Bể hợp khối trong xử lý nước thải

Nội dung chính

Mời các bạn nghe bản Audio tại đây

Bên cạnh yêu cầu xử lý nước thải đáp ứng quy chuẩn chất lượng, hệ thống nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí, đảm bảo tính thẩm mỹ,… cũng là những tiêu chí được chủ đầu tư hướng đến. Thông thường một hệ thống xử lý nước thải truyền thống có cấu tạo từ nhiều bể xử lý, và cần đầu tư ban đầu rất lớn. Nếu bạn cũng đang quan tâm và đi tìm giải pháp cho vấn đề này, thì bể hợp khối xử lý nước thải chính là câu trả lời thỏa đáng.

Bể hợp khối là gì?

Bể hợp khối xử lý nước thải (hay module xử lý nước thải) là một bể lớn được chế tạo sẵn, dạng khép kín, bên trong được chia ngăn phục vụ cho quá trình xử lý nước. Mỗi ngăn tương ứng với một bể hay một giai đoạn xử lý. Do đó, bể hợp khối được ví như một hệ thống xử lý nước thu nhỏ, gói gọn trong một không gian gọn gàng, sạch sẽ.

Có nhiều vật liệu, có thể được lựa chọn để chế tạo bể hợp khối:

icon Vật liệu thép được sơn chống rỉ, chống ăn mòn.

icon Vật liệu Inox, chống ăn mòn, bền, bóng.

icon Vật liệu Composite (cấu tạo từ nhựa polyester và sợi thủy tinh hoặc thép không gỉ) có khung bằng thép, chống ăn mòn tốt.

Bể xử lý nước thải composite thường được sử dụng phổ biến nhất. Chúng có khả năng chịu được mọi hóa chất ăn mòn từ nước thải công nghiệp và sinh hoạt.

Hiện nay, có hai kết cấu module chính là công nghệ AAO và công nghệ AAO kết hợp với MBR. Trong đó sẽ gồm các giai đoạn xử lý: tiền xử lý cơ học – xử lý sinh học kỵ khí – xử lý sinh học hiếu khí – ozone hóa. Nước thải đầu ra có chất lượng không khác biệt so với hệ thống xử lý thông thường.

Bể hợp khối có cấu tạo nhiều ngăn nhỏ
Bể hợp khối có cấu tạo nhiều ngăn nhỏ

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng hệ thống xử lý nước thải hợp khối

Bể hợp khối xử lý nước thay được xem như lựa chọn thay thế cho nhiều hệ thống kiểu cũ “cồng kềnh”. Chúng có nhiều ưu điểm như:

icon Cấu tạo nhỏ gọn, không tốn kém không gian. Đồng thời, thiết kế và lắp đặt duy trì được tính thẩm mỹ.

icon Không tốn nhiều chi phí để xây dựng hệ thống. Tổng chi phí lắp đặt nhỏ hơn với xây dựng truyền thống. Bạn có thể giành ngân sách để đầu tư các hạng mục khác.

icon Có thể đặt nổi hoặc đặt ngầm dưới đất, tùy ý theo sự lựa chọn của chủ đầu tư.

icon Bể có khả năng chịu được tác động của nắng, mưa, các điều kiện thời tiết cực đoan khi đặt nổi trên mặt đất.

icon Chống rò rỉ và mùi hôi tốt, chống ăn mòn hóa học từ các chất oxy hóa trong nước thải.
icon Có thể mở rộng công suất nhanh chóng bằng cách lắp thêm module nối tiếp, mà không ảnh hưởng đến hoạt động xử lý chung.

icon Đảm bảo chất lượng nước thải đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng

icon Lắp đặt linh hoạt, dễ dàng lựa chọn vị trí hợp lý để đặt bể.

icon Hiệu quả xử lý tốt, bởi sản phẩm được chế tạo với số lượng lớn đã được nghiên cứu và thử nghiệm, phù hợp với nhiều công trình.

icon Lắp đặt nhanh chóng, bởi tất cả đã được thiết kế sẵn. Khi mang đến đơn vị chỉ cần kết nối đường ống chảy vào, nước chảy ra.

icon Nhanh chóng tháo dỡ, di dời đến vị trí mới nhanh chóng, dễ dàng.

icon Không gây tiếng ồn, do các thiết bị đã được bao bọc kín.

icon Các linh kiện thiết bị quy chuẩn, có thể thay thế dễ dàng khi gặp vấn đề hỏng hóc.

Hệ thống xử lý nước thải bằng bồn hợp khối composite
Hệ thống xử lý nước thải bằng bồn hợp khối composite

Ứng dụng

icon Module xử lý nước thải phù hợp với nhiều công suất dự án, không bị giới hạn, tùy theo yêu cầu thiết kế.

icon Phù hợp để xử lý nước thải sinh hoạt hoặc nước thải công nghiệp hữu cơ: nước thải chung cư, trường học, khu đô thị, khách sạn, nhà máy sản xuất thực phẩm, sản xuất sữa, chế biến hải sản,…

Xử lý nước thải bằng bể hợp khối dạng module là giải pháp tiết kiệm chi phí, diện tích xây dựng, đảm bảo tính thẩm mỹ và tính ổn định của nước thải. Hệ thống đặc biệt này chính là giải pháp thay thế hợp lý cho các hệ thống kiểu truyền thống. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về hệ thống này.

Thong Bao Lam Viec Online Toan A