4 thương hiệu lõi lọc nước USA chất lượng trên thị trường

Nội dung chính

Lõi lọc nước USA là một trong những lựa chọn tối ưu cho khách hàng. Đặc biệt, khi mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Sản phẩm được sản xuất từ Mỹ là nơi có nền khoa học – kỹ thuật phát triển hiện đại bậc nhất, có những sản phẩm tốt nhất.

Tuy rằng, lõi lọc là sản phẩm quen thuộc trong các hệ thống, dây chuyền xử lý nước. Tuy nhiên, vẫn có những người chưa từng hoặc đang tìm hiểu để sử dụng. Chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn.  Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về lõi lọc và các sản phẩm lõi chất lượng nhất.

1. Lõi lọc nước là gì?

Lõi lọc nước là thiết bị xử lý nước quan trọng và tiện lợi cho đầu ra nước tinh khiết. Lõi thường có dạng hình trụ, có vỏ bọc nhựa hoặc không, và quyết định lớn đến chất lượng nước đầu ra. Do đó, khi lựa chọn đòi hỏi chất lượng tốt và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

Thông thường, lõi lọc khi lắp đặt cần có thiết bị bảo vệ như cốc lọc, phin lọc. Sản phẩm được sử dụng trong các máy lọc, hệ thống lọc nước thương mại, dịch vụ, công nghiệp:

icon Máy lọc nước RO gia đình.

icon Hệ thống xử lý nước các ngành dịch vụ: khách sạn, nước uống công cộng, nhà hàng, bếp ăn…

icon Hệ thống xử lý nước công nghiệp: dược phẩm, y tế, chế biến thực phẩm, hóa chất…

icon Ngoài ra, lõi lọc còn được sử dụng để lọc những chất lỏng khác như rượu, nước trái cây, trà,… trong các ngành dược, sữa, hóa chất…

Lõi lọc nước
Lõi lọc nước

2. Phân loại lõi lọc nước

Có nhiều tiêu chí để phân loại lõi lọc trong sử dụng:

2.1. Theo chất liệu

Các chất liệu tạo nên lõi lọc như: 

icon Lõi lọc thô PP (Polypropylen): là vật liệu có độ bền cơ học cao, chịu áp lực nước tốt, không mùi, không vị, và đặc biệt an toàn với sức khỏe con người. Do đó, vật liệu được lựa chọn để sản xuất nước uống rất phù hợp. 

icon Lõi lọc thô PE (Polyetylen): là một loại nhựa nhiệt dẻo hữu cơ, không dẫn điện, không dẫn nhiệt, không thấm nước,…

icon Than hoạt tính: bên trong lõi chứa than hoạt tính dạng hạt, hoặc dạng nén ép. Lõi lọc được sử dụng cho các ứng dụng chuyên xử lý màu, mùi, chất hữu cơ trong nước. Bên trong là các vật liệu có hàm lượng cacbon cao đã được hoạt hóa.

Lõi lọc nước than hoạt tính
Lõi lọc nước than hoạt tính

Bên cạnh đó còn có một số lõi lọc nước chức năng chuyên dụng như:

icon Lõi nano bạc: có tác dụng diệt khuẩn khi toàn bộ nước được tiếp xúc với bề mặt của bạc và thời gian tiếp xúc trên 6 phút. 

icon Lõi lọc alkaline (lõi lọc tạo kiềm): có chức năng tăng độ pH cho nước. Thông thường sản phẩm này được sử dụng sau màng lọc RO. Do màng RO đã loại bỏ khá nhiều khoáng chất, trong đó có ion kiềm. Lõi lọc alkanline bổ sung trở lại các ion này trong nước.

icon Lõi tạo khoáng: bổ sung các nguyên tố khoáng vi lượng như canxi, magie, và một số khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể.

2.2. Theo mức độ làm sạch

icon Lõi lọc nước thô: dùng để lọc các hạt cặn thô kích thước lớn, nên thường được đặt ở giai đoạn ban đầu của quá trình. Kích thước của các hạt được loại bỏ trong khoảng 50-100 micromet.

Sau thời gian dài sử dụng, bề mặt lõi lọc rất dễ bị tắc nghẽn, hạn chế dòng chảy bên trong. Khi đó, sản phẩm cần được làm sạch và tái sử dụng. Lõi lọc nước thô có giá thành tương đối thấp và thời hạn sử dụng ngắn hơn.

icon Lõi lọc nước tinh: dùng để lọc các hạt cặn có kích thước nhỏ ở mức 0.1 – 5 micromet. Sản phẩm được sử dụng ở bước lọc sau, khi đã hoàn thành quá trình quá trình lọc thô. Kích thước của khe lọc siêu nhỏ tạo điều kiện cho xử lý thuận lợi các tạp chất còn sót lại. 

Sau thời gian sử dụng, dần dần các khe lọc cũng bị mắc kẹt và cần được rửa ngược hoặc thay thế bằng lõi mới. Do yêu cầu chất lượng lọc tốt hơn, do đó, lõi lọc tinh thường có giá thành cao hơn lõi lọc thô.

2.3. Theo đặc điểm cấu tạo sản xuất

Bạn sẽ nhận thấy rằng, các lõi lọc nước bên ngoài thị trường có nhiều hình thái cấu tạo khác nhau:

icon Dạng nén: được tạo thành khi các vật liệu PP, PE được làm nóng chảy, tạo khuôn đúc, nén chặt. Sau đó, lõi được để nguội và tạo ra thành phẩm đầu ra. 

icon Dạng sợi quấn: vật liệu PP, PE được kéo thành sợi và quấn lại quanh lõi nhựa. 

Loi Loc Soi Quan
Lõi lọc nước sợi quấn

icon Dạng giấy xếp: cũng được tạo thành từ các vật liệu trên, nhưng chúng được ép lại dưới dạng tấm, xếp lớp. 

3. Ý nghĩa thông số Micromet của lõi lọc nước thô PP

Nếu bạn đang tìm kiếm lõi lọc nước, thông số đo lường micromet cần được chú ý nhất. Đây là chỉ số đo cực kỳ nhỏ khó có thể hình dung, nhưng lại rất quan trọng khi tìm mua và sử dụng sản phẩm.

Lõi lọc nước được cấu tạo từ các sợi PP, PE thành các lớp xốp dễ dàng cho việc xử lý nước. Bên trong là các khe lọc có tác dụng thu giữ cặn bẩn lớn hơn kích thước của khe lọc, đồng thời, nước sạch có thể đi qua.

Micromet chính là đơn vị đo kích thước khe lọc này. Kích thước càng nhỏ, thì hiệu quả lọc nước tinh khiết càng lớn, và càng có nhiều tạp chất được lấy ra khỏi nước. 

Các lõi lọc có kích thước khe lọc nhỏ hơn hoặc bằng micromet sẽ loại bỏ được ký sinh trùng, vi khuẩn khỏi nước. Do vi khuẩn thường có kích thước từ 0.4 đến 2 micron.

Với kích thước 1 micromet có thể loại bỏ 99.9% tất cả các vi khuẩn khỏi nước. Nếu nguồn nước đã được khử trùng bằng Clo, thì không có nghĩa lõi không có tác dụng. Chúng tiếp tục vai trò lọc bỏ cặn, và kim loại nặng,…

Chỉ số Micromet của lõi lọc
Chỉ số Micromet của lõi lọc

Kích thước micromet càng nhỏ thì lõi lọc có giá càng cao và khả năng xử lý hạt sẽ tốt hơn. Tuy nhiên đối với những lõi lọc này, tốc độ nước di chuyển sẽ chậm hơn, khả năng bị tắc nghẽn cao hơn. 

Vì vậy, tùy thuộc theo yêu cầu xử lý nước mà chọn sản phẩm phù hợp. Nếu không cần lọc quá mịn thì nên lựa chọn các lõi lọc có kích thước khe lớn để giảm khả năng bị tắc, giảm chi phí.

4. Có nên rửa lõi lọc nước và tái sử dụng 

4.1. Có nên rửa lõi lọc để tái sử dụng

Lõi lọc nước sau thời gian sử dụng bị tích tụ cặn bẩn, vi khuẩn ở bên trong. Nhiều người sử dụng vì tiết kiệm chi phí mà tẩy rửa lõi lọc tại nhà. Tuy nhiên việc này không đảm bảo việc vệ sinh cho lõi lọc. Cọ rửa chỉ giúp loại bỏ lớp bụi bẩn bên ngoài, trong khi các lớp trong sẽ không thể vệ sinh tới.

Ngoài ra, nếu bạn tự rửa bằng để loại bỏ cặn bẩn, các lỗ lọc sẽ bị mở rộng, và cho phép các hạt cặn lớn hơn đi qua. Khi đó, máy lọc nước sẽ bị giảm hiệu quả xử lý

Chính vì vậy, việc thay lõi lọc nước đúng thời hạn là rất quan trọng. Để đảm bảo chất lượng nước đầu ra, cũng như tăng tuổi thọ cho dây chuyền lọc nước, các lõi lọc cần được thay thế theo định kì theo thời gian sử dụng.

Tuổi thọ thực kéo dài bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm cả điều kiện do nhà sản xuất quy định, tần suất sử dụng, lượng nước đi qua và chất lượng nước đầu vào. Nếu lõi lọc sử dụng quá mức, các hạt cặn có thể xâm nhập vào dòng nước và đi tới các điểm sử dụng, và làm hao mòn các thiết bị dẫn nước.

Lõi lọc bị bẩn
Lõi lọc bị bẩn

4.2. Dấu hiệu thay thế lõi lọc

Khi thấy nước có mùi vị lạ, lưu lượng nước đầu ra giảm dần thì có thể lõi đã bị tắc và cần thay thế. Tuy nhiên cho dù thiết bị hoạt động đủ tốt thì cũng không nên kéo dài thời gian sử dụng. Việc bảo trì thường xuyên giúp đảm bảo chất lượng và mùi vị của nguồn nước sản phẩm.

4.3. Khi nào nên thay thế lõi lọc nước

Người sử dụng nên chú ý thay lõi lọc nước đúng thời hạn để đảm bảo nguồn nước tinh khiết, cũng như tăng độ bền của thiết bị lọc. Thông thường, lõi lọc có thời hạn sử dụng từ 6-12 tháng tùy loại lõi và chất lượng đầu vào. Nên tham khảo ý kiến của kĩ thuật viên, chuyên viên xử lý nước để luôn thay thế kịp thời những lõi đã hết thời gian sử dụng.

Đối với các nguồn nước đầu vào ô nhiễm lớn, thời gian thay thế có thể phải rút ngắn lại. Do lõi nhanh chóng bị tắc, giảm lưu lượng, chất lượng nước đầu ra.

5. Hướng dẫn cách thay thế lõi lọc nước ngay tại nhà

Không phải lúc nào bạn cũng có thể nhờ đến chuyên viên kĩ thuật, sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể nếu bạn tự xử lý được vấn đề. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay thế lõi lọc nước đơn giản tại nhà như sau:

Bước 1: Người dùng sẽ cần chuẩn bị lõi lọc mới thay thế, tay mở cốc lọc, keo bôi gốc silicone.

Dụng cụ chuẩn bị để thay lõi lọc
Dụng cụ chuẩn bị để thay lõi lọc

Bước 2: Trước khi bạn có thể thay thế bất kỳ lõi lọc nào, hãy đảm bảo rằng ngắt toàn bộ nguồn điện chạy trực tiếp qua hệ thống, đồng thời giảm áp suất vì mục đích an toàn.

Chú ý: Nên sử dụng khay chứa nước trước khi bắt đầu quy trình để hứng nước tràn ra khi mở cốc lọc.

Bước 3: Dùng tay mở cốc lọc để tháo cốc lọc. Tay mở cốc có cấu tạo như một chiếc cờ lê giúp việc vặn mở cốc một các dễ dàng.

Dùng tay mở cốc để mở cốc lọc
Dùng tay mở cốc để mở cốc lọc

Bước 4: Lấy bỏ lõi lọc nước bẩn và làm sạch bên trong cốc với những cặn bẩn còn sót lại.

Bước 5: Lấy lõi lọc mới, bỏ lớp ni lông bên ngoài rồi đặt vào trong cốc. Hãy đảm bảo rằng lõi mới phù hợp có các thông số kỹ thuật phù hợp với hệ thống. Đồng thời, kiểm tra zoăng cao su trong cốc lọc để khi đóng vào tránh tính trạng nước bị rò rỉ. Đối với lõi lọc than hoạt tính cần phải rửa cho hết mạt đen của than trước khi lắp vào hệ thống.

Bước 6: Sử dụng tay vặn cốc lọc đóng cốc. Chú ý để lại 1-2 vòng ren, sau đó mở nước vào để đẩy không khí còn lưu ra ngoài, tiếp đến mới xiết thật chặt và vận hành lại như bình thường.

Nếu bạn gặp khó khăn khi nhớ thời gian cần thay thế các lõi lọc, bạn có thể thử các mẹo nhỏ sau:

icon Đánh dấu trên lịch. Bạn có thể viết thêm những dòng ghi chú trên lịch về thời hạn cần thay mới. Các công cụ lịch trực tuyến trên điện thoại là một cách tuyệt vời để nhắc nhở trong thời đại công nghệ phát triển.

icon Mua nhiều bộ lọc thay thế cùng một lúc. Bằng cách mua số lượng lớn bộ lọc của bạn, bạn sẽ luôn có sẵn một bộ để thay thế nhanh chóng.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số thương hiệu sản xuất lõi lọc nước USA. Những giới thiệu sơ bộ sẽ giúp bạn hiểu hơn về thương hiệu và sản phẩm, để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

6. 4 thương hiệu lõi lọc nước USA chất lượng hiện nay

6.1. Lõi lọc nước Graver

Lõi lọc nước Graver là một thương hiệu có xuất xứ từ Mỹ, thuộc Tập đoàn Marmon. Thế mạnh của Công ty chính là sản xuất các linh kiện, thiết bị cho xử lý nước như: hạt trao đổi ion, màng lọc, chất hấp phụ,… Trong đó lõi lọc nước cũng là một sản phẩm nổi bật.

Lõi lọc nước USA Graver đã được xuất khẩu và tin dùng trên khắp thế giới. Từ châu Mỹ, châu Âu, châu Á,… đến các nước có yêu cầu tiêu chuẩn sử dụng rất cao như Nhật Bản, Úc, Mỹ,… Các sản phẩm của Graver đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe, trở thành một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho cá nhân và doanh nghiệp.

Một số tiêu chuẩn sản phẩm đạt được như: thử nghiệm sinh học USP Class VI, tiêu chuẩn FDA cho ngành thực phẩm – đồ uống, tiêu chuẩn châu Âu cho thực phẩm.

Với những tiêu chuẩn cho thấy, lõi lọc nước USA Graver phù hợp với tất cả các ứng dụng. Kể cả những ngành yêu cầu chất lượng cao như thực phẩm.

Lõi lọc nước Graver
Lõi lọc nước Graver

6.2. Lõi lọc nước Global

Global filter là một thương hiệu sản xuất lõi lọc không còn xa lạ đối với người dùng Việt. Không những đó, sản phẩm còn được phân phối rộng khắp các nước trên thế giới.

Công ty cung cấp nhiều sản phẩm, bao gồm: lõi lọc thô PP và lõi lọc tinh (hay lõi lọc xác khuẩn), lõi lọc lưu lượng cao,… Mục tiêu của Global chính là làm hài lòng khách hàng. Vì vậy, sản phẩm luôn luôn được cải tiến liên tục.

Để có được sự tin dùng của khách hàng, lõi lọc nước USA Global đã khẳng định được chất lượng về độ tinh khiết, an toàn, và sự tin cậy với người dùng. Điển hình là một số tiêu chuẩn ISO 9001, NSF International, CE/EU,… và nhiều chứng nhận khác.

Lõi lọc nước Global
Lõi lọc nước Global

6.3. Lõi lọc Hydro Cure

Lõi lọc USA Hydro Cure là một sản phẩm khác cũng có xuất xứ từ Mỹ. Lõi lọc có đa dạng sản phẩm từ 1, 5, đến 50 micron. Với những lõi có kích thước micron lớn sẽ hiệu quả lọc và loại bỏ cát, bùn, hạt, mảnh vụn, rỉ sét và các chất cặn khác. Còn với những lõi nhỏ như 1micron, 5micron có khả năng lọc sạch những tạp chất, vi khuẩn, virus còn sót lại và cải thiện đáng kể hương vị của nước.

Lõi lọc an toàn dễ lắp đặt và sử dụng. Sản phẩm đáp ứng các chứng chỉ cần thiết, chẳng hạn như tiêu chuẩn 21CR177.1520 của FDA, tiêu chuẩn NSF/ANSI 42.

Với các kích thước đa dạng, sản phẩm phù hợp để sử dụng trong cả nhà dân và công nghiệp.

Lõi lọc nước USA - Hydro Cure
Lõi lọc nước USA – Hydro Cure

6.4. Lõi lọc nước Suez (GE)

Lõi lọc nước Suez hay trước kia có tên gọi là lõi lọc GE, sản phẩm thuộc tập đoàn GE. Là một công ty có lịch sử phát triển lâu dài từ năm 1999, GE đã khẳng định mình là một doanh nghiệp có uy tín trong ngành xử lý nước và sản xuất các thiết bị xử lý nước.

Sản phẩm lõi lọc này cũng đã đáp ứng tiêu của FDA về an toàn thực phẩm. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng sản phẩm cho nhiều ứng dụng. Các ngành công nghiệp như lọc nước đóng chai, xử lý nước uống, nước sinh hoạt, nước cho dược phẩm, sản xuất,… có thể xem lõi lọc nước USA Suez là một lựa chọn.

Lõi lọc nước USA - Suez (GE)
Lõi lọc nước USA – Suez (GE)

Để cấu tạo nên bất kỳ một hệ thống lọc nước đều cần kết hợp nhiều linh kiện, thiết bị. Trong đó, lõi lọc nước là thành phần không thể thiếu, và được xem là trái tim của máy lọc. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều nhãn hiệu, khiến người tiêu dùng khó lòng có thể lựa chọn sản phẩm tốt.

Xuất xứ sản xuất cũng là một trong những tiêu chí ưu tiên lựa chọn. Bởi những nước tiên tiến, có công nghệ sản xuất hiện đại và chất lượng. Trên đây là một số sản phẩm lõi lọc nước USA, tất cả đều có uy tín và được kiểm nghiệm chất lượng bằng những tiêu chuẩn trước khi đưa ra thị trường. Hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm thông tin để lựa chọn các sản phẩm lõi lọc chất lượng.

7. Toàn Á phân phối nhiều loại lõi lọc nước

Bạn cần lưu ý lựa mua lõi lọc nước phù hợp với máy lọc đang sử dụng. Mặc dù, bên ngoài chúng có hình dáng tương tự, nhưng chưa chắc chúng đã phù hợp. Ngoài ra, những bộ lõi lọc nước không rõ thương hiệu và nguồn gốc sản xuất có thể có chất lượng không đạt tiêu chuẩn. Điều này có thể dẫn đến việc nước không được lọc sạch và loại bỏ hoàn toàn các tạp chất.

Công ty Cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á chuyên phân phối các loại lõi lọc nước bông nén, lõi PP, lõi lọc than hoạt tính, lõi lọc xếp li, lõi sợi, cùng với các sản phẩm khác cho một hệ thống xử lý nước hoàn chỉnh như: cột lọc, màng lọc, vỏ màng, máy bơm…

Tất cả các thương hiệu chúng tôi phân phối là những nhãn hàng uy tín trên thế giới như: Global filter, Ruichuang, Darlly, Hydro Cure, Graver,… xuất xứ từ Mỹ, Malaysia. Sản phẩm đảm bảo đều có giấy tờ nhập khẩu, CO, CQ, các giấy chứng nhận đảm bảo an toàn sức khỏe đi kèm.

Hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí!

 

Thong Bao Lam Viec Online Toan A