với nhu cầu sử dụng, để không phải lãng phí.
  • Việc lắp đặt máy cần phải tuân theo đúng quy trình bài bản. Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy nhờ đến các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn hơn.

Lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm

  • Không nên sử dụng quá nhiều máy bơm nước thải kết nối với nhau, sẽ gây ra sự rắc rối cho cả hệ thống công trình.
  • Sau khi lắp đặt máy xong, cần cho chạy thử để kiểm tra hiệu quả hoạt động của thiết bị.
  • Máy bơm chìm cũng có tuổi thọ giới hạn. Do đó, bạn hãy thường xuyên kiểm tra khả năng hoạt động của máy để kịp thời sửa chữa, bảo trì. Đồng thời, sử dụng đúng cách cũng giúp gia tăng tuổi thọ của hệ thống bơm.

Kết luận

Bơm chìm nước thải là hệ thống bơm có vai trò quan trọng trong việc xử lý nước tại các khu vực công trình, hộ gia đình, khu dân cư… Máy bơm nước thải này được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và dân dụng.

Hiện nay, Toàn Á là một trong những đơn vị cung cấp các giải pháp xử lý nước chuyên nghiệp. Chúng tôi có các hệ thống xử lý nước thải và linh phụ kiện hiện đại. Nếu bạn cần tư vấn về các vấn đề trên, có thể liên hệ với Toàn Á ngay hôm nay qua Hotline 0913 543 469 Nhân viên tư vấn và các chuyên gia sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Menu truy cập nhanh

Sản phẩm

Giải pháp

BÀI VIẾT MỚI

Toan A Athena Fulland