Bộ lọc nước 3 cấp xử lý nước sinh hoạt

Nội dung chính

Mời các bạn nghe bản Audio tại đây

Bộ lọc nước 3 cấp lọc tương ứng với 3 lõi lọc có chức năng bổ trợ cho nhau tạo ra nguồn nước tốt nhất cho sinh hoạt gia đình hay văn phòng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này thì chúng tôi có chia sẻ thông tin chi tiết bên dưới!

1. Thế nào là bộ lọc nước 3 cấp?

Bộ lọc nước 3 cấp là sản phẩm lọc nước đầu nguồn, cho ra thành phẩm nước sạch đạt chuẩn, đáp ứng mục đích sử dụng cho sinh hoạt. Hệ thống được cấu thành từ lõi lọc PP, than hoạt tính, có khả năng lọc sạch nước máy, nước mưa, nước giếng khoan. Loại bỏ mùi hôi tanh, có màu, có dư lượng thuốc thực vật trong công tác gieo trồng…loại bỏ các thành phần tạp chất, cặn bẩn, gỉ sắt, xác vi sinh vật,… Thậm chí là lọc được cả nước nhiễm mặn, nước nhiễm phèn để cho ra nguồn nước thành phẩm sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

bộ lọc nước 3 cấp lọc

Đối với các bộ lọc có tích thêm đèn UV còn có khả năng diệt khuẩn. Có nhiều bộ lọc với các lõi lọc khác nhau để đáp ứng được những nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng với nhiều tính chất nguồn nước đầu vào tương ứng. Bộ lọc thô 3 cấp có công suất hoạt động không lớn nên chủ yếu đáp ứng đủ lượng nước cho người dùng trong nấu ăn.

Hiện nay, bộ máy lọc nước đầu nguồn 3 cấp này được khá nhiều hộ gia đình lựa chọn. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch nguồn nước sinh hoạt đảm bảo sức khỏe của gia đình khi tiêu dùng. Ngoài ra, sản phẩm này còn lọc cặn bảo vệ cho các thiết bị, duy trì tuổi thọ cho hệ thống.

2. Cấu tạo của sản phẩm

Một bộ lọc nước thô đầu nguồn 3 cấp sẽ được cấu thành bởi 3 lõi lọc, với mỗi lõi lọc sẽ ứng với một khả năng nhất định:

Lõi lọc 1 – Lõi bông PP

Lớp lõi đầu tiên có khả năng lọc các chất rắn, các chất cặn bẩn có kích thước lớn hơn hoặc bằng 5 micromet.

Lõi lọc 2 – Lõi than hoạt tính UDF

Ở lớp lõi thứ hai có chứa than hoạt tính nên có khả năng hấp thu rất cao. Lõi này giúp loại bỏ được các chất hóa học có trong nước như thuốc trừ sâu, các hợp chất vô cơ và hữu cơ, clo và còn khử được mùi và màu của nước. Không những thế, ở lớp này các vi khuẩn, các ion kim loại nặng như sắt mangan hay chloroform – một hợp chất gây ung thư mạnh cũng được loại sạch.

Lõi lọc 3 – Lõi than dừa hoạt tính

Lớp cuối cùng cũng làm nhiệm vụ hấp thụ, khử màu, mùi hay những chất còn sót lại ở lõi lọc 2 như clo, chất tẩy trắng, thuốc trừ sâu, hóa chất gây hại, những hợp chất gây ô nhiễm,… Đặc biệt, lớp này còn hạn chế tối đa lượng vi khuẩn phát triển.

cấu tạo của bộ lọc nước 3 cấp

Có thể thấy, bộ lọc nước 3 cấp có khả năng lọc cặn, loại bỏ được chất ô nhiễm, khử mùi, khử màu,…để nguồn nước đầu ra sạch hơn và đạt chuẩn nước sinh hoạt. Tuy nhiên, nước thành phẩm này chỉ được đảm bảo ở mức sinh hoạt, không an toàn khi dùng để uống trực tiếp. Bạn nên dùng máy lọc nước RO nếu để uống trực tiếp, bởi đây là hệ thống lọc nước máy, nước mưa sạch tinh khiết và đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Lưu ý về thời gian thay mới lõi cho bộ lọc nước 3 cấp:

  • Lõi lọc 1: từ 3 – 6 tháng.
  • Lõi lọc 2: từ 6 – 12 tháng.
  • Lõi lọc 3: từ 6 – 12 tháng.

Được thiết kế lọc qua nhiều tầng lớp đơn lẻ nên việc thay thế lõi lọc hay linh kiện máy lọc nước cũng trở nên đơn giản và linh hoạt hơn nhiều. Người tiêu dùng nên thường xuyên kiểm tra quy luật hoạt động của bộ lọc cũng như việc kiểm tra chất lượng của những lõi lọc, để kịp thời thay thế đảm bảo cho chất nước nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn.

3. Bộ lọc nước 3 cấp có tác dụng gì?

Dùng nước sinh hoạt bẩn lâu ngày có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Các tác nhân gây hại tồn tại trong nước có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khi tắm rửa, những vấn đề về da, mắt, đường hô hấp,… Nước bẩn còn phá hủy những thiết bị trong gia đình bạn, lâu ngày gây hư hỏng, rút ngắn tuổi thọ của máy móc,…

Dễ dàng nhận thấy, bộ lọc nước sinh hoạt 3 cấp có tác dụng lọc sạch nguồn nước sinh hoạt, cho nguồn nước thành phẩm an toàn và đạt chuẩn. Chỉ khi nguồn nước của bạn thật sự đảm bảo được độ sạch, đáp ứng đủ tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y Tế thì bộ lọc này mới vô tác dụng. Và ngược lại, nó chính là một thiết bị xử lý nước sinh hoạt hàng ngày tiện lợi. Bộ lọc nước sinh hoạt thô 3 cấp chính là giải pháp hoàn hảo cho gia đình bạn.

4. Có nên nâng cấp bộ lọc nước 3 cấp lên hệ thống lọc nước hay không?

Hệ thống lọc quyết định đến 90% chất lượng của một chiếc máy lọc. Các máy lọc nước đầu nguồn 3 cấp lọc được ứng dụng công nghệ tiên tiến với hệ thống lõi lọc được cấu thành từ những vật liệu cao cấp, nên nguồn nước thành phẩm cũng đáp ứng được tiêu chuẩn cao hơn về mức độ trong lành tinh khiết.

Với những tiến bộ công nghệ được ứng dụng trong giải pháp lọc nước sạch như hiện nay, nếu gia đình bạn vẫn còn đang sử dụng bộ lọc nước thô 3 cấp thì hãy nâng cấp lên hệ thống lọc nước ngay, bởi:

Nâng cấp hiệu quả lọc

Bổ sung thêm các linh kiện như lõi lọc hay đèn UV sẽ giúp nâng cao hiệu quả lọc sạch nguồn nước cũng như bù khoáng chất cho lượng nước đầu ra.

Gia tăng tuổi thọ của máy lọc

Thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với cặn bẩn và tạp chất, nên bộ lọc nước 3 cấp rất dễ xuống cấp. Kéo theo sự suy giảm chức năng của các linh kiện khác dẫn đến máy dễ hư hỏng, tốn kém chi phí sửa chữa, thay thế. Bạn sẽ phải thay lõi thường xuyên để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt thành phẩm, lúc này, việc nâng cấp hệ thống lọc nước sẽ giúp bạn đánh bay những vấn đề liên quan đến hiệu quả lọc và tuổi thọ thiết bị.

Đảm bảo nguồn nước đầu ra sạch khuẩn và giàu khoáng chất

Một hệ thống lọc nước đầy đủ không chỉ đảm bảo nước đầu ra đạt chuẩn mà còn được bổ sung những khoáng chất có lợi, mang tới những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe người dùng.

An toàn sức khỏe

Như đã nhắc từ trước, bộ lọc nước 3 cấp chỉ đáp ứng được nhu cầu lọc sạch nhưng không đảm bảo độ an toàn khi uống trực tiếp. Chỉ có nâng cấp hệ thống lọc nước, bạn sẽ không cần phải thêm bất kỳ bước làm sạch nào vẫn có thể dùng nước uống trực tiếp nhanh chóng.

Từ những thông tin cơ bản về bộ lọc nước 3 cấp được đề cập đến trong bài viết, hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin thiết yếu cũng như lượng kiến thức đủ về dòng sản phẩm bộ lọc thô 3 cấp này để bạn có được sự lựa chọn về một thiết bị lọc nước phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình và gia đình. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình hay cho nhà máy, xí nghiệp,… xin vui lòng liên hệ hotline 0913 543 469 của công ty Toàn Á để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Thong Bao Lam Viec Online Toan A