Hệ thống xử lý nước cho ngành chế biến thực phẩm

Hệ thống lọc nước cho ngành chế biến thực phẩm

Hệ thống lọc nước thẩm thấu ngước RO dùng trong công nghệ thực phẩm là hệ thống làm sạch, làm mềm nước được thiết kế sử dụng để chế biến các loại thực phẩm yêu cầu chất lượng nước sạch cao, hoặc các sản phẩm lên men truyền thống ví dụ như: xưởng chế biến thực phẩm, nhà máy chế biến sữa, xì dầu, thực phẩm đóng hộp v.v.. Độ dẫn điện của nước đầu vào là 300-800μS/cm, sau khi qua xử lý nước, độ dẫn điện của nước đầu ra là 4-12μS/cm. Có thể đáp ứng mọi yêu cầu trong ngành chế biến thực phẩm.

+ Nước để vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ và vệ sinh cơ sở và phù hợp với QCVN về chất lượng nước sinh hoạt số 02:2009/BYT.

+ Nước để sản xuất thực phẩm và phù hợp với QCVN về chất lượng nước ăn uống số 01:2009/BYT, hoặc nước tinh khiết 6:01/2010/BYT

Ưu điểm:

  • Loại bỏ cặn và vi khuẩn, không làm thay đổi mùi vị, màu sắc của chất liệu cần lọc.
  • Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ bình thường và áp suất thấp nên tiêu thụ ít điện năng, cắt giảm chi phí hoạt động đáng kể.
  • Quy trình vận hành đơn giản, không cần nhiều nhân công.
  • Kích thuớc của hệ thống gọn nhỏ, cấu trúc đơn giản nên không tốn mặt bằng lắp đặt.
  • Cấu trúc và vật liệu màng lọc đồng nhất và sử dụng phương pháp lọc cơ học nên không làm biến đổi tính chất hóa học.
  • Vật liệu của màng lọc không bị tan vào nguồn nước, màng lọc hoàn toàn chịu được hoá chất axit pha loãng, chịu được muối, cồn và nhiều hoá chất khác.

Theo đó quy trình xử lý nước RO cho ngành công nghiệp thực phẩm sẽ trải qua các quá trình như sau:

Nước đầu nguồn => Lọc đa tầng => Lọc than =>Làm mềm => Màng RO => Khử trùng => Thành phẩm

Hệ thống được vận hành tự động nhờ vào hệ thống các thiết bị điều khiển, kiểm soát online.

Dự án Hệ thống lọc nước RO –  Công ty TNHH Trung Thành (sản xuất tương ớt) cũng được xây lắp theo công nghệ trên.

+ Công suất: 5000 l/h

+ Chất lượng nước thành phẩm: đạt QCVN 6:01-2010/BYT

+ Cột lọc áp lực: cột composite, chế độ sục rửa trong quá trình vận hành được tiến hành tự động bằng hệ thống van điện tử

+ Vật liệu sử dụng:  Cát thạch anh, than hoạt tính Calgon (Úc), hạt nhựa trao đổi cation hãng DOW (USA)

+ Màng lọc thẩm thấu ngược RO: Filmtec (USA)

Chất lượng nước được kiểm soát liên tục bằng hệ thống đo kiểm trực tiếp trên đường ống nước của dòng ra, thiết bị động lực trong hệ thống cũng được đảm bảo nhờ vào hệ thống phao, van điện từ, van báo cao áp, thấp áp.

Khách hàng tin tưởng và lựa chọn công ty Toàn Á không chỉ bởi chất lượng của nước thành phẩm, đơn giá hợp lý mà còn là dịch vụ bảo hành, bảo trì hệ thống.

Một số hình ảnh về hệ thống lọc nước chế biến thực phẩm:

+ Hệ thống lọc nước RO- công suất 1000 l/h- Công ty TNHH Công nghệ bao bì Yuzhan Việt Nam- Bắc Ninh

+ Hệ thống lọc nước RO – công suất 2500l/h – Tổng công ty CP Bia rượu nước giải khát Hà Nội- Hà Nội

+ Hệ thống lọc nước RO –  Công suất 2000l/h – Công ty cổ phần Oto TMT -Hưng Yên

……

 

Công ty Toàn Á chuyên thiết kế và lắp các dây chuyền sản xuất nước đóng chai với các công suất lớn nhỏ khác nhau: 150L/h; 250L/h; 500L/h; 1000L/h; 2000L/h; 3000L/h; 5000L/h; 10.000L/h; 20.000 L/h; 30.000 L/h.

Xin vui lòng liên hệ hotline 0913 543 469 để được tư vấn

Nguồn: toana.vn

Leave your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Send message via your Messenger App