Cột lọc nước Composite Pentair

Cột lọc thô chứa vật liệu lọc Pentair

Một trong những thiết bị lọc nước vô cùng quan trọng trong bất cứ một hệ thống lọc nước công nghiệp nào đó chính là những chiếc cột lọc thô. Cột lọc nước có rất nhiều hãng sản xuất nổi tiếng khác nhau, tuy nhiên hãng nổi tiếng và thường gặp nhất đó chính là hãng Pentair.

Tại sao nên dùng cột lọc composite

Hiện nay ứng dụng thiết bị lọc áp lực cho hệ thống xử lý nước được áp dụng rộng rãi trong cách ngành xử lý nước cấp và nước thải.

Một trong những thiết bị áp lục sử dụng là cột composite có thành phần cấu tạo là : lớp ngoài là lớp composite thành phần sợi thủy tinh,  lớp trong nhựa tổng hợp không gây độc hại trong quá trình sử dụng như các loại cột khác.

Cột composite thư ơng hiệu HY đư ợc nhập khẩu trực tiếp có đầy đủ giấy chứng nhận và hồ sơ nhập khẩu
Đây là vật liệu đã được tổ chức FDA , NSF,…công nhận an toàn với sức khỏe con người được phép sử dụng cho thực phẩm ,y tế

Loại cột này có những đặc tính kỹ thuật nổi trội như:

+ Khả năng chịu ăn mòn cao

+ Đặc tính lưu thông tốt: do bề mặt nhẵn bóng

+ Khả năng chịu nhiệt : 1 o C đến  40 oC

+ Áp lực làm việc cao : 100- 150 psi

+ Cách nhiệt, cách điện: nhựa không dẫn điện và truyền nhiệt kém

+ Độ bền cao: Được sản xuất theo công nghệ quấn, đan xen các lớp với nhau

+ Khối lượng nhẹ: Chỉ bằng ¼ khối lượng của ống kim loại, dễ dàng vận chuyển và kết nối thiết bị, tiết kiệm diện tích ….

+ Môi trường làm việc  PH từ 1- 14 ( chịu được cả môi trường axit và bazo)

+ Kích thước đa dạng phù hợp với mọi công suất hệ thống và ứng dụng

+ Ít tốn kém chi phí duy tu, bảo dưỡng: Không bị han gỉ trong mọi hóa chất, không bị mài mòn trong tự nhiên cũng như trong quá trình sử dụng, bề mặt ống nhẵn, không bị sinh vật và các chất bẩn bám vào nên chi phí bảo dưỡng rất thấp

+ Phù hợp với mọi địa hình: lớp composite  có tác dụng chống thẩm thấu, ăn mòn và sự xâm nhập của các chất trong thiên nhiên, sử dụng rất hiệu quả trong các môi trường nhiễm phèn, mặn, nước lợ, nước kiềm….

+ Màu sắc : màu tự nhiên phù hợp với hệ thống để trong nhà , tối màu với hệ thống ngoài trời tránh bị rêu và vi sinh phát triển trong thiết bị . Màu của thiết bị là màu được trộn trực tiếp và sợi composite trong quá trình sản xuất nên không bị phai màu trong thời gian sử dụng.

 

Cột lọc thô Pentair
Cột lọc thô Pentair

Ứng dụng

+ Ứng dụng trong thiết bị lọc của nước cấp và nước thải

+ Việc sử dụng thiết bị lọc áp lực bằng vỏ composite  kết hợp với các loại vật liệu lọc chuyên dụng để xử lý các thành phần có hại trong nước : sắt , asen , chì ,mangan , kim loại nặng khác sẽ bị các vật liệu lọc hấp phụ giữ lại tại bề mặt cột lọc thô; ngoài ra các loại vật liệu lọc còn có thể loại bỏ cặn cơ học có trong nước nguồn

Cột lọc thô composite kết hợp với van điều khiển  tự động hoặc bằng tay giúp cho quá trình vận hành thiết bị được dễ dàng và hiệu quả xử lý cao . Quá trình xục rửa và hoàn nguyên vật liệu tốt hơn so với dùng các bể lọc hở truyền thống.

Tùy theo yêu cầu thiết kế cụ thể và thực tế của công trình xử lý nước Và cũng tùy theo chất lượng nước đầu nguồn mà hệ thống xử lý nước có thể sẽ có sự kết hợp liên hoàn của nhiều cột lọc thô, bên trong các cột lọc thô là các vật liệu lọc khác nhau:

Cũng có thể kết hợp nhiều chủng loại vật liệu lọc bên trong 1 cột lọc thô composite, hình thức này gọi là hình thức lọc đa cấp.

Như vậy cột lọc compostite là một thành phần không thể thiếu và rất quan trọng trong các hệ thống xử lý nước

 

Mẫu mã đa dạng, được cho ở dưới bảng thông số kỹ thuật của cột Pentair ở dưới

Thông số kỹ thuật cột lọc nước Pentair
Thông số kỹ thuật cột lọc nước Pentair

Nguồn: toana.vn

Leave your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Send message via your Messenger App