Hệ thống xử lý nước giếng khoan đạt chất lượng cao tại Việt Nam

xử lý nước giếng khoan

Ngay từ khi mô hình lọc nước giếng khoan chất lượng cao tại Toàn Á được giới thiệu tới bà con, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm – đây là một thành công lớn mà không phải công ty nào cũng làm được. Tỷ lệ sử dụng nước giếng khoan tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều, đặc biệt ở các vùng tỉnh lẻ và nông thôn. Nước khoan này được lấy từ mạch nước ngầm dưới lòng đất lên để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, ăn uống, tắm rửa hàng ngày. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng thẳng nguồn nước này sẽ không đảm bảo an toàn về chất lượng sử dụng. Do vậy một mô hình lọc nước giếng khoan đạt chất lượng cao rất cần thiết lúc này.

Toàn Á là công ty môi trường chuyên cung cấp hệ thống xử lý nước giếng khoan với kinh nghiệm lâu năm trong ngành và luôn cập nhật những công nghệ tiên tiến nhất. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu thật kỹ về quy trình cũng như những thông tin cần thiết trước khi quyết định lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan này nhé.

1 – Thực trạng của nguồn nước nước giếng khoan

Nước trong tự nhiên bao gồm toàn bộ các đại dương, biển vịnh sông hồ, ao suối, nước ngầm, hơi nước ẩm trong đất và trong khí quyển. Nước ngọt chiếm một tỷ lệ rất nhỏ và tồn tại dưới dạng lỏng trọng tự nhiên dưới dạng nước mặt, nước ngầm, băng tuyết …

Theo khảo sát, nguồn nước giếng khoan thường có chứa rất nhiều chất khoáng, kim loại nặng, sắt, asen, amoni, canxi … Mặc dù nhìn bằng mắt thường ta không thấy có dấu hiệu gì tuy nhiên trong quá trình sử dụng hợp chất này sẽ gây nên hậu quả khó lượng đối với sức khỏe và sự an toàn của các thiết bị điện lạnh trong gia đình.

Ở những vùng  ngoại ô, nông thôn một số gia đình thường sử dụng phương pháp xử lý nước giếng khoan bằng cách xây bể lọc theo phương pháp lắng, làm thoáng và lọc. Mặc dù phương pháp này cũng được công nhận có hiệu quả trong việc xử lý sắt, mangan, kim loại nặng và các tạp chất tuy nhiên lại rất tốn công sức và nhiều diện tích sử dụng. Đặc biệt lại còn không thích hợp với những gia đình ở thành phố lân cận, nơi có diện tích nhỏ, chật hẹp và không có kiến thức chuyên môn thì việc xây dựng này gần như không thực hiện được.

Do vậy để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch, nước an toàn cho người dân Công ty môi trường Toàn Á xin được giới thiệu tới quý vị mô hình lọc nước giếng khoan đạt chất lượng cao tại Việt Nam. Mô hình này đã được các chuyên gia nghiên cứu kỹ càng dựa trên những tìm hiểu thực tế, đảm bảo một mô hình có độ bền cao, đảm bảo chuyên môn kỹ thuật và có thể khắc phục những hạn chế mà phương pháp khác không đạt được.

Chúng tôi xin giới thiệu chi tiết quy trình của mô hình lọc nước giếng khoan đạt chất lượng cao ngay sau đây để quý vị có thể hiểu hơn và lựa chọn đúng đắn cho mình.

Nước trong tự nhiên bao gồm toàn bộ các đại dương, biển vịnh sông hồ, ao suối, nước ngầm, hơi nước ẩm trong đất và trong khí quyển. Nước ngọt chiếm một tỷ lệ rất nhỏ và tồn tại dưới dạng lỏng trọng tự nhiên dưới dạng nước mặt, nước ngầm, băng tuyết …

Nước ngầm là nguồn cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu ở nhiều quốc gia và vùng dân cư trên thế giới. Do vậy, ô nhiễm nước ngầm có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng môi trường sống của con người. Các tác nhân gây ô nhiễm và suy thoái nước ngầm bao gồm:

 • Các tác nhân tự nhiên như nhiễm mặn, nhiễm phèn, hàm lượng Sắt, Mn và một số kim loại khác.
 • Các tác nhân nhân tạo như nồng độ kim loại nặng cao, hàm lượng NO-3, NO-2, NH4+, PO4 v.v… vượt tiêu chuẩn cho phép, ô nhiễm bởi vi sinh vật.

Ngày nay, tình trạng ô nhiễm và suy thoái nước ngầm đang phổ biến ở các khu vực đô thị và các thành phố lớn trên thế giới. Suy thoái trữ lượng nước ngầm biểu hiện bởi giảm công suất khai thác, hạ thấp mực nước ngầm, lún đất. Để hạn chế tác động ô nhiễm và suy thoái nước ngầm cần phải tiến hành đồng bộ các công tác điều tra, thăm dò trữ lượng và chất lượng nguồn nước ngầm, xử lý nước thải và chống ô nhiễm các nguồn nước mặt, quan trắc thường xuyên trữ lượng và chất lượng nước ngầm.

Tại Việt Nam, nước giếng khoan là một trong những dạng nước ngầm phổ biến nhất. Hệ thống lọc nước giếng khoan của công ty Toàn Á bao gồm các thiết bị xử lý nước với công nghệ tiên tiến hiện đại nhất dùng trong hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn, kim loại, ASEN, các tạp chất hữu cơ có trong nước với chi phí thấp và đạt hiệu quả cao, mang lại nguồn nước tinh khiết. Toàn Á hiện đang là đơn vị dẫn đầu trong việc xử lý nước giếng khoan tại Việt Nam tạo ra nguồn nước tinh khiết sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
Vậy phải xử lý nước giếng khoan, đặc biệt là cách xử lý nước nhiễm sắt như thế nào?

2 – Quy trình xử lý nước lọc giếng khoan đạt chất lượng cao tại Toàn Á

B1: Nước giếng khoan hiện tại đang được hộ dân sử dụng sẽ được bơm lên bể chứa nước thô.

B2: Tại bể chứa nước thô này dòng nước được bơm lên thiết bị lọc thô để loại bỏ hàm lượng sắt tổng có trong nguồn nước.

B3: Các vật liệu hóa học gồm: cát mangan (Mn) và lớp cát trắng, cát mangan sẽ hoạt động như một chất oxi hóa để tạo kết tủa sắt. Các chất này sẽ được tách ra khỏi nước sau khi oxi hóa và tạo thành chất bẩn kết tủa bám vào bề mặt vật liệu lọc. Đồng thời, lớp cát trắng được bổ sung phía trên lớp cát mangan nhằm loại bỏ các tạp chất, chất lơ lửng trong nước từ đó giúp  nguồn nước trong và sạch hơn.

B4: Sau 1 thời gian hoạt động các chất bẩn bám vào bề mặt vật liệu nhiều khả năng oxi hóa của Mangan sẽ giảm, lớp lọc phải được hoàn nguyên bằng nước sạch và khí kết hợp. Nhờ việc hoàn nguyên này mà khả năng oxy hóa của hạt lọc sẽ được phục hồi.

Nước qua thiết bị lọc thô đã được loại bỏ hàm lượng sắt tổng và chất rắn lơ lửng tiếp tục được dẫn qua thiết bị trao đổi ion để loại bỏ độ cứng trong nước.

Đó là toàn bộ quy trình của mô hình lọc nước giếng khoan tại Toàn Á. Chúng tôi tự tin với mô hình này sẽ mang lại cho người dân một nguồn nước sạch đảm bảo và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

3 – Những điểm cộng của mô hình lọc nước giếng khoan tại Toàn Á

Ưu điểm:

Với một quy trình tìm tòi tỉ mỉ và làm việc nghiêm túc, ngay sau khi mô hình lọc nước giếng khoan tại Toàn Á được nhân bản ở quy mô rộng chúng tôi đã thấy được những lợi ích cụ thể như sau:

 • Hệ thống xử lý nước giếng khoan này có cấu tạo gọn, lắp ráp nhanh và đặc biệt không chiếm nhiều diện tích vì vậy nó tiết kiệm được đất xây dựng và thích hợp cho những ngôi nhà phố có diện tích chật hẹp.
 • Do nước có mp lực nên không xảy ra hiện tượng chân không trong lớp lọc, chiều cao lớp nước trên mặt cát lọc chỉ cần 0,4 – 0,6m đủ để thu nước rửa không kéo cát lọc ra ngoài.
 • Áp lực nước sau bể lọc còn dư có thể chảy thẳng lên bể chứa hay cấp nước trực tiếp cho các vị trí tiêu thụ, không cần phải máy bơm đợt 2.
 • Vận tốc khi lọc đạt từ 8 – 12m/h
 • Tuần hoàn vận tốc lọc từ 20 – 35m/h
 • Khi lọc sơ bộ và khử sắt trong nước ngầm vận tốc từ 8 – 20m/h
 • Do tổn thất qua lớp lọc có thể lấy từ 3 – 10m, nên có thể tăng chiều dày lớp lọc để tăng vận tốc lọc.

Khuyết điểm

 • Khi xử lý nước sông đã đánh phèn và qua lắng phải dùng bơm bơm vào bể lọc áp lực, cánh bơm làm phá vỡ bông cặn nên hiệu quả kém.
 • Do bể lọc kín, khi rửa không quan sát được nên không khống chế được lượng cát mất đi, bể lọc làm việc kém hiệu quả dần.
 • Do bể lọc làm việc trong hệ kín nên không theo dõi được hiệu quả của quá trình rửa lọc.
 • Khi mất điện đột ngột, nếu van một chiều bị hỏng, hay rò nước hoặc xảy ra tình trạng rửa ngược, đưa cát lọc về bơm.

4 – Về công ty Toàn Á địa chỉ đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thành công mô hình này

Công ty cổ phần môi trường Toàn Á là một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc ứng dụng các mô hình xử lý nước thải công nghiệp, lọc nước giếng khoan, xử lý nước thải sinh hoạt, bệnh viện … Tất cả những mô hình này đều được đội ngũ chuyên gia hàng đầu của chúng tôi nghiên cứu trong suốt 1 thời gian dài và tiếp thu những ứng dụng công nghệ tiên tiến của các nước trên thế giới.

Ngoài ra, các hệ thống được áp dụng tại Toàn Á đều là những công nghệ xử lý nước thải hiện đại nhất với số tiền cực cao, vì vậy chúng tôi có thể sẵn sàng cam kết về hiệu quả của mô hình cũng như tính tiện ích cho các công trình về sau này. Công ty Toàn Á đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, lắp đặt hệ thống xử lý nước giếng khoan với mức giá thành tốt nhất tại Việt Nam. Nếu quý vị cũng đang quan tâm tới mô hình này và mong muốn lắp đặt hiệu quả nhất, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi theo số:

Hotline 1900 9079 hoặc 0913543469

Rất hân hạnh được tư vấn và phục vụ quý khách hàng.

Một số dây chuyền xử lý nước giếng khoan

Dây chuyền hệ thống xử lý nước giếng khoan thiết bị lọc nước giếng khoan hệ thống lọc nước giếng khoan mới nhất
Hệ thống xử lý nước giếng khoan Toàn Á xu-ly-nuoc-sinh-hoat-1 6a00e54fc659eb883400e54fec00b38833-500wi

Quý khách có thể tham khảo thêm các hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt tai đây:

Nguồn: toana.vn

Leave your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Send message via your Messenger App