Hệ thống lọc nước tinh khiết cho sản xuất đồ uống

Ngành kinh doanh đồ uống hiện đang là một trong những ngành cực kỳ phát triển, mang đến nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên nước uống phải được sản xuất trên một dây chuyền công nghệ cao mới đem đến được sự an toàn và hương vị tốt nhất. Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng thì đơn vị kinh doanh nước uống nhất đinh phải sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết cho ngành sản xuất đồ uống. 

Hệ thống lọc nước tinh khiết cho ngành sản xuất đồ uống

Ngành rượu bia và nước giải khát là hai ngành đang cực kì phát triển hiện nay do đó rất nhiều đơn vị chọn sử dụng hệ thống lọc nươc tinh khiết sản xuất đồ uống để xử lý nguồn nước sao cho đảm bảo đạt chuẩn yêu cầu của bộ Y tế.

Quy trình xử lý nước sản xuất thực phẩm, đồ uống và các loại nước đóng bình, đóng chai cơ bản thường được trải qua 3 công đoạn: xử lý nước đạt chuẩn ATVSTP, chiết rót – đóng nắp, bảo quản và lưu kho thành phẩm. Để giúp bạn hiểu kỹ hơn thì Toàn Á sẽ chia sẻ chi tiết thông tin dưới đây:

Xử lý nước sản xuất thực phẩm, đồ uống thường qua các công đoạn sau:

 • Sơ lọc, loại bỏ cặn thô, các chất rắn lơ lửng có trong nguồn nước
 • Xử lý kim loại nặng như sắt, mangan bằng vật liệu chuyên dụng có tính oxy hóa cao
 • Xử lý màu, mùi, hóa chất bằng than hoạt tính
 • Xử lý độ cứng làm mềm nước chống đóng cặn
 • Hệ thống lọc tinh dùng màng thẩm thấu ngược loại bỏ toàn bộ tạp chất giúp cho nước tinh khiết
 • Hệ thống diệt khuẩn  bằng đèn tia cực tím và ozone trước khi đưa vào sản xuất giúp cho nước sản xuất tuyệt đối an toàn về mặt vi sinh vật

Công ty Toàn Á tự hào là đơn vị dẫn đi đầu trong ngành xử lý nước tinh khiết, chuyên thiết kế và lắp đặt hoàn thiện hệ thống lọc nước, xử lý nước, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý khách hàng một hệ thống lọc nước RO tinh khiết cho sản xuất đồ uống đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Theo đó quy trình xử lý nước cho ngành sản xuất đồ uống sẽ trải qua các quá trình lọc nước như sau:

Nước đầu nguồn vào là nước máy, cần xử lý Sắt, Clo tổng, Mangan, Asen, Độ cứng,.. Nguồn nước máy tại đây đạt tiêu chuẩn QCVN02: 2009/BYT

 • Nước được dẫn qua các cột lọc:
  1. Cột lọc đa tầng: chứa cát thạch anh, cát mangan.  Cát thạch anh xử lý các chất cặn lơ lửng, có kích thước lớn. Cát Mangan hấp thụ ion kim loại lên bề mặt vật liệu, xử lý triệt để thành phần kim loại có trong nước.
  2. Cột lọc than: Sử dụng nhiều loại than hoạt tính, với khối lượng riêng và diện tích tiếp xúc bề mặt lớn. Tại đây than sẽ hấp thục Clo dư, các hợp chất hữu cơ khác có trong nước, đồng thời khử mùi.
  3. Cột trao đổi ion: Tại đây các cation gốc Na+ sẽ trao đổi với các ion Mg2+, Ca2+, cation Kim loại khác có hóa trị cao lên bề mặt của các hạt trao đổi, làm giảm độ cứng của nước, do đó nước đầu tra của cột này sẽ đạt tiêu chuẩn nước mềm.
 • Lọc Cartridge:  kích thước các khe của lõi lọc này <5µm, sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng phát sinh trong hệ thống nhằm bảo vệ an toàn cho màng lọc RO.
 • Màng lọc RO: Áp dụng cơ chế thẩm thấu ngược,  nâng hiệu suất lọc nước của màng lên tới 96.95%. Nguồn nước đầu ra của màng đảm bảo là nước tinh khiết do đã tách bỏ hoàn toàn các ion lạ, vi khuẩn, nấm, tảo.
  Đạt yêu cầu không có vi sinh vật trong trong nước, sau lọc nước RO, độ dẫn điện của nước là 10µS/cm
 • Giai đoạn khử trùng: bằng hệ thống đèn UV hoặc máy tạo khí Ozone, có tác dụng diệt vi khuẩn phát sinh trong đường ống.
 • Sau đó qua lõi lọc xác khuẩn để loại bỏ xác của vi sinh vật đã được tiêu diệt ở giai đoạn khử trùng.

Nước được dẫn vào bồn chứa để đóng gói hoặc đưa vào sử dụng.

Hình ảnh về dây chuyền lọc nước tinh khiết cho ngành sản xuất rượu bia, nước giải khát

Dây chuyền lọc nước tinh khiết cho ngành sản xuất đồ uống Toàn Á
Dây chuyền lọc nước tinh khiết cho ngành sản xuất đồ uống Toàn Á

Dây chuyền lọc nước tinh khiết cho ngành sản xuất đồ uống Toàn Á
Dây chuyền lọc nước tinh khiết cho ngành sản xuất đồ uống Toàn Á

Dây chuyền lọc nước tinh khiết cho sản xuất đồ uống của Toàn Á có đảm bảo chất lượng

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết sản xuất đồ uống thì Toàn Á là một trong những cái tên được nhắc đến hàng đầu. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước tinh khiết sản xuất đồ uống đã có nhiều dự án thành công trong xử lý chuyên nghiệp. Chính vì vậy chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm từ phía khách hàng.

Chi phí cho hệ thống lắp đặt cũng được tối ưu hóa bởi một kế hoạch chi tiết do đội ngũ kĩ thuật viên của Toàn Á thực hiện. Rất nhiều khách hàng đã đến với chúng tôi và vô cùng hài lòng về vấn đề này. Nếu bạn cũng muốn được chúng tôi thi công dây chuyền, tư vấn lắp đặt thì hãy liên hệ với Công ty môi trường Toàn Á để được tư vấn và biết thêm thông tin.

Hân hạnh được đồng hành mang đến cho bạn dây chuyền lọc nước tinh khiết sản xuất đồ uống chất lượng tốt nhất. Bằng những kinh nghiệm thực tế và sự chuyên nghiệp của mình, Toàn Á chắc chắn có thể giúp bạn hài lòng.

Nguồn: toana.vn

Leave your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Send message via your Messenger App