BÍ QUYẾT KÉO DÀI TUỔI THỌ CHO MÀNG LỌC RO

Màng lọc RO hay còn gọi là màng thẩm thấu ngược RO, có vai trò đặc biệt quan trọng  đối với kết quả của nguồn nước đầu ra trong quá trình lọc nước tinh khiết.

Công ty Cổ phần Môi trường và Công nghệ Toán Á đem đến cho quý  khách hàng những sản phẩm màng lọc nước RO chất lượng, giúp nguồn nước ngọt lành, tinh khiết.

CẤU TẠO CỦA MÀNG LỌC RO

Màng lọc RO gồm các lớp: lớp bảo vệ, lớp đệm, lớp màng lọc và lớp thẩm thấu được xếp lại với nhau và cuộn lại như vỏ ốc. Trục dẫn hay còn được gọi là trục định tâm, làm nhiệm vụ hút nước tinh khiết đã được làm sạch kim loại, các cặn và vi khuẩn gây hại, là thành phẩm sau quá trình nước được lọc qua màng có kích thước siêu nhỏ 0.0001 micron.

BÍ QUYẾT KÉO DÀI TUỔI THỌ CHO MÀNG LỌC RO

Thông thường, màng lọc RO được sử dụng từ 24-36 tháng thì cần được thay lại. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng và vệ sinh thì thời gian cần thay màng lọc có thể phải rút ngắn rất nhiều, chỉ từ 9-12 tháng. Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thọ sử dụng cho màng lọc RO? Chúng tôi xin đưa ra những kinh nghiệm hữu ích cho quý khách tham khảo.

Màng lọc RO sau thời gian dài sử dụng sẽ giảm hiệu suất do bị bám dính bởi các tạp chất và kim loại, vi sinh vật có trong nguồn nước. Đây là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn và giảm hiệu quả lọc và chất lượng đầu ra của nước. Vì vậy, công tác vệ sinh màng lọc RO cũng quan trọng không kém việc lựa chọn màng lọc.

Nếu màng lọc không được làm vệ sinh thường xuyên hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ làm nguồn nước sau khi lọc chứa nhiều cặn, không còn tinh khiết và có màu, mùi lạ. Khả năng lọc nước giảm sút, nước đầu ra chảy chậm. Ảnh hưởng tới hoạt động của bơm cao áp, khiến bơm nóng dần dẫn tới cháy bơm.

 

  • Sử dụng van sục rửa màng RO trên máy lọc nước: máy lọc nước RO thông thường đều sử dụng van sục rửa màng RO để dễ dàng làm sạch và bảo vệ màng. Khi sử dụng van này ở trạng thái khoá, tay van sẽ vuông góc với thân van. Trong quá trình sử dụng, cần vặn van song song với thân van, và nên vặn trong khoảng 15 phút để làm sạch màng lọc RO rồi khoá van lại như ban đầu. Việc vệ sinh màng lọc bằng cách dùng van sục rửa nên thực hiện mỗi tháng 1-2 lần để kéo dài tuổi thọ và đảm bảo hiệu suất lọc của màng lọc RO.
  • – Thường xuyên thay lõi lọc định kỳ: tuổi thọ của màng lọc RO phụ thuộc vào 3 lõi lọc nước số 1,2,3 có hoạt động hiệu quả hay không. Nếu 3 lõi lọc trên thường xuyên được thay định kỳ và vệ sinh đúng cách thì chũng sẽ làm việc hiệu quả và giảm bớt gánh nặng cho màng lọc RO. Ngược lại, nếu 3 lõi lọc trước đó không hoạt động hiệu quả thì màng lọc RO sẽ phải làm việc quá tải để loại bỏ các loại cặn, kim loại và vi sinh vật mà 3 lõi lọc trước đó bỏ sót. Việc này sẽ khiến màng lọc RO bị tắc và làm việc kém hiệu quả. Vậy nên, lõi lọc nước số 2 nên được thay sau khi sử dụng khaongr 3-6 tháng và lõi số 2,3 nên thay sau khi dùng 6-9 tháng để bảo vệ màng lọc RO.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm màng lọc RO , dây chuyền lọc nước tốt nhất hiện nay:

HOTLINE: 0913 543 469 hoặc 1900 9079

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TOÀN Á

Km12 Ngọc Hồi- Tứ Hiệp- Thanh Trì- Hà Nội

Điện Thoại: +84 243 565 9214

Email: Toanajsc@toana.vn hoặc Toanajsc@gmail.com

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App