Hệ thống xử lý nước cho ngành giặt ủi

Giới thiệu chung về lọc nước giặt ủi

Nước là thành phần tối quan trọng trong quá trình giặt (giặt ướt), là dung môi hòa tan các hóa chất giặt công nghiệp và giúp các hoạt chất này dễ dàng lấy đi các vết bẩn trong quần áo. Độ cứng là yếu tố quan trọng nhất của nước trong ngành giặt là.

Độ cứng của nước tỉ lệ nghịch với chất lượng giặt, nước càng cứng sẽ càng làm giảm tác dụng các chất giặt tẩy vì khi sử dụng nước cứng trong quá trình giặt, các chất giặt tẩy sẽ phản ứng với các ion Ca 2+ và Mg 2+ làm mềm nước trước khi tẩy sạch chất bẩn trong quần áo, do đó cần phải sử dụng một lượng các chất giặt tẩy lớn hơn so với khi giặt bằng nước mềm.

Tác hại của nước cứng:

  • Canxi và Magie có trong nước tác dụng với các chất có trong bột giặt sẽ tạo ra các muối carbonat và sunfat kết tủa bám trên bề mặt đồ giặt, làm giảm độ sáng bóng của sản phẩm giặt, gây ra ố vàng, xỉn màu và thậm chí gây ra mùi khó chịu.
  • Vận hành trong môi trường nước cứng sẽ làm tăng chi phí vận hành máy móc, thậm chí sử dụng với một thời gian dài sẽ để lại cặn, kết tủa làm hỏng máy móc.

Công ty Toàn Á đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước cho ngành giặt ủi, cũng như các dây chuyền lọc nước tinh khiết tạo ra chất lượng nước đầu vào đạt tiêu chuẩn. Dưới đây là quy trình công nghệ xử lý nước cho ngành giặt ủi:

Theo đó, hệ thống lọc nước ngành giặt ủi sẽ trải qua các công đoạn sau:

Nước máy thành phố =>  Lọc đa tầng => Lọc than hoạt tính => Làm mềm => Màng RO => Mixbed => Khử trùng => Thành phẩm

Sự khác biệt trong hệ thống lọc RO  thông thường, nước sau xử lý RO được đưa qua cột trao đổi cation và anion (gọi là Mixbed).

Hỗn hợp hạt nhựa Mixed Bed là một hỗn hợp bao gồm hạt Cation gốc axit mạnh và hạt Anion gốc bazơ mạnh, chúng thường được áp dụng đối với ngành yêu cầu  nước phải được khử khoáng.

Hiện tại, Toàn Á đang sử dụng các loại hạt Mixbed của các hãng như  Downex, Purolite, Lanxess….

Công trình tiêu biểu:

+ Hệ thống lọc nước RO, công suất 5 m3/h – Công ty TNHH MCNEX Vina – Thành phố Ninh Bình.

+ Hệ thống RO 1 cấp và EDI, công suất 2000 l/h – Công ty cổ phần Cleantech

Hệ thống lọc nước RO, công suất 5 m3/h – Công ty TNHH MCNEX Vina – Thành phố Ninh Bình Hệ thống RO 1 cấp và EDI, công suất 2000 l/h – Công ty cổ phần Cleantech – Hà Nội

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App